Mẹ và vợ cùng bị lũ cuốn, mẹ gần mình hơn nhưng chồng lại cứu vợ khiến ai cũng phẫn nộ, hóa ra lý do đơn giản chỉ là…

29/11/2016 10:13

Thậm chí, lúc Bình đưa được Lan đến gần bờ cũng không ai ra giúp đỡ, để mặc họ tự lực cánh sinh vì uất giận. Cho đến khi Lan lên bờ…

 Sinh ra ở vùng quê nghèo vốn đã thiệt thòi vì tài nguyên gần như không có, đất đai lại không được màu mỡ. Không những thế, quanh năm còn phải hứng chịu không biết bao cơn bão lũ nên cuộc sống của những con người nơi đây gần như chưa bao giờ biết đến từ giàu. Trong tâm thức của họ, từ đủ ăn nghĩa là có một cuộc sống ngày đủ ba bữa cơm có rau có thịt, như vậy đã là sung sướng lắm rồi. Nhưng con người nơi đây lại sống rất giản dị, chân thành, điểm mà có khi những người sống trong nhung lụa không bao giờ có được.

Bình sinh ra và lớn lên ở đây. Bố mất sớm, Bình chỉ còn mẹ. Một mình mẹ đã chăm lo, nuôi nấng Bình trưởng thành trong sự vất vả, nhọc nhằn. Khi lớn lên, mọi người rủ lên thành phố lập nghiệp, cuộc sống sẽ khấm khá hơn Bình cũng không muốn đi. Vì Bình không muốn để mẹ mình lại quê nhà, không có người sớm hôm ở bên chăm sóc. Bình tin rằng, ở đâu cũng sẽ sống được, mà sống tốt nếu như có ý chí và nghị lực. Và những điểm đáng quý ấy của Bình đã khiến trái tim Lan rung động. Lan đã quyết định trao gửi cuộc đời mình cho Bình, cùng Bình vượt khó, xây dựng mái ấm hạnh phúc.

Lan dịu dàng, hiền thục, đảm đang nên rất được lòng mẹ chồng. Bình cũng thấy may mắn vì điều đó. Cuộc sống gia đình phải vui vẻ, không có mâu thuẫn, cãi vã thì Bình mới có thể yên tâm lo kinh tế được. Cứ tưởng sóng gió sẽ không bao giờ ập đến gia đình nhỏ này thì vào một ngày…

Mẹ và vợ cùng bị lũ cuốn, mẹ gần mình hơn nhưng chồng lại cứu vợ khiến ai cũng phẫn nộ, hóa ra lý do đơn giản chỉ là… - Ảnh 1
Cứ tưởng sóng gió sẽ không bao giờ ập đến gia đình nhỏ này thì vào một ngày… (Ảnh minh họa)

Giữa Lan và mẹ chồng xảy ra tranh cãi. Thật ra chuyện cũng không có gì. Lan muốn chuyển nhà lên một vùng đất cao hơn, xây một căn nhà chắc chắn hơn đề phòng mùa mưa lũ ập đến. Nhưng mẹ chồng Lan thì không muốn đi đâu cả. Bà quát lên:

- Nhà tôi sinh sống ở đây mấy đời rồi, có bị làm sao đâu. Cô đang có ý đồ gì, muốn rủa xả cái nhà này yểu mạng, tan nát chứ gì.

Lan nhẹ nhàng giải thích rằng nhà đang ở trên vùng đất trũng, mưa gió sẽ rất khổ sở. Nhưng mẹ chồng Lan cứ khăng khăng giữ quyết định còn mắng mỏ Lan là không biết phép tắc. Bình về nhà nghe được câu chuyện. Và khi đứng giữa hai người thì Bình đã bênh Lan càng khiến mẹ Bình tức giận hơn.

- Phải rồi, bây giờ anh có vợ đẹp thì còn cần gì một bà mẹ già như tôi nữa chứ!

Bình ra sức giải thích càng làm mẹ Bình giận hơn. Không khí trong nhà chùng xuống, nặng nề khủng khiếp. Rồi đúng khi không khí ấy chưa tìm được cách gỡ bỏ xuống thì tai nạn ấy ập đến…

Mưa lớn kéo dài liên tục do ảnh hưởng của bão. Nước sông dâng lên cao, nhiều nhà trong vùng trũng đều bị ngập nặng hết. Mẹ chồng Lan lúc này cũng bắt đầu hiểu ra sự ngăn cản chuyển nhà của mình là sai. Có lẽ bà cũng không thể ngờ được lại có trận lũ lịch sử như thế này. Cả nhà gấp rút dời lên nơi cao hơn. Nhưng thật không may, trong lúc rời đi, cả Lan và mẹ chồng đều bị trượt chân, rơi xuống dòng lũ. Lan vì đẩy mẹ chồng vào bờ nên bị lũ cuốn đi rất xa. Bình và mọi người trên bờ nhìn thấy ai nấy đều rụng rời. Bình vội vã nhảy xuống dòng nước xiết.

Mẹ và vợ cùng bị lũ cuốn, mẹ gần mình hơn nhưng chồng lại cứu vợ khiến ai cũng phẫn nộ, hóa ra lý do đơn giản chỉ là… - Ảnh 2
Thậm chí, lúc Bình đưa được Lan đến gần bờ cũng không ai ra giúp đỡ, để mặc họ tự lực cánh sinh vì uất giận. (Ảnh minh họa)

Người ta nghĩ Bình sẽ cứu mẹ vì mẹ ở gần mình hơn. Nhưng không, để mặc mẹ chới với với dòng nước lũ cuốn, Bình bơi ra xa cứu lấy Lan. Mọi người khi ấy dồn hết khả năng mình có để đưa mẹ chồng Lan vào bờ và không ngớt lời chửi mắng Bình là đứa con bất hiếu. Mẹ Bình thấy mọi người mắng nhiếc con mình, tuy bị nước làm sặc, choáng váng như bà vẫn cố thanh minh cho con trai mình. Chỉ có điều, mọi người nghĩ rằng bà đang bênh vực cho Bình, lại bênh sai nên mắng được họ cứ mắng. Thậm chí, lúc Bình đưa được Lan đến gần bờ cũng không ai ra giúp đỡ, để mặc họ tự lực cánh sinh vì uất giận. Cho đến khi Lan lên bờ…

Chiếc áo mỏng bị thấm nước dính chặt vào người, để lộ ra vòng hai hơi nhô lên của Lan. Mọi người nhìn nhau ấp úng.

- Cô Lan, cô có thai rồi ư? – Một người phụ nữ trung tuổi ngập ngừng

Lan bị nước làm sặc, họ sặc sụa không nói nên lời, chỉ biết gật đầu nhẹ. Tiếng à, ừ vang lên, có lẽ ai cũng đã hiểu lý do vì sao Bình lại cứu Lan thay vì cứu mẹ. Mẹ Bình ở gần hơn nhưng Bình tin mọi người sẽ giúp Bình cứu được mẹ. Còn Lan, Lan ở xa quá, nước lại chảy xiết, sức Lan không thể chống cự được lâu đến lúc Bình đưa mẹ vào bờ rồi bơi ra cứu Lan. Thêm cả đứa con trong bụng nữa… Chuyện vui Lan chưa kịp nói với ai vì muốn tạo bất ngờ.

Mọi người áy náy cúi đầu xin lỗi. Mẹ chồng Lan cũng nắm lấy tay Lan rơi nước mắt. Đúng là trải qua sinh tử hoạn nạn, chân tình mới được hiểu thấu, oán hận mới được hóa giải. Bình ôm chặt lấy hai người phụ nữ quan trọng nhất của cuộc đời mình mỉm cười nhìn dòng nước chảy xiết. Nó đang cuốn phăng đi tất cả những giận hờn, oán trách, sự ích kỉ, bảo thủ để giữ lại bình yên, hạnh phúc cho gia đình Bình.

Xem thêm: cách làm món lẩu gà, mang thai 1 tuần có dấu hiệu gì

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn bà ngoại tình, có phải là do người chồng quá tệ?
Thất bại lớn nhất cuộc đời một người đàn ông đó là để vợ ngã vào vòng tay người khác, để cô ấy phải tìm...
XEM TIẾP
Khi đàn bà cô đơn trong chính ngôi nhà của mình quá lâu...
Phụ nữ lấy chồng rồi tưởng chừng sẽ bớt cô đơn hơn thời còn độc thân. Nhưng không, có lẽ nỗi cô đơn với họ...
XEM TIẾP
Gửi chồng vô tâm: Nếu anh chỉ coi trọng thiên hạ thì mẹ con em sẽ bước chân ra khỏi cuộc đời anh
Anh xem người ta là chiến hữu, là anh em ruột thịt nhưng khi anh ốm, anh bệnh ai mới là người chăm sóc, ở...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM