Trang chủ Tâm sự gia đình

Mẹ chồng bắt con dâu ăn cơm thừa và chết sững khi thấy điều này trong đêm giông bão

15/12/2016 17:49

Bà Xuân ngẩn người khi nghe người bệnh nằm giường kế bên nói. Bà nhìn kỹ con dâu. Quầng mắt đen thấy rõ, quần áo dính đầy bùn, chân cũng thế, dáng vẻ mệt mỏi. Bà Xuân im lặng, chẳng nói lời nào nữa.

Duyên về làm dâu nhà bà Xuân cũng đã gần một năm. Nhưng cô vẫn chưa khi nào được mẹ chồng chấp nhận. Vì ngay từ đầu bà đã phản đối đám cưới của Duyên và Nghĩa, cũng vì nhà Duyên quá nghèo. Ngày cưới nhà Duyên phải ráng thuê xe để đưa con dâu lên thành phố làm lễ cưới, vì bà Xuân dứt khoát không chịu rước dâu. Ba mẹ Duyên giận lắm, nhưng vì thương con, biết con yêu thiệt lòng nên đành ngậm bồ hòn làm ngọt.

Từ ngày về nhà chồng, Duyên đã không ít lần khóc rưng rức một mình, vì quá tủi thân. Bà Xuân khó khăn từ chuyện quần áo, ăn uống đến hết mọi điều trong sinh hoạt hằng ngày của Duyên. Duyên luôn cố gắng mỗi ngày để xóa cái mác “gái nhà quê nghèo nàn” trong mắt mẹ chồng. Nhưng cô thấy sao khó quá, cô càng gắng lại càng xa mẹ chồng hơn. Nghĩa cũng biết vợ khổ vì mẹ chồng. Ra riêng thì không được, vì nhà có mỗi mình anh. Bênh mẹ hay vợ càng không được. Anh đứng giữa khó mà phân xử, chỉ biết an ủi vợ cố lên.

Đợt đó Nghĩa đi công tác một tháng ở tỉnh, chỉ có Duyên và mẹ chồng ở nhà. Những ngày tháng tủi hờn nhất của Duyên bắt đầu từ đây. Bà Xuân bắt Duyên làm việc quần quật từ sáng đến tối. Hễ cô làm sai gì là bà lại nặng lời sỉ vả đủ điều, nhiều khi còn lôi cả gia đình cô ra nói. Duyên chẳng dám trả lời, cứ cúi gầm mặt mà ráng kiềm nước mắt. Chuyện còn tệ hơn nữa khi bà Xuân bắt Duyên chén cơm toàn xương cá mà bà lấy từ hàng cơm. Mẹ chồng cứ nhìn chằm chằm bắt Duyên ăn cho hết, cô chỉ còn biết ăn mà nước mắt cư rơi lúc nào không hay.

Mẹ chồng bắt con dâu ăn cơm thừa và chết sững khi thấy điều này trong đêm giông bão ảnh 1

Tối hôm đó, khi Duyên tình cờ xuống phòng bếp uống nước thì nghe tiếng la thất thanh của mẹ chồng. Cô hoảng hốt vào xem thì thấy bà Xuân lên cơn co giật rồi bất tỉnh. Trời mưa to, lại khuya khoắt, nhà cô lại xa trung tâm. Cô gọi điện cho xe cấp cứu nhưng đợi một lúc lại chẳng thấy đâu. Duyên chợt nhớ đến trạm xá không xa nhà nên cô mặc áo ấm kỹ càng cho mẹ chồng rồi  trùm áo mưa vội cõng bà đi.

Khi đến trạm, ai ai cũng ngạc nhiên khi thấy cô gái nhỏ người lại có thể cõng một bà cụ suốt chặng đường không hề gần. Mặt Duyên tái xanh, mồ hôi ướt hết áo nhưng cô vẫn lo sốt vó khi bác sĩ khám cho mẹ chồng mình. Khi đã tỉnh táo lại, thấy con dâu người ngợm dơ bẩn ngồi cạnh mình bà Xuân đã quát lớn:

- Đàn bà phụ nữ gì mà người ngợm dơ quá!

- Bác à, cô ấy cõng bác cả chặng đường mưa gió đến đây đó. Không có cô ấy thì bác khó mà tỉnh dậy được rồi. Bác không cảm ơn cô ấy thì thôi sao lại quát thế?

Bà Xuân ngẩn người khi nghe người bệnh nằm giường kế bên nói. Bà nhìn kỹ con dâu. Quầng mắt đen thấy rõ, quần áo dính đầy bùn, chân cũng thế, dáng vẻ mệt mỏi. Bà Xuân im lặng, chẳng nói lời nào nữa.

Mẹ chồng bắt con dâu ăn cơm thừa và chết sững khi thấy điều này trong đêm giông bão ảnh 2

Từ ngày hôm đó, hàng xóm chẳng còn nghe tiếng chửi rủa của bà Xuân nữa. Duyên ngỡ ngàng khi thấy mẹ chồng từ lúc khỏe lại đã nấu canh cho cô ăn, mua đồ cho cô mặc. Có nhiều hôm bà Xuân còn làm việc nhà giúp con dâu, thấy gì đẹp là mua về cho con dâu. Dù bà không nói lời nào nhưng Duyên lại thấy vui đến lạ. Nghĩa đi công tác về thấy vậy cứ hỏi vợ, lúc anh đi có chuyện gì xảy ra sao? Duyên chỉ tủm tỉm cười hạnh phúc.

Quan hệ mẹ chồng nàng dâu chưa bao giờ là dễ dàng cả. Nhưng thay vì than thở khóc lóc, hay suy nghĩ ai cư xử với mình sao thì mình đối đáp lại vậy, hãy tự thay đổi mình trước. Nếu bạn cho đi thật nhiều rồi cũng sẽ có ngày bạn được nhận lại được điều mong muốn...

Đàn ông sống tử tế, đàn bà sẽ không nhẫn tâm
Đàn ông nên nhớ, đàn bà vốn dĩ không nhẫn tâm, chẳng qua là bạn không sống chân thành và tử tế với họ mà...
XEM TIẾP
Với đàn bà, con cái chính là mạng sống
Chị thương con bằng tất cả những gì mình có. Là bao đêm không ngủ, rộc người đi khi con ốm, con sốt. Là niềm...
XEM TIẾP
Tâm sự bà mẹ đơn thân không còn dám tin vào đàn ông
Tôi là một bà mẹ đơn thân 40 tuổi, có một công việc tốt, có nhà và có xe. Tôi biết chăm sóc bản thân,...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá điêu hồng(kg)  50.000 TP.HCM
 Cá hú (kg) 57.000  TP.HCM
 Cá trê lai (kg)  27.000 TP.HCM 
 Cá tra (kg)  35.000 TP.HCM 
Cá basa (kg)52.000 TP.HCM
Cá rô (kg)40.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 47.000 TP.HCM
Cá kèo (kg)94.000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 90.000 TP.HCM
Sò lông (kg) 90.000 TP.HCM
Sò huyết(kg)220.000 TP.HCM
Ốc hương (kg) 500.000 TP.HCM
Ốc bươu (kg) 40.000 TP.HCM
Chem chép (kg)120.000 TP.HCM
Bắp cải (kg)5.000 TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000 TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000 TP.HCM
Dưa leo (kg)8.000 TP.HCM

Đậu que (kg)  TP.HCM

15.000 TP.HCM
Cà chua (kg)  TP.HCM15.000 TP.HCM
Cà rốt (Đà lạt) (kg)17.000 TP.HCM
Cà rốt (Trung Quốc) (kg) 12.000 TP.HCM
Khoai tây (Đà lạt) (kg) 17.000 TP.HCM
Khoai tây (Trung Quốc) (kg) 14.000 TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)10.000 TP.HCM
Cải xanh(kg)13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg)10.000 TP.HCM
 Xà lách xoong (kg) 40.000 TP.HCM 

 TP.HCM