'Mai anh cưới vợ mới, em và con nhất định tới mừng'

10/10/2016 23:51

Em sẽ để con hiểu đúng rằng, người phụ nữ ngày mai bước vào lễ đường cùng cha con mới là người mang lại hạnh phúc cho anh, vì thế, con cũng nên yêu thương và quý trọng cô ấy.

Nhận được cuộc điện thoại thông báo từ anh, em chẳng biết nên vui hay nên buồn. Miệng nói lời chúc mừng anh, nhưng lòng đau se thắt… Có lẽ, đây là lời mời cưới thật đặc biệt, khi mà chúng ta đã từng mang danh vợ chồng và giờ đây, chỉ còn là những người đã đi ngang đời nhau.

'Mai anh cưới vợ mới, em và con nhất định tới mừng' - Ảnh 1
(Ảnh minh họa)

Khi đặt bút kí vào tờ đơn ly hôn, em đã xác định cho điều này. Ai rồi cũng phải bước tiếp sau đổ vỡ, đặc biệt là khi anh là người muốn ra đi. Thế nhưng, ngày hôm nay, sao nhận được lời thông báo, em vẫn thấy bâng khuâng và hụt hẫng, cứ như thể, mình chính thức mất một điều gì đó trong đời.

Em không phủ nhận, em vẫn còn nặng lòng với anh. Thử hỏi, đã từng yêu, từng thương, từng cưới nhau, chung giường, chung nhà, chung nỗi buồn và chung một đứa con, thì làm sao em quên anh nhanh đến thế khi mà em là người bị bỏ lại. Em đồng ý ly hôn là vì biết giữ anh không nổi chứ không phải vì em đã hết yêu.

Nhưng em nhất định sẽ không ghen tuông, không phách lối mà lẳng lặng chúc cho anh hạnh phúc. Nếu anh đã từng cố gắng để rũ bỏ em, thì giờ đây, anh nhất định phải vuông tròn trong hạnh phúc mới. Có như thế em mới thấy, việc anh bỏ em là đúng đắn, việc em chấp nhận buông tay anh là điều không có gì phải hối hận.

'Mai anh cưới vợ mới, em và con nhất định tới mừng' - Ảnh 2
(Ảnh minh họa)

Ngày mai anh cưới vợ mới, anh sẽ trở thành chồng của một người đàn bà khác. Em mừng vì anh vẫn gọi cho em và thông báo. Chí ít, sau ly hôn, chúng ta vẫn còn là bạn, là tri kỉ và là cha mẹ của con. Em nhất định sẽ cùng con tới dự, để ngắm nhìn anh và người ấy tay trong tay hạnh phúc. Hãy yên tâm, em sẽ không bao giờ gieo vào đầu con suy nghĩ oán hận cha mình. Ở đời này, tình yêu đến và đi không phải là chuyện ai có lỗi với ai. Em sẽ khiến con hiểu điều đó, rằng, chúng ta không bên nhau, không có nghĩa là anh tồi tệ. Chỉ là, duyên phận ngắn ngủi, đường tình chia đôi, kiếp vợ chồng đứt đoạn thôi.

Anh sẽ không bao giờ phải lo hình ảnh mình xấu đi trong mắt con dù chính anh là người đã từng đề nghị em ly hôn khi mà em vẫn còn yêu. Em sẽ để con hiểu đúng rằng, người phụ nữ ngày mai bước vào lễ đường cùng cha con mới là người mang lại hạnh phúc cho anh, vì thế, con cũng nên yêu thương và quý trọng cô ấy.

Vậy là cuối cùng, chúng ta chính thức khép lại một duyên phận vợ chồng. Con đường phía trước chia đôi, nhưng chí ít chúng ta vẫn gặp nhau ở một điểm: cùng là cha, là mẹ của con!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Chả lẽ đàn ông bây giờ khủng khiếp thế?
Cái câu “tuy vợ đã hết hạn sử dụng, nhưng chồng vẫn yêu” chỉ có trên ngôn tình và ước mơ của đàn bà thôi...
XEM TIẾP
Đàn ông có gan ngoại tình, tại sao lại không có gan nhận?
Đàn ông dám làm dám nhận, ngoại tình thì cứ nói là ngoại tình, sao cứ mãi lấp liếm bằng những lý do cũ rích.
XEM TIẾP
Tâm sự của người đàn bà 40: Giá như có sắc vóc của tuổi 20 và sự khôn ngoan của tuổi 30
Phụ nữ 40 nhìn cuộc sống trôi qua lặng lẽ, chẳng còn muốn đôi co, sân si với đời. Họ chỉ mong ước mình mãi...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM