Này cô gái, em lại khóc nữa đấy à?

Tôi biết trong những lúc thế này, với em chỉ có đau khổ triền miên mà thôi. Tôi không trách em, vì còn khóc được là vẫn còn cảm xúc. Tôi biết tổn thương của em, hiểu luôn cả những giọt nước mắt kia. Nhưng em à, cứ khóc, cứ đau lòng, nhưng tuyệt đối đừng gục ngã em nhé!

Em nên hiểu rằng, tình yêu đến cuối cùng là hạnh phúc, chứ không phải khổ đau. Chính là nếu em bị tổn thương nặng nề, thì đó đã không còn là tình yêu nữa rồi. Nhưng không phải lúc nào em cũng đủ tỉnh táo để nhận ra điều đó. Vì em cứ yêu, đau rồi lại nhớ mong nhiều hơn mà quên mất rằng thứ bản thân còn lưu giữ chỉ còn là ký ức. Và ngày hôm nay, em khóc, chính là khóc cho mảng ký ức không còn hình hài ấy.

Mọi điều đều phải trả giá, kể cả hạnh phúc! - Ảnh 1
Nguồn: Internet

Cuộc đời này em không thể ngăn bất kì ai làm tổn thương mình, ngay cả người đã từng nói yêu em dài lâu. Hãy học chấp nhận rằng sẽ luôn có những người đã từng thân quen như hơi thở cũng có thể trở nên xa lạ tận cùng. Đừng bao giờ dán mác cho tình yêu hai chữ “mãi mãi” khi em còn chưa thể hiểu hết những giá trị dài lâu của hôn nhân. Cũng đừng chỉ để người khác tổn thương mình rồi lại nói không sao, mà quay lưng đi nước mắt đã lưng tròng. Chữ nhân duyên giữa người và người cũng chỉ là những thời hạn có sẵn. Đừng đợi, đừng chờ với người chỉ thích ra đi.

Và em, đừng vùi đầu trong những mớ cũ kỹ quá khứ ấy nữa, hiện tại và tương lai đâu có chờ em mỗi ngày! Em có thấy mẹ dạo này hay lo lắng cho đôi mắt sưng húp của em không? Em có để ý ba em luôn chờ em về nhà mỗi tối khuya, chỉ để hỏi han em vài câu? Em có biết bạn bè vẫn luôn muốn đến gần em, chỉ vì em luôn từ chối mọi cuộc hẹn hò?  Chính là đừng để những nỗi buồn của yêu đương phá vỡ những hạnh phúc khác mà em đang có. Vì khi nhìn lại em sẽ thấy nó chẳng là gì cả. Nỗi đau kia đâu thể thiên trường địa cũ, đâu thể đáng quý như gia đình và bạn bè. Chỉ là ở thời khắc đó, em chẳng thể nghĩ gì khác hơn ngoài nó mà thôi.

Mọi điều đều phải trả giá, kể cả hạnh phúc! - Ảnh 2
Nguồn: Internet

Em luôn có thể đau buồn, thậm chí khóc lóc. Nhưng đừng ngã dài trên những tổn thương ấy. Em còn cả một cuộc đời thật dài để cố gắng, học hỏi và trau dồi bản thân mình. Đừng nghĩ rằng họ không yêu em vì em không đẹp, em không sành điệu hay sang trọng. Nét đẹp của mọi cô gái không chỉ toát lên từ vẻ bề ngoài, mà còn từ khối óc và tâm hồn. Hãy đẹp lên mỗi ngày với trái tim ấm áp và khối óc tinh anh của chính mình. Hãy trở thành một công chúa đợi chờ hoàng tử của đời mình. Và chẳng ai có thể giúp em cả, chỉ có em mới có thể sống cho em mà thôi.

Mọi điều đều phải trả giá, kể cả hạnh phúc! - Ảnh 3
Nguồn: Internet

Đứng dậy đi, đừng khóc nữa! Chỉ cần sống tốt và kiên nhẫn đợi chờ mà thôi. Sẽ luôn có một người đợi em ở đâu đó, em đừng lo. Đến lúc đó, em sẽ hiểu tại sao mình đã phải đi một con đường đầy gian lao như hôm nay. Là để gặp được người ấy, người sẽ ôm trọn hết những nỗi đau không thành lời của em bây giờ. Và em sẽ hiểu, những khổ đau ngày hôm nay cũng chỉ để vun vén cho cái kết đẹp đẽ của ngày sau. Mọi điều đều phải trả giá, kể cả hạnh phúc.

Ở nhà "ăn bám" nhưng mẹ chồng vẫn cưng như trứng mỏng, qua một lần tình cờ gặp bà trên phố, tôi tức giận khi phát hiện ra nguồn cơn phía sau

Ở nhà "ăn bám" nhưng mẹ chồng vẫn cưng như trứng mỏng, qua một lần tình cờ gặp bà trên phố, tôi tức giận khi phát hiện ra nguồn cơn phía sau

Mấy hôm trước, do ở nhà thời gian dài chán quá nên tôi rủ bạn ra ngoài dạo phố. Tình cờ thế nào tôi nhìn thấy mẹ chồng, đáng nói bà lại đang đi cùng với mẹ đẻ tôi!

uyenngoc | Theo PhunuNews