Mình chỉ lấy người đàn ông 30 tuổi có 2 tỷ trong tay và nếu là đàn ông 40 tuổi thì phải có ít nhất 8 tỷ trong tay

06/06/2016 09:10

Mới đây, một facebook cá nhân đã chia sẻ suy nghĩ của mình về việc lấy chồng, với yêu cầu chồng phải có 2 tỷ (nếu 30 tuổi) hoặc 8 tỷ (nếu 40 tuổi) trong tay, status này đã thu hút hơn 3,5 ngàn lượt thích và gần 2000 lượt chia sẻ. Cùng tìm hiểu tại sao suy nghĩ của cô gái trẻ này lại nhận được sự quan tâm và chia sẻ của chị em phụ nữ nhiều như thế nhé!

Chào các bạn!

Hôm trước, vô tình mình đọc được bài tâm sự: “Là phụ nữ có xe sang, tôi chỉ chọn chồng ‘3 CHỮ T’ để đời NỞ HOA " của Thùy Linh và bài viết phản hồi lại của một bạn gái khác có tên "Lấy chồng 3T mà thiếu chữ TÌNH thì cũng vứt! ".

Mình chỉ lấy người đàn ông 30 tuổi có 2 tỷ trong tay và nếu là đàn ông 40 tuổi thì phải có ít nhất 8 tỷ trong tay - Ảnh 1
Mình chỉ lấy người đàn ông 30 tuổi có 2 tỷ trong tay. Và nếu là đàn ông 40 tuổi thì phải có ít nhất 8 tỷ trong tay. Hình minh họa.

Cũng là phụ nữ trạc tuổi 26-27 như các bạn đây, nhưng mình hoàn toàn đồng ý với chủ topic khi chỉ quyết định chọn chồng 3 chữ T gồm: Tài – Tiền – Tầm. Thật sự, chị chủ topic nói vậy vẫn hơi chung chung. Mình muốn cụ thể hơn. Bởi phải có tiêu chuẩn gì về giàu nghèo, tài, tầm để mọi người dễ định lượng chứ nhỉ.

Theo mình, người đàn ông có đủ Tài, Tiền, Tầm thì trước 30 tuổi phải có giá trị tài sản (gồm tiền, đất đai, vàng, cổ phiếu...) sau khi trừ đi hết nợ nần để ra được số tiền phải có ít nhất trên 2 tỉ đồng trở lên. Như vậy mình mới tạm gọi là đàn ông thành đạt, tạm hội đủ các tiêu chí trên như bạn Trần Thùy Linh kể trên.

Người đàn ông có đủ Tài, Tiền, Tầm thì trước 30 tuổi phải có giá trị tài sản (gồm tiền, đất đai, vàng, cổ phiếu...) sau khi trừ đi hết nợ nần để ra được số tiền phải trên 2 tỉ đồng.

Còn nếu như đàn ông ở độ tuổi 40 thì chắc chắn con số này phải hơn gấp nhiều lần khi còn ở độ tuổi 30. Nếu lấy chồng mà là những quý ông tuổi 40, chị em phải luôn chọn quý ông nào đã có khoảng 8 tỷ dắt lưng nhé. Tất nhiên, số tiền trên cũng bao gồm hết tiền vàng, đất đai, cổ phiếu và dĩ nhiên đã trừ đi hết nợ nần đang có.

Mình biết, khi tự đưa ra tiêu chí và con số cụ thể trên, nhiều người sẽ nói mình điên nặng hoặc quá kiêu căng. Nhưng sự thật luôn phũ phàng. Đàn ông ở độ tuổi 30-40 mà không đạt được số tiền đó, mình nghĩ chỉ là những người đàn ông tầm thường, chẳng có tài cán gì hết. Và tất nhiên, tầm nhìn của họ cũng không luôn.

Ở độ tuổi vậy, mà kinh tế chưa ổn định, chưa có của ăn của để và có số tiền tỷ trên trong tay, mình nghĩ các chị em không nên lựa chọn và cưới chồng làm gì. Bởi cưới những người đàn ông 30 tuổi mà không có ít nhất 2 tỷ, bạn chẳng thể có cuộc sống ổn định với nhà cửa, có xe đi lại và hưởng thụ cuộc sống ít nhiều. Cuộc sống sẽ chỉ toàn vất vả và khổ cực mà thôi.

Mình xin kể trường hợp của chị gái mình. Chị gái mình học xong đại học thì lấy chồng luôn. Chồng chị là người bạn cùng trường chị yêu từ thời sinh viên.

Ngày chị chưa cưới anh rể, nhà anh nghèo, nhà mình thì khá giả. Chị mình cũng rất đẹp nữa nên có nhiều anh nhà giàu theo. Thế nhưng chị vẫn chọn anh rể.

Song khi cưới nhau rồi, cuộc sống của anh chị quá khó khăn. Hơn 4 năm kết hôn, nhưng nhờ tình yêu mà anh chị đã vượt được qua những sóng gió tưởng không vượt qua nổi. Chị gái mình vẫn thương chồng nhiều, yêu chồng nhiều nhưng vì quá vất vả nên chị cũng buồn nhiều, chán cũng nhiều. Chị cứ luôn nói với mình, hy vọng nhờ tình yêu mà vợ chồng chị vượt qua được con đường còn quá dài phía trước.

Có nhiều lúc chị mình ngồi ước giá như ngày trước, giá như được lựa chọn lại thì đời chị bây giờ có lẽ đã khác. Chị cũng bảo mình, đừng bao giờ mà lấy chồng nghèo làm gì cho khổ. Rằng mình muốn yêu và lấy chồng nghèo, phải thực sự bản lĩnh.

Mình cũng xin kể thêm về trường hợp cô bạn thân của mình làm minh chứng tiếp. 25 tuổi, cô bạn thân của mình bỗng nhiên bập vào một gã đàn ông hơn 3 tuổi. Anh này thì cực nghèo luôn. Đã 28 tuổi rồi mà không nhà cửa, lương tháng 8-9 triệu/tháng. Bố mẹ anh ta cũng không nhà nốt. Lại thêm đứa em trai của anh ta là loại phá gia chi tử.

Mình khuyên can thế nào nhưng cô ấy vẫn lấy vì quá yêu, quá thương anh ta. Song lấy nhau rồi thì toàn gặp mình hỏi vay tiền. Rồi cô ấy còn liên tục kêu chán.

Cô ấy bảo, vợ chồng đi làm lương chỉ được tất thảy khoảng 15 -16 triệu/tháng. Thế nhưng trăm khoản tiền phải lo chi trả. Nào là tiền nhà, tiền chi tiêu gia đình. Vợ chồng đã khó khăn, ít tiền nhiều lúc còn phải gánh cả lo phần các cụ.

Có lúc cô ấy phát điên vì nhiều khi vợ chồng không có tiền, bố mẹ chồng lại gọi điện bảo gửi tiền về nhà có việc. Rồi thi thoảng, em chồng mấy bữa gọi điện hỏi xin tiền để phục vụ vài khoản ăn chơi vô bổ.

Những lúc ấy, vợ chồng cô bạn của mình chán kinh khủng. Lại đôn đáo đi vay tiền gửi về cho bố mẹ. Rồi vợ chồng lại cáu bẳn với nhau suốt dù vẫn còn nhiều tình yêu.

Hiện, cô bạn thân của mình bảo, lương lậu 2 vợ chồng như vậy trong khi đủ thứ phải lo. Thế nên họ cứ tặc lưỡi đến đâu thì đến, cũng chẳng biết làm thế nào. Nói chung chấp nhận lấy chồng nghèo là chấp nhận khổ.

Chính vì có 2 tấm gương tiêu biểu trên nên mình chẳng dại mà lấy chồng nghèo. Bởi nghèo thì hay đi đôi với hèn. Cuộc sống như vậy tủi nhục trăm đường. Mình hoàn toàn ủng hộ quan điểm của bạn Thùy Linh. Nên lấy chồng 3 T: Tiền, Tài, Tầm.

Nhưng mình xin cụ thể thêm, mình chỉ lấy người đàn ông 30 tuổi và đã có ít nhất 2 tỷ trong tay. Và nếu là đàn ông 40 tuổi thì phải có 8 tỷ trong tay. Không biết có ai có ý kiến gì về tiêu chí Tiền mình đặt ra với quý ông tuổi 30 và 40 như trên không?

Mình chỉ nói những gì mình đang nghĩ, xin mọi người đừng ném đá mình hay bảo mình là người từ trên trời rơi xuống nhé.

 Thanh Thu (tổng hợp)

Đàn ông ngoại tình chỉ nghĩ đến khoái lạc chứ không bao giờ bận tâm đến nỗi đau của vợ
Người đàn bà đã dốc cạn những gì mình có cho tình yêu, cho cuộc hôn nhân này đang chịu nỗi đau khủng khiếp của...
XEM TIẾP
Làm sao khi trót 'say nắng'?
Là phụ nữ đã có gia đình, nếu một ngày nào đó bạn lỡ "say nắng" hay nghĩ rằng nếu mình lâm vào hoàn...
XEM TIẾP
Có phải đàn ông không quên được mối tình dang dở?
Người đi cùng anh qua những ngày mưa nắng, cùng sẻ chia với anh bát mì gói ngày anh lập nghiệp, rốt cuộc cũng không...
XEM TIẾP
truong-giang-bi-cu-ba-74-tuoi-chi-thang-mat-goi-la-thang-lun
'Con không đắc tội gì với cô, sao cô lại chửi con', Trường Giang phân trần.
2-chang-trai-khoa-moi-xuat-sac-am-100-trieu-dong-tu-truong-giang-tran-thanh
Cặp đôi thí sinh nam bạo gan 'khóa môi' nhau trên sân khấu khiến Trấn Thành, Trường Giang 'đứng hình'.
meo-don-gian-danh-bay-mun-dau-den-da-kho-bong-troc
Aspirin có khả năng làm mềm, tẩy tế bào chết nên có thể tận dụng làm hỗn hợp loại bỏ... ...
goi-y-4-kieu-trang-phuc-du-dam-cuoi
Bạn có thể chọn phong cách lãng mạn với đầm xanh nhạt bay bổng hoặc thêm cá tính cùng bộ... ...
que-van-rat-thich-duoc-goi-la-nu-hoang-thi-phi
Bạn thấy danh xưng "Nữ hoàng thị phi" có hợp với Quế Vân không?
kieu-minh-tuan-tu-cong-khai-den-phu-nhan-yeu-an-nguy-von-ven-mot-thang
Nam diễn viên nói bị cảm xúc đưa đẩy nên có phát ngôn bất cẩn, còn Cát Phượng cho rằng... ...
chong-danh-bac-si-ran-xuong-ham-vi-khong-mo-de-cho-vo
Ông chồng Trung Quốc lao vào đẩy, đấm bác sĩ túi bụi dù đã được giải thích rằng vợ ông... ...
cuop-dap-kinh-mai-khong-vo-nhan-vien-da-nhiet-tinh-vo-het-vang-giao-nop
Cướp còn hì hục mãi chưa phá được tủ, nhân viên đã vội mang hết vàng trong tiệm ra biếu... ...
nhung-cau-chuyen-bi-mat-cua-sao-viet-lan-dau-tien-duoc-tiet-lo-tren-song-truyen-hinh
Không ít những câu chuyện bí mật của sao Việt được bạn bè, đồng nghiệp chia sẻ trên sóng truyền... ...
truoc-khi-cuoi-nha-phuong-truong-giang-tung-chia-re-loi-keo-hari-chia-tay-tran-thanh
Trường Giang đã từng 'chia rẽ' Hari Won và Trấn Thành, nhưng kết cục thì...
su-that-dang-sau-than-hinh-boc-lua-cua-nguoi-dep-phong-gym
Sau những bức ảnh khoe đường cong nóng bỏng của nữ gymer là cảnh hậu trường khiến người xem há... ...
6-dong-tac-don-gian-giup-chan-thon-mong-no
Nếu ngại mặc váy ngắn vì bắp đùi to, hãy tích cực tập các động tác này để cải thiện... ...