Mẹ đơn  thân, xin đừng khóc. Em biết không, người ta có thể ca ngợi những bà mẹ như em là bản lĩnh, là kiên cường. Nhưng chẳng mấy ai có thể đủ cảm thông cho cái “danh xưng” đầy nặng nề của em cả. Tôi biết đó đã là một sự lựa chọn đầy can đảm của em. Em đã có thể bỏ đứa trẻ để thôi những cản trở hạnh phúc sau này. Em đã có thể bỏ đứa trẻ để sống một mình thong dong tự tại. Nhưng em không làm vậy, em bảo với tôi đó là một món quà. Được làm mẹ và có con là một món quà em được thượng đế ban tặng. Dù rằng để nhận món quà ấy, em đã bất chấp hết thảy tương lai, sự nghiệp và hạnh phúc của mình. Em thà mang đến tình thương và thứ tha cho đời, hơn là hận thù và tội lỗi. Em biết không, em đã là một bà mẹ đầy trách nhiệm và kiên cường lắm.

Ảnh minh họa: Internet

Mẹ đơn thân, xin đừng khóc. Lời lẽ thế gian này vốn chẳng vì ai mà đổi thay cả. Là mẹ đơn thân, em hãy tập ngó lơ hết thảy những gì là “người ta nói”. Họ có thể ca ngợi em lúc này, cũng sẵn sàng vùi dập em xuống tận vực sâu. Miệng đời, chúng ta chẳng khi nào có thể làm vừa lòng họ được cả. Nhưng khi ta hạnh phúc, ta chẳng thể vì lời họ nói mà hạnh phúc hơn. Khi ta bất hạnh, cũng chẳng vì họ nói gì mà thoát khỏi khổ đau cả. Vì vậy, đừng để tâm em à. Họ nói được hôm nay chứ chẳng nói được cả đời. Lời nói người ta không để tâm, sao mình cứ khắc cốt ghi tâm mà dày vò chính mình? Hãy sống vì chính em, vì hạnh phúc của chính em và gia đình mình, đừng vì bất cứ điều gì khác.

Mẹ đơn thân, xin đừng khóc. Gió mưa ngoài kia vốn nhiều hơn những tia nắng đẹp trời. Cuộc đời vốn chẳng mấy dễ dàng. Đàn bà có đàn ông bên cạnh nhiều khi còn bấp bênh, huống chi một mình đàn bà gồng gánh. Sẽ có khi em thấy mình như quá sức, mọi thứ đều không chịu nổi. Sẽ có lúc cô đơn như nhấn chìm chính em, mỏi mệt đến cùng cực. Tôi biết, dù em có mạnh mẽ thế nào, vẫn khó thoát khỏi những thời khắc ấy. Nhưng xin em đừng gục ngã. Hãy luôn tin rằng mọi khó khăn em phải trải qua đều để góp nhặt cho một cái kết sau này. Khi em có thể nhìn thấy con em vui vẻ, khi em có thể tìm được một hạnh phúc của riêng mình. Mong em hãy kiên trì, có được không?

Mẹ đơn thân, xin đừng khóc. Hãy nhớ, em chưa bao giờ một mình. Mẹ đơn thân, nhưng em sẽ không cô đơn. Em còn có con, có gia đình và những người yêu thương em. Đừng nghĩ rằng em chỉ có một mình đối diện với bão giông ngoài kia. Em không đơn độc, vì lựa chọn của em ngay từ đầu rõ ràng đã không chỉ vì một mình em. Hãy nhớ, mọi nẻo đường em đi qua đều có con em sánh bước cùng, đều có những ai thương yêu em phía sau. Đừng sợ, đừng nản, cuối con đường kia chính là hạnh phúc.

Ảnh minh họa: Internet

Mẹ đơn thân, xin đừng khóc. Thượng đế luôn công bằng với hết thảy nhân loại. Thượng đế sẽ không lấy của ai bất cứ điều gì mà không thay thế bằng một điều tốt đẹp hơn cả. Người sẽ luôn biết em đã kiên cường thế nào để vượt qua những vấp váp này. Người sẽ hiểu em là một bà mẹ kiên cường, là một bà mẹ giỏi giang nhường nào. Người chỉ đợi em đủ bản lĩnh cho một món quà sau cùng. Vì vậy, đừng thôi hy vọng, đừng bỏ cuộc cho đến khi đền bù xứng đáng cho em mọi thứ.

Và mẹ đơn thân ơi, em xứng đáng được hạnh phúc, hơn là bất hạnh. Hãy nhớ điều đó, dù cuộc sống có khó khăn đến nhường nào. Làm mẹ đơn thân là một lựa chọn, đó không phải là bất hạnh. Đừng nghĩ như vậy mà cũng đừng khiến ai nghĩ em như vậy. Đàn bà cần đàn ông, đúng đấy. Nhưng đàn ông tệ thì thà không có còn hơn em à. Em cần một người chồng, con em cũng cần một người cha. Chỉ là, nếu là người chồng, người cha tệ thì đừng chọn. Em và con vẫn có thể sống tốt khi không có đàn ông ở bên. Có điều, hãy mạnh mẽ và kiên cường lên em nhé. Rồi con em khi lớn lên cũng sẽ học được cách để bản lĩnh hơn. Hãy hạnh phúc vì em, vì con em, và vì cả những ai yêu thương em, mẹ đơn thân nhé!

Hạnh phúc vẫn luôn dành cho em, người đàn bà làm mẹ đơn thân!

Hạnh phúc vẫn luôn dành cho em, người đàn bà làm mẹ đơn thân!

Nếu hôn nhân là địa ngục, nếu đàn ông quá bội bạc, hãy mạnh dạn là mẹ đơn thân đi em. Sẽ đến một lúc, em sẽ hiểu, đàn bà chỉ cần tiền và con.

uyenngoc | Theo Phụ nữ sức khỏe