Tôi là con một gia đình giàu có. Ông ngoại tự tay tạo dựng công ty, mẹ tôi là con gái duy nhất của ông. Từ nhỏ ông đã rất nuông chiều mẹ. Bố tôi là người do ông ngoại tìm và đào tạo, vì năng lực rất giỏi nên ông xem bố như con trai trong nhà. Sau đó ông giao toàn bộ công ty cho bố tôi quản lý, chính vì vậy bố rất chiều mẹ. Giờ đây mặc dù đã lớn tuổi rồi nhưng bố vẫn chăm sóc mẹ như công chúa vậy.

'Mẹ anh sỉ nhục em nhiều lần như vậy anh đã bao giờ giải quyết chưa?' - Ảnh 1
Mẹ trưởng thành trong một gia đình giàu có còn vợ tôi lớn lên ở nông thôn nên mẹ coi thường - Ảnh minh họa: Internet

Vợ tôi lớn lên từ nông thôn trong gia đình đơn thân. Cũng có thể vì hoàn cảnh gia đình như vậy nên em rất chăm chỉ và kiên cường. Kể từ khi biết tôi yêu em, mẹ đã bắt đầu phản đối. Bà cho rằng em là người nông thôn không xứng với tôi. Nhưng tôi yêu em, tôi kiên quyết phải cưới bằng được cô ấy. Thậm chí tôi dùng tính mạng mình để uy hiếp, mẹ mới miễn cưỡng đồng ý để chúng tôi kết hôn.

Sau khi kết hôn, mẹ và vợ thường xuyên nảy sinh mâu thuẫn. Nguyên nhân chủ yếu là do mẹ xem thường vợ tôi. Bà nói rằng vợ lấy tôi là vì tham tài sản. Bà muốn tôi phải đề phòng vợ, tôi không được để em mang một đồng tiền nào về nhà mẹ đẻ. Vợ biết vậy không thoải mái chút nào. Em nói: “em cũng có công việc, cũng kiếm được tiền, mẹ dựa vào cái gì để cấm em mang tiền về nhà mẹ đẻ”. Không muốn mâu thuẫn giữa hai người ngày càng căng thẳng, tôi chỉ biết an ủi vợ.

Nhưng sống cùng nhau càng lâu, mâu thuẫn ngày càng nhiều. Mới đây là sinh nhật mẹ, vợ chủ động nói với tôi em sẽ nghỉ phép vào ngày hôm đó để tự tay nấu những món mẹ thích, hy vọng rằng bằng hành động này sẽ hóa giải được mối quan hệ với mẹ. Tôi nghe vậy vô cùng cảm động nên đã nói những món mẹ thích ăn và những điều cần chú ý với em.

Hôm đó một mình vợ làm từ sáng đến tối được 8 món ăn và một cái bánh sinh nhật tặng mẹ. Khi gia đình chuẩn bị ăn tối, vợ chồng cùng nâng ly chúc mừng sinh nhật thì mẹ lại nói rằng: “cô đừng làm bộ làm tịch nữa, cho dù cô có làm thế nào đi chăng nữa tôi cũng sẽ không bao giờ thích cô đâu”. Như vậy còn chưa đủ, mẹ tôi chỉ vào mấy món ăn vợ làm và nói tiếp: “cô thử xem những món ăn cô làm giống thứ gì chứ? Đều là đồ ngon mà cô nấu thành ra thế này, không biết làm thì đừng làm nữa, đúng là nông thôn mà, cái gì cũng không biết làm”.

'Mẹ anh sỉ nhục em nhiều lần như vậy anh đã bao giờ giải quyết chưa?' - Ảnh 2
Vợ có làm bất cứ chuyện gì đi chăng nữa mẹ cũng không hài lòng - Ảnh minh họa: Internet

Nhìn vợ mắt ngân ngấn lệ, tôi nói mẹ thôi không nói nữa và chuẩn bị kéo vợ về phòng thì vợ tôi liền nói: “Nông thôn thì sao chứ? Con thấy tâm của người nông thôn còn tốt hơn mẹ nhiều”. Mẹ tôi không chịu tiếp tục: “Cô cút về nông thôn nhà cô đi, đùng ở lại nhà tôi nữa”.

Vừa nghe đến đó vợ đã bỏ đi ngay lập tức, tôi gọi điện thoại nhưng em không nghe. Sáng ngày hôm sau em nhắn tin nhất định muốn ly hôn với tôi. Tôi hoàn toàn sụp đổ, tôi không thể ly hôn được vì vẫn còn rất yêu em. Tôi cố gắng nhắn tin níu kéo và hứa sẽ giải quyết vấn đề thì vợ nhắn lại rằng: “Mẹ anh sỉ nhục em nhiều lần như vậy, anh đã bao giờ giải quyết chưa? Em chịu đựng nhiều như vậy đợi anh giải quyết nhưng anh có làm không? Em nói mình chuyển ra ngoài sống nhưng mẹ anh sống chết không chịu, vậy anh đã giải quyết chưa? Những lời ngon ngọt không cần phải nói nữa, em cũng không muốn nghe, em chỉ muốn nhanh chóng giải thoát mối quan hệ của chúng ta”.

Những tin nhắn đó của vợ tôi đều đưa cho mẹ xem và nói: “Mẹ đã vừa ý chưa? Cô ấy muốn ly hôn với con rồi đó!”. Mẹ tôi xem xong không có chút gì ngại ngùng, bà nhìn tôi rồi nói: “Vậy cũng tốt, điều kiện của con tốt thế, mẹ sẽ tìm cho con người tốt hơn”. Tôi gào lên: “Con yêu cô ấy, con chỉ yêu cô ấy thôi, ngoài cô ấy ra con sẽ không cần bất cứ ai”.

Sau đó tôi đã đẩy cửa và đi ra ngoài, lúc này tôi chỉ muốn có vợ thôi, em đưa ra bất kỳ điều kiện gì tôi đều đồng ý hết, tôi không thể nào mất em được.

Thỏ non yêu phải sói già có vợ hồ ly, bài học sắc bén và vô cùng chính xác cho hôn nhân

Thỏ non yêu phải sói già có vợ hồ ly, bài học sắc bén và vô cùng chính xác cho hôn nhân

Hồ ly có sự kiêu ngạo của hồ ly, đàn ông một khi ngoại tình chẳng khác nào tiền rơi xuống bãi phân, không nhặt thì tiếc, nhặt lên thì buồn nôn.

phungthao | Theo Phụ nữ sức khỏe