Chẳng ai có thể không rơi nước mắt khi nghe kể về câu chuyện ấy. Có quá nhiều điều không ai có thể ngờ đến được điều ấy. Bởi vì nếu như họ chứng kiến sự hi sinh của người mẹ ấy chắc chắn không ai có thể tin những đứa con thành đạt lại đối xử với mẹ mình như vậy.

Ngày xưa người phụ nữ ấy cũng từng là một người phụ nữ xinh đẹp, có cả chồng giỏi con ngoan. Nhưng chỉ vì một tai nạn đã cướp đi cả gia đình của bà. Gia đình ấy hoàn toàn sụp đổ khi chồng bà thì mất, các con thì 5 đứa con nhỏ, cơ thể bà chẳng còn được như xưa. Bà bị liệt đôi chân chẳng thể đi lại được nữa.

Vậy mà, người mẹ ấy vẫn phải gắng gượng sống, gắng gượng sinh tồn vì chờ đợi mình ngoài kia còn có đến 5 đứa con nhỏ. Người mẹ ấy may mắn khi có những người làng xóm tốt bụng, họ cố gắng kiếm nghề cho người phụ nữ trẻ vừa góa chồng lại phải nuôi đến 5 đứa con thơ bằng các nghề có thể lao động ở nhà. Từ đan vòng, chuỗi hạt rồi cho đến khâu nón.

Có lẽ nghề khâu nón là nghề được bà lựa chọn vì nếu làm cẩn thận có những chiếc nón cũng được giá khá cao. Các con lớn tự dắt em nhỏ đi học, đến trường cũng đỡ một phần nào gánh nặng. Ai cũng nghĩ chắc 5 đứa con của bà chẳng có đứa nào đi học cao hơn được.

Vậy mà chẳng ai tin người mẹ già ấy chỉ bằng nghề khâu nón cả đời vẫn có thể kiếm đủ tiền nuôi con. Bởi vì bà làm suốt, miệt mài không nghỉ. Sáng bà dậy rất sớm, tối bà ngủ rất muộn. Cứ như vậy, cứ như thế làm liên tục suốt thời gian dài.

Mẹ già liệt đôi chân cả đời khâu nón quanh năm nuôi 5 đứa con ăn học thành người
Cả 5 người con giàu có là thế, có cuộc sống là thế mà không một ai đứng ra nuôi người mẹ già, chăm sóc cho người mẹ già - Ảnh: Internet

Hơn 20 năm trôi qua, các con của bà đều đã tốt nghiệp ra trường. Có đứa đã có được công việc ổn định, rồi có đứa may mắn lấy được chồng đại gia. Người ta mừng thầm cho người mẹ già ấy. Sau ngần ấy năm vất vả thì cuối cùng cũng có ngày bà có thể mở mày mở mặt trước thiên hạ và càng có thể cười vui vẻ tự hào rằng bằng chính công sức của bà, bằng chính nghề khâu nón quanh năm của bà dù bà bị liệt đôi chân nhưng vẫn nuôi được 5 đứa con ăn học đàng hoàng thành người.

Người ta chờ đợi sự báo đáp của các con dành cho người mẹ già ấy. Để rồi khi biết cảnh cách các con đối xử với người mẹ thì chỉ còn biết khóc nghẹn mà thôi. Ai cũng là đại gia, tiểu gia. Cả 5 người con giàu có là thế, có cuộc sống là thế mà không một ai đứng ra nuôi người mẹ già, chăm sóc cho người mẹ già.

Mỗi người đồng ý quyên góp 1 tỷ để đưa mẹ vào viện dưỡng lão. Người mẹ ấy nhìn 5 đứa con đưa mình vào viện chỉ biết cười buồn nói:

- Các con cứ gửi tiền cho mẹ, mẹ sẽ tiêu và nhờ hàng xóm giúp chứ mẹ không muốn vào viện dưỡng lão đâu.

- Nhưng vào đó người ta sẽ chăm sóc cho mẹ tốt hơn ở nhà. Có ốm đau gì ai biết được hả mẹ? – cậu con trai cả nói dứt câu thì đứa con gái út xen vào:

- Con thấy anh nói vậy hợp lý mà mẹ.

- Cứ làm theo ý mẹ đi. – cậu thứ 2 nói.

Tất cả đồng ý gửi tiền cho mẹ rồi lại  rồng rắn kéo nhau lên thành phố. Cả năm ai cũng bận, không đứa con nào về thăm người mẹ già ấy lấy 1 lần. Tiền các con gửi bà để cho những đứa trẻ mồ côi, làm từ thiện hết cả chứ không tiêu. Bà vẫn sống tự nuôi bản thân với cái nghề khâu nón ấy. Rồi không biết cuộc sống của bà ngày sau sẽ ra sao. Nhưng ở thời điểm hiện tại thật sự ai cũng đau lòng trước cách các con đền đáp công ơn của bố mẹ như thế.

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Sự thật phía sau những gương mặt xinh đẹp, rạng rỡ bạn thường thấy chính là đây.

Thiên Di | Theo Phụ nữ sức khỏe