Trang chủ Tâm sự gia đình

Lấy được chồng tốt, đàn bà càng phải trưởng thành

19/12/2016 09:40

Dù lấy được một người chồng tốt đàn bà càng cần phải trưởng thành bởi đơn giản cuộc đời do chính bạn tạo nên chứ không phải do bất cứ người đàn ông nào!

Tôi thấy người ta vẫn hay nói với nhau rằng “Nếu người phụ nữ gặp một người đàn ông tốt thì cả đời cô ấy không phải trưởng thành. Còn phụ nữ ngày càng kiên cường, càng trưởng thành chẳng qua vì người đàn ông đó chưa đủ tốt”. Nghe có vẻ khá hay và hợp lý đấy. Thế nhưng đàn bà hãy thức tỉnh và đừng mơ mộng quá nhiều nữa. Bởi đơn giản sự trưởng thành của bạn là cách bạn chọn, cánh bạn bước đi và làm cho cuộc đời. Cuộc sống này do bạn quyết định và vì thế đừng để một người khác quyết định thay bạn.

Ai chả biết cuộc đời đàn bà chịu nhiều vất vả. Thế nên lấy được một người chồng tốt thì cuộc đời êm ấm, lấy được người chồng tồi thì cả đời cơ cực, ngậm đắng nuốt cay. Nhưng mà hỡi đàn bà thời nay đừng để ai quyết định cuộc đời thay mình. Và nếu may mắn có một người chồng tốt đàn bà càng phải trưởng thành và cần học cách trưởng thành.

Lấy được chồng tốt, đàn bà càng phải trưởng thành ảnh 1
Ảnh minh họa.

Bởi đơn giản lấy được người chồng tử tế là một điều may mắn nhưng làm sao để giữ được anh ấy mới là chuyện đáng nói. Nếu bạn cứ sống mãi với ý nghĩ “cần gì phải trưởng thành khi đã lấy được người chồng tốt” thì bạn mãi mãi chỉ dừng lại tại một chỗ, mãi mãi không vươn tầm lên để xứng đáng với anh ấy.

Đàn ông dù tốt đến đâu cũng sẽ chán nản, mệt mỏi với người vợ luôn luôn như thế, không thay đổi, không tân tiến. Hơn nữa hãy nhớ rằng xã hội ngoài kia có bao nhiêu người đàn bà từng trải, bao người phụ nữ trẻ trung, xinh đẹp... sẵn sàng ngả vào anh ấy hay tìm cách cướp anh ấy từ chính vòng tay bạn. Thế nên bạn đừng mơ mộng nữa mà hãy đứng dậy, bước đi và tiếp tục trưởng thành.

Anh ấy có thể tốt với bạn hôm nay, chung thủy trong ngày mai nhưng tương lai còn xa lắm, có ai biết trước được điều gì. Cuộc sống không bao giờ chỉ là những màu hồng phẳng lặng mà luôn có những con sóng cuộc đời len lỏi bất cứ lúc nào. Thế nên dù anh ấy có tốt với bạn thì cũng đừng mong rằng anh ấy sẽ không bao giờ thay đổi khi chính bản thân bạn không chịu tốt lên, trưởng thành hơn cùng với xã hội.

Đã bao giờ bạn nghĩ cuộc sống sẽ ra sao khi anh ấy rời xa bạn một cách bất ngờ. Trong khi đó bạn vẫn ngu ngơ, khờ dại và chưa trưởng thành. Chắc chắn đó sẽ là những điều vô cùng tồi tệ và đáng sợ. Vì thế tốt hơn hết thay vì suy nghĩ những thứ viển vông bạn hãy chuẩn bị những hành trang, tâm thế và kiến thức để làm chủ cuộc đời mình. Để rồi dù xảy ra chuyện gì vẫn hiên ngang, vững tâm để sống tốt và bước tiếp con đường hướng về tương lai.

Lấy được chồng tốt, đàn bà càng phải trưởng thành ảnh 2
Ảnh minh họa.

Hãy nhớ rằng trưởng thành, hiểu bạn và không ngừng thay đổi mới là cách để giữ được chồng tốt. Trưởng thành cũng là cách bạn khẳng định bản thân, khẳng định với đời rằng mình không hề kém cỏi.

Xã hội luôn vận động, biến đổi không ngừng, tri thứ nhân loại không ngừng gia tăng. Vì thế trưởng thành là cách giúp bạn tiếp thêm nhiều nguồn tri thức, trưởng thành để xứng đáng mỗi khi bên cạnh chồng và luôn tự hào rằng: “Không phải bạn may mắn khi lấy được anh ấy mà là anh ấy may mắn khi lấy được bạn.”

Lấy chồng ba năm nhưng số lần anh chạm vào người tôi chỉ đếm trên đầu ngón tay
Mẹ anh nghi ngờ bản thân tôi có vấn đề nên dẫn đi khám ông thầy này, bà thầy kia. Bà bắt tôi uống biết...
XEM TIẾP
Chỉ một câu nói trong tiếng nấc nghẹn ngào của người đàn ông đã hàn gắn lại cuộc hôn nhân tan vỡ
Sau ly hôn, anh lao vào công việc và những cuộc bù khú với bạn bè. Anh cũng có tìm hiểu đôi ba cô gái,...
XEM TIẾP
Đàn ông sống tử tế, đàn bà sẽ không nhẫn tâm
Đàn ông nên nhớ, đàn bà vốn dĩ không nhẫn tâm, chẳng qua là bạn không sống chân thành và tử tế với họ mà...
XEM TIẾP
Ngày: 22/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000  TP.HCM
 Thịt đùi heo (kg)  100.000   TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000 TP.HCM 
 Đùi tỏi gà (kg)  75.000 TP.HCM 
Cánh gà (kg)80.000 TP.HCM
Cá lóc đồng (kg) 110.000 TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg) 65.000 TP.HCM
Chuối già (kg) 13.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 29.900 TP.HCM
Sườn bò gói 500g (gói) 248.900 TP.HCM
Lạp xưởng gói 500g (gói)139.900 TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg) 24.900 TP.HCM
Chân giò muối gói 500 (gói) 59.900 TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)13.500 TP.HCM
Táo đỏ (kg) 116.500 TP.HCM
Cá rô (kg) 150.000 TP.HCM

Cá lóc đồng (kg) 

140.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 90.000 TP.HCM
Gan heo (kg) 50.000 TP.HCM
Bao tử heo (kg) 125.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 60.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg)50.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000 TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500 TP.HCM
Bắp cải trắng (kg)8.000 TP.HCM
Bơ sáp (kg)32.300 TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000 TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500 TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900 TP.HCM
 Cá Basa không đầu (kg)  43.900 TP.HCM