Trang chủ Tâm sự gia đình

Mất chồng vì tin tưởng bạn thân

22/06/2015 15:16

Câu chuyện tôi kể ra đây là hoàn toàn có thật, là nỗi đau lớn nhất đời này mà tôi không thể nào quên được dù bao nhiêu năm đã trôi qua. Mỗi lần lên mạng đọc những mẩu chuyện về ngoại tình, bồ bịch rồi chuyện bị bạn thân cướp chồng, cướp người yêu là nỗi đau của tôi lại ùa về, vẫn vẹn nguyên và nhức nhối như ngày đầu.

Mặc dù tôi không còn yêu người đàn ông ấy và tôi cũng đang có một mái ấm hạnh phúc với người đàn ông của tôi, nhưng sao, câu chuyện ấy mỗi khi khơi lại lại khiến người phụ nữ như tôi đau đớn đến vậy? Có lẽ, đó là vì hận, nỗi hận quá lớn, quá sâu, nó đã ngấm vào tim gan tôi, đã khiến tâm trí tôi không thôi ám ảnh về nó.

Ngày đó, tôi còn nhớ như in khuôn mặt tội nghiệp của cô bạn, chạy tới nhà tôi và xách theo vali, khóc lóc trước mặt tôi. Cô ấy ôm tôi và nói những lời cay đắng ‘mày à, tao đã nhận ra, trên đời này chẳng có thứ gì quan trọng hơn tình bạn và chẳng có ai tốt với tao hơn mày cả. Lúc tao cô đơn, mày luôn ở bên tao và lúc tao khó khăn, mày cũng luôn cho tao niềm tin và động lực. Hôm nay, một lần nữa tao lại không thể tìm đến ai ngoài mày’.

Tôi còn chưa hiểu chuyện gì xảy ra nhưng nghe giọng nói của bạn, nhìn khuôn mặt bạn, tôi hiểu cô ấy đang gặp phải chuyện vô cùng tồi tệ. Và quả thực là như vậy. Cô ấy bảo, bố mẹ chồng đuổi ra khỏi nhà chỉ vì cô ấy tố cáo chuyện chồng ngoại tình cho bàn dân thiên hạ biết. Chồng vụng trộm, bố mẹ chồng vì danh dự không muốn con trai và gia đình mất mặt nên đã nói cô ấy không được tiết lộ. Nhưng chồng chứng nào tật ấy, cô ấy không chịu nổi đã làm ầm chuyện này lên.

Mất chồng vì tin tưởng bạn thân ảnh 1
Tôi đã vô tư đón cô ấy vào nhà (ảnh minh họa)

Và rồi, gia đình vì danh dự mà nói cô ấy vu oan cho chồng rồi đuổi cô ấy khỏi nhà. Đó là câu chuyện tôi nghe được từ người bạn gái. Cô ấy bảo, giờ chưa biết đi đâu. Lấy chồng xa, gia đình lại khó khăn, bố mẹ cũng không biết chuyện này. Giờ sợ bỏ về, bố mẹ sẽ sốc chết mất. Thế nên cô ấy nói cho cô ấy ở nhờ vài bữa, nay mai rồi tính chuyện thuê nhà. Tôi chẳng suy nghĩ gì, trong lúc bạn bè khó khăn thì mới cần tới nhau. Vả lại, tôi và cô ấy là bạn thân thiết, có thân nhau thì mới nhờ tới nhau lúc như thế này. Tôi nói cô ấy cứ ở nhà tôi, đằng nào nhà cũng rộng rãi, bố mẹ chồng thì ở riêng, chỉ có tôi và chồng cùng với cô con gái nhỏ.

Bắt đầu từ đó là những sóng gió ập tới gia đình tôi. Nhưng người nhẹ dạ cả tin như tôi lại không hề hay biết, những ngày tháng ở nhờ nhà bạn, cô ấy đã cảm nắng chồng tôi. Có lẽ, một người khi đang có nỗi mất mát lớn, nhìn thấy cách cư xử nhẹ nhàng, sự ân cần của một người chồng dành cho vợ mình lại bị cảm động mạnh. Và cô ấy lại nghĩ tới chồng mình, so sánh với chồng tôi rồi khát khao có được người đàn ông như thế.

Chẳng hiểu bằng cách nào mà cô ấy dụ dỗ được người chồng mà tôi tin tưởng tuyệt đối như vậy. Có lẽ, vẻ xinh đẹp, sự quyến rũ từ thân hình và giọng nói của cô ấy đã khiến chồng tôi điêu đứng. và trong vài lần tôi vắng nhà, có lẽ cô ấy đã dành cái nhìn lẳng lơ đáp về phía chồng tôi. Đàn ông mà, trước cái đẹp họ thường khó cưỡng lại. Và có thể, chồng tôi cũng bị cô ta dụ dỗ mà một phút sai lầm.

Tâm trạng cô ấy cũng vui vẻ lạ thường, còn nhận giặt hết đồ cho chồng tôi. Tôi chú ý từng cử chỉ, ánh mắt của người phụ nữ đó khi nhìn chồng tôi và thật không ngoài dự đoán. Họ thực sự đang ngoại tình.

Mất chồng vì tin tưởng bạn thân ảnh 2
Tôi điếng người khi biết tình cảm của chồng tôi và cô bạn thân

Một lần tình cờ về nhà bất ngờ, tôi phát hiện chồng mình và cô ấy tình cảm với nhau. Tôi chết điếng người. Ngay lúc đó, tôi đã bất tỉnh và khi tỉnh lại trong viện, tôi mới nhận ra, đó là sự thật. Cứ ngỡ đó là giấc mơ và hi vọng đó chỉ là giấc mơ. Nào ngờ, tất cả đang diễn ra trước mắt. Chồng tôi ngoại tình và ngoại tình với người bạn thân của tôi ngay trong nhà mình. Còn cô bạn thân mà tôi cưu mang, cho ở nhờ lúc khó khăn thì lại đang tâm cướp chồng tôi. Trời ơi, còn đạo lý nào nữa không?

Anh ngồi bên cạnh tôi, khuôn mặt hốc hác và đầy vẻ tội lỗi nhưng tôi không buồn nhìn, người đàn ông đó thật ghê tởm. Anh đã làm gì ngay trong nhà mình, đã lừa dối vợ anh ra sao? Tôi thật sự không còn dám nghĩ đó là người chồng tôi yêu thương bao năm qua, là người tôi tin tưởng gần như tuyệt đối nữa. Bây giờ, tôi đã bất lực rồi và không muốn có một sự tha thứ nào dành cho người đàn ông này cả. Vì đó là một sự xúc phạm, một sự sỉ nhục vô cùng lớn với tôi.

Mỗi đêm, nằm trong nhà mình mà tôi đều giật mình thon thót, tôi mơ về chuyện đã qua, mơ chồng phản bội mình dù đó không chỉ là giấc mơ nữa, đó đã là sự thật. Tôi bị ám ảnh, bị anh cho một vố và bị cô bạn thân phản bội khiến người tôi như trầm cảm. Tôi chẳng muốn giao du với ai, không thích nói chuyện với ai, mọi chuyện dường như dừng lại tất cả với tôi từ sau cái ngày định mệnh đó.

Mất chồng, tôi chấp nhận, dù là anh đến với người đàn bà kia tôi cũng bằng lòng. Tôi không thể sống với người chồng đê tiện, trơ trẽn như vậy thêm nữa. Thôi thì, tôi đã dại một lần, giờ không thể dại thêm. Thôi thì, cưu mang người ta để rồi người ta cướp chồng, âu cũng là bài học thích đáng mà tôi phải nhận và mang theo suốt cuộc đời này. Chỉ tại cho bạn thân ở nhờ mà ra nông nỗi đó. Hai chữ ‘bạn thân’ với tôi đã thật sự không còn tồn tại trên đời này, niềm tin trong tôi đã mất, tôi không còn tình bạn và tình yêu, tình nghĩa vợ chồng…

Hạnh phúc của người đàn bà sau ly hôn
Hạnh phúc của đàn bà đâu chỉ là người đàn ông bên cạnh. Đàn bà dám sống cho riêng mình, dám từ bỏ những nỗi...
XEM TIẾP
Đàn bà 40 gửi những cô gái tuổi 20
Đàn bà 40 tuổi như chị bây giờ, phải trải một cái giá đắt cho những suy nghĩ nông cạn của mình hồi 20 tuổi....
XEM TIẾP
Đàn ông tốt sẽ không để bạn mang danh kẻ giật chồng
Không người đàn ông nào yêu một người phụ nữ mà để họ mang trên mình những từ bị cả xã hội khinh bỉ như:...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 15/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cam sành  30.000 TP.HCM
 Cam xon  25.000  TP.HCM
 Quýt đường  25.000TP.HCM 
 Quýt tiều  23.000 TP.HCM 
Bưởi da xanh 43.000TP.HCM
Bưởi năm roi 28.000TP.HCM
Xoài Đài Loan 18.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc 65.000TP.HCM
Xoài ghép 11.000TP.HCM
Xoài cát chu 15.000TP.HCM
Táo xanh 8.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ 8.000TP.HCM
Dưa hấu sọc 7.000TP.HCM
Nho đỏ Phan Rang 14.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận 24.000TP.HCM
Thanh Long Long An 18.000TP.HCM
Đu đủ 7.000TP.HCM
Chôm chôm thái 16.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn 38.000TP.HCM
Mãng cầu tròn15.000TP.HCM
Nhãn huế 50.000TP.HCM
Nhãn xuồng 22.000TP.HCM
Lồng mứt17.000TP.HCM
Heo mảnh loại 163.000TP.HCM
Heo mảnh loại 2 61.000TP.HCM
Heo hơi loại 1CP 47.500TP.HCM
Heo hơi loại 2 CP 45.500TP.HCM
Đùi rọ 63.000TP.HCM
Sườn non 118.000TP.HCM
 Cốt lết  65.000TP.HCM