Ngày về làm dâu, tôi cảm thấy rất lo lắng vì mẹ anh có vẻ không ưa mình, nhưng vì anh cương quyết lấy tôi nên mẹ anh đành chịu! Tôi biết, mẹ anh không thích anh lấy tôi, vì bà đã nhắm sẵn cho anh một đối tượng môn đăng hộ đối khác.

Nhà chồng tôi chỉ có hai người con, anh là con đầu, dưới anh là một cô em gái. Gia đình anh khá giàu có nên có thuê người giúp việc, nhưng sau khi cưới tôi về, mẹ anh cho người giúp việc nghỉ với lí do đã có con dâu phụ giúp  việc nhà. Chồng tôi làm việc xa nhà, cuối tuần mới về 1 lần nên bình thường chỉ có tôi ở nhà với bố mẹ và cô em chồng, và chuỗi ngày khổ cực của tôi đã bắt đầu!

Mẹ chồng rất khó tính, không thích ăn đồ nhiều dầu mỡ, không thích ăn cay, ngọt, không thích ăn thịt,… nên mỗi lần nấu ăn tôi phải tính toán rất kĩ. Thế mà vẫn không vừa ý mẹ. Nhiều bữa ăn, mới ăn được vài miếng mẹ chồng đã đặt đũa xuống không thèm ăn nữa. Hoặc vừa ăn vừa chê khiến tôi ức hết cả người.

Mẹ chồng giả vờ tăng huyết áp ngất xỉu vu tội cho con dâu và hành động bất ngờ của người chồng - Ảnh 1
Hình minh họa

Nhà 4 tầng, dây phơi đồ ở tận tầng 4, trong khi máy giặt lại đặt ở tầng 1, thế là mỗi ngày buổi sáng tôi phải leo từ tầng 1 lên tầng 4 phơi đồ, buổi tối lại leo lên tầng 4 để thu đồ xuống. Chưa hết, nhà tôi phân loại quần áo giặt, đồ đi làm sáng màu, chất liệu tốt, thì giặt tay, còn đồ ở nhà, đồ cứng, tối màu mới gặt bằng máy giặt. Đồ của bố mẹ chồng đương nhiên tôi phải giặt, nhưng cô em chồng lớn như thế cũng vẫn thản nhiên vứt đồ đi làm, đi chơi dơ vào thau, bắt tôi phải giặt tay.

Thế là tôi cứ quần quật quanh việc nấu ăn, giặt giũ, phơi phóng, rồi cả việc công ty nữa, mọi việc khiến tôi mệt mỏi, đờ đẫn hết cả người. Chồng tôi cũng thường an ủi, động viên tôi cố gắng, nhưng anh không hề dám nói chuyện với bố mẹ hoặc cô em chồng của mình, tất cả mọi việc vẫn dồn vào tôi.

Ngay cả chuyện đi vệ sinh cũng không được thoải mái, mỗi lần tôi đi vệ sinh hơi lâu, là mẹ chồng lại gõ cửa (thật sự tôi không hiểu vì sao bà phải làm như vậy). Thế nên mặc dù tầng 1 có nhà vệ sinh, nhưng tôi toàn phải leo lên tầng 2 hoặc tầng 3 để đi cho thoải mái!

Cho đến khi tôi có thai, cả nhà rất vui, nhưng vẫn chẳng ai có ý định đỡ đần công việc cho tôi cả. Có lẽ leo cầu thang phơi đồ, thu đồ nhiều quá nên khi có thai chừng gần 3 tháng, bỗng nhiên tôi bị ra máu, dọa sảy thai non. Thế là mẹ chồng tôi mới bắt đầu chia sẻ bớt việc nhà, tuy nhiên, làm chừng vài ngày, chắc bà mệt quá nên suốt ngày đá thúng đụng nia, cau có khó chịu.

Không muốn mẹ chồng phật lòng, nên tôi đành cố gượng dậy để làm cái này cái nọ, lo lắng, mệt mỏi nên mặt tôi hơi rầu rĩ, vậy là bà lại lấy đó là cớ để mắng tôi xối xả. Quá uất ức, tôi cãi lại một câu thì bị bà tát cho một cái, sau khi mắng chửi tôi vuốt mặt không kịp, mẹ chồng giả vờ tăng huyết áp ngất xỉu, sau đó gọi điện bắt chồng tôi về ngay lập tức để giải quyết việc gia đình.

Khi chồng tôi về đến, bà bắt đầu kể lể, vu cho tôi rất nhiều tội mà tôi không ngờ đến như nấu ăn dở, vụng về việc nhà, mặt luôn rầu rĩ không vui, chắc vì vậy nên dạo gần đây việc làm ăn của bố chồng tôi không thuận lợi,… Nhất là hôm nay tôi lại còn dám cãi láo, không coi lời mẹ chồng ra gì,… Chồng tôi bị kẹp ở giữa có vẻ rất khó xử, nhưng điều khiến tôi thất vọng hơn cả là dù đã nghe tôi kể rất nhiều, anh vẫn không dám nói một lời công bằng hoặc bênh vợ. Nhìn cảnh mẹ chồng vừa giả vờ khóc lóc, vừa chửi rủa mình, tôi không kìm được lên đã lên tiếng phản bác lại. Thế mà không ngờ, chồng lại giơ tay, tát cho tôi một cái.

Tôi ôm má, sững sờ nhìn chồng. Từ nhỏ đến lớn, bố mẹ tôi luôn yêu thương và che chở, chưa bao giờ nặng lời hay đánh mắng. Bản thân tôi cũng là một người hiền lành, ngoan ngoãn. Vậy mà chỉ trong một ngày hôm nay, tôi đã lãnh trọn 2 cái tát từ mẹ chồng và chồng của mình. Quá uất ức, tôi vùng chạy ra khỏi ngôi nhà ấy!

Lang thang trên đường, nước mắt tôi chảy dài trên má. Nhìn xuống cái bụng đã lùm lùm của mình, tôi càng tủi thân hơn. Chẳng lẽ chỉ vì một cái tát này, tôi sẽ chia tay anh, nhưng nếu tiếp tục, tôi phải làm sao để chung sống trong gia đình này, xin mọi người hãy cho tôi lời khuyên với!

Trách vợ làm cháy nồi cháo của con, cô ấy hùng hổ mắng ngược chồng rồi ôm đồ bỏ về ngoại trước sự kinh ngạc của tôi

Trách vợ làm cháy nồi cháo của con, cô ấy hùng hổ mắng ngược chồng rồi ôm đồ bỏ về ngoại trước sự kinh ngạc của tôi

Tôi chỉ trách vợ vài câu vì thấy nồi cháo cháy đen. Không ngờ cô ấy phản ứng mạnh mẽ và thái quá như thế.

thutai | Theo PhunuNews