Lội nước bì bõm để mang áo mưa cho người yêu khỏi ướt, tôi chết trân khi chứng kiến cảnh tượng ấy

09/06/2016 14:32

Bước xuống taxi, tôi mua vội chiếc áo mưa của người bán hàng rong bên vệ đường mặc tạm vào và mua thêm cho em một cái rồi bì bõm lội nước mang áo mưa tới cho người yêu.

Tôi và em yêu nhau được gần 3 năm. Em là cô gái hiền lành, dễ mến trong mắt mọi người còn với tôi em đúng là một báu vật. Đi đâu cũng phải cẩn thận đưa đón em đàng hoàng, nếu không đi được thì tôi phải gọi taxi sẵn cho em. Trừ lúc đi làm còn lại lúc nào chúng tôi cũng như dính với nhau. Chưa bao giờ tôi làm em tổn thương cả. Mấy thằng bạn còn trêu:

- Người yêu mày xinh quá nên mày phải lo giữ như giữ vàng. Chứ xấu như người yêu tao thả ra chắc cũng chẳng thằng nào nó rước.

- Thế thả thử đi, rồi hối hận không kịp đâu.

Đúng là trong hội mấy thằng chơi với nhau, người yêu tôi nổi trội nhất. Chúng tôi hay đi chơi chung với nhau, biết tôi đã xác định sẽ cưới em làm vợ nên chúng cũng vun vén cho bọn tôi lắm. Lần nào em dỗi một cái là chúng lại bắt tôi tới xin lỗi rồi làm lành bằng được. Nói chung tôi đã xác lập chủ quyền trước em.

Lội nước bì bõm để mang áo mưa cho người yêu khỏi ướt, tôi chết trân khi chứng kiến cảnh tượng ấy - Ảnh 1
Nói chung tôi đã xác lập chủ quyền trước em. (Ảnh minh họa)

Đợt vừa rồi tôi đi công tác 3 ngày ở tỉnh. Hôm nào cũng gọi điện về hỏi thăm em xem em ăn uống thế nào, đi làm có an toàn không, có bị ngã xe không? Em cười bảo tôi lúc nào cũng coi em như con nít vậy, khi nào mới chịu cho em lớn. Tôi bảo chẳng cần em phải lớn, anh lúc nào cũng sẽ ở bên che chở cho em.

Chiều ngày tôi trở về thì thành phố mưa ngập lụt kinh khủng, dù sáng trời vẫn nắng. Biết em sẽ chủ quan không mang theo áo mưa nên vừa bước xuống sân bay, tôi bắt taxi đến thẳng công ty đón em chứ không về nhà. Nhưng tới đoạn đường ngập lụt ấy, taxi đã chết máy giữa biển nước mênh mông. Chỉ còn hơn 100 mét nữa là tới công ty em rồi.

Bước xuống taxi, tôi mua vội chiếc áo mưa của người bán hàng rong bên vệ đường mặc tạm vào và mua thêm cho em một cái rồi bì bõm lội nước mang áo mưa tới cho người yêu.

Tới được công ty em, tôi ướt từ đầu đến chân nhưng mà vui lắm, nhìn thấy tôi chắc chắn em sẽ bất ngờ vì sung sướng. Em đang ra kia rồi, tôi lếch thếch trong chiếc áo mưa mua dọc đường người vừa đi vừa chảy nước tiến lại gần phía em. Nhưng rồi một chiếc ô tô phanh gấp cắt ngang mặt tôi, cách tôi chừng 6-7 m.

Tôi lùi lại, người đàn ông bước xuống xe mở cửa cho em vào. Tôi sững sờ khi thấy người đó không ai khác chính là thằng H trong nhóm bạn thân của tôi. Trước khi lên xe em còn nở nụ cười tình tứ với nó. Suýt chút nữa môi đã chạm môi, có lẽ em ngại trước ánh mắt bao người đang đứng nhìn, vì họ đã không lạ gì cảnh tôi vẫn thường đến đón em. Nhưng hôm nay, trong bộ dạng này, tất cả đã không nhận ra tôi nữa.

Chiếc ô tô đi rồi, tôi vẫn đứng chôn chân ở đó. Chân tôi bắt đầu run lên cầm cập, tôi không thể đứng vững nổi nữa: “Chú gì ơi, dầm mưa thế này ốm đấy, vào tạm trong lều của tôi mà đứng này”. Bà bán nước ở đầu cổng công ty em gọi tôi bằng giọng lo lắng. Tôi xua tay ý nói không sao rồi cứ thế lững thững bước đi, tay nắm chặt chiếc áo mưa mang cho em nhưng chắc chắn sẽ không bao giờ có cơ hội bóc nó ra nữa rồi.

Lội nước bì bõm để mang áo mưa cho người yêu khỏi ướt, tôi chết trân khi chứng kiến cảnh tượng ấy - Ảnh 2
Chân tôi bắt đầu run lên cầm cập, tôi không thể đứng vững nổi nữa (Ảnh minh họa)

Tôi thực sự không ngờ, người con gái tôi hết lòng lại nhẫn tâm đối xử với tôi như thế. Đêm đó, tôi sốt nhưng vẫn không nhắn gì cho em. Còn em chắc nghĩ tôi đi công tác về mệt nên đã ngủ say, em chỉ nhắn 1 tin: “Chúc ck yêu ngủ ngon”.

Chiều tối hôm sau lũ bạn thân chúng tôi lại tụ tập. Em xoắn xuýt lấy tôi như ngày thường, còn thằng H ngồi xa một góc cùng với người yêu của nó. Tôi thấy ghê tởm cả hai, nhưng cũng đã đến lúc tôi hạ màn kịch của hai người đó rồi.

- Hôm nay tao tuyên bố với bọn mày một chuyện, tao và Hương sẽ không còn là một đôi nữa. Tao rút lui để họ được thoải mái đến với nhau và tao không muốn bị biến thành một tên bù nhìn trước mặt mọi người.

Tôi bước ra ngoài trong sự ngỡ ngàng của mọi người. Em khóc như mưa, còn thằng bạn thân thì gục xuống bàn… Cuộc đời thường khó lường trước mọi chuyện, mất vợ sắp cưới vào tay thằng bạn thân có lẽ cũng là chuyện mà chưa bao giờ tôi nghĩ đến.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn bà hơn nhau ở số tiền trong tài khoản ngân hàng chứ không phải tấm chồng
Cuộc đời đàn bà lấy được tấm chồng chưa chắc đã hạnh phúc bằng việc nhìn số tiền trong tài khoản cứ tăng lên đều...
XEM TIẾP
Tâm sự của người đàn bà bị phản bội: Dù tha thiết mấy cũng không tha thứ được
Tôi căm hận sự phản bội như kẻ từng biết bị đâm mà ôm thù tránh xa mọi thứ sắc nhọn. Tôi vẫn đau lòng,...
XEM TIẾP
Tôi thấy mình không sai khi là tình nhân của người đàn ông 50 tuổi
Tôi biết rõ anh có vợ và 2 con. Chúng tôi sống cách xa nhưng sẵn sàng đến với nhau bất cứ khi nào tôi...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM