Tôi hiện tại đang làm việc cho một công ty nhỏ, nhưng giữ chức vụ khá cao nên lương lậu cũng không đến nỗi nào. Tôi cưới vợ cách đây gần 10 năm, vợ tôi làm cho 1 bệnh viện khoa sản. Nhìn chung thì vợ chồng cũng hòa thuận và tình cảm với nhau.

Trước khi cưới, vợ chồng tôi cũng có thời gian tìm hiểu hơn 1 năm rồi mới quyết định đi đến hôn nhân với nhau. Vợ tôi ngày mới cưới tôi công việc của cô ấy không quá bận. Nhưng cưới nhau rồi có với nhau hai mặt con thì vợ thăng chức tôi cũng thăng chức. Lúc này công việc của viện nhiều hơn, mà bản thân tôi cũng bận công việc của mình.

Chính vì thế vợ chồng tôi xa dần nhau lúc nào không hay. Con cái thì đã có giúp việc cẩn thận trông nom. Tôi và vợ có thời gian làm việc cũng hoàn toàn trái ngược nhau. Trong khi công việc của tôi đơn thuần cũng chỉ là 8 tiếng trên văn phòng 1 ngày. Trừ những ngày đi tiếp khách hay các dịp đặc biệt. Còn lại thì tôi về nhà khá đúng giờ. Còn vợ tôi thì thường xuyên phải trực. Mà lại phải trực đêm, thời gian của vợ chồng tôi lệch sóng nhau đến thế.

Cả nửa năm vợ và tôi bận bịu với công việc của mình. Nhưng rồi tôi ngẫm đi ngẫm lại không biết đã bao lâu rồi chúng tôi đã không còn là một cặp vợ chồng đúng nghĩa như người ta nghĩ. Nhìn lại về ngoài mình cũng không đến nỗi nào, có tuổi nhưng tôi lại phong độ nên cũng được gái vây quanh nhiều, đặc biệt mấy em thực tập vừa mới đến công ty. Trong đó có Trà nổi bật hơn hẳn. Tôi để ý em ngay từ đầu, cũng có thể cô đơn lâu, bị vợ bỏ 1 mình đã lâu nên tôi bắt sóng với em nhanh chóng. Làm quen chỉ mất có 1 ngày vì tôi là sếp và chưa đầy 1 tuần để trở thành nhân tình của nhau.

Về sau thì tôi tất nhiên là đã chính thức phản bội lại vợ con rồi. Chúng tôi dắt nhau đến nhà nghỉ nhiều hơn, dày hơn và rồi chuyện tồi tệ ấy cũng đến. Trà có thai, gương mặt em vô cùng hoảng hốt nói với tôi. Em còn trẻ, em cũng không muốn phá thai, nhưng tôi thì đã có gia đình, không thể danh chính ngôn thuận đưa en về làm vợ, chưa kể tôi không thể bỏ vợ mình. Nhưng còn cái thai Trà đang mang làm tôi rối trí vô cùng, tôi hoảng hốt đến mức ngày nào cũng nghĩ về nó.

Lạnh sống lưng trước câu nói của vợ: 'Chiều nay em vừa khám thai cho bồ anh xong, là con trai, khỏe lắm!' - Ảnh 1
Vợ nói sẽ để đứa bé ra đời rồi cho tôi quyền quyết định chọn ai ở lại bên đời mình, tôi thật sự không biết nên làm sao. (Ảnh minh họa)

Trước kia cặp với Trà, dù không quan tâm vợ nhiều nhưng tôi hay cười nói chứ không suy tư nên đã để lộ nét mặt lo lắng của mình tới vợ.. Vợ ân cần đến bên tôi hỏi tôi: “Chồng ốm đấy à, hay chồng đau ở đâu? Vợ thấy chồng mấy ngày hôm nay như là lo lắng chuyện gì đó”. Đang lúc không biết trả lời vợ ra sao thì hai con đi học về cắt ngang câu chuyện của vợ đang hỏi dở tôi. Sau rồi vợ cũng không hỏi lại và tôi cũng không thể tự động khai để đào hố chôn mình được.

Tôi ngoại tình đã chùi mép rất kỹ, đưa nhân tình đi khám thai tôi cũng chọn phòng khám tư nhân chứ không phải bệnh viện vợ làm. Vậy mà chẳng hiểu sao tối hôm đó khi nhân tình tôi đã có bầu được khoảng 5 tháng thì trong bữa cơm chiều chỉ hai vợ chồng, hai con đã sang ngoại vợ nói với tôi rằng:

- Chiều nay em vừa khám thai cho bồ anh xong, là con trai, khỏe lắm!

- Em.. nói gì vậy?

- Anh nghĩ đến lúc này mà còn giấu được em nữa sao?

- Anh… xin em tha thứ cho anh.. anh cũng là bất đắc dĩ..

- Không sao đâu anh, chẳng phải em đã sinh cho anh hai cô con gái rồi sao? Giờ cô ấy sinh cho anh 1 cậu con trai nữa là vừa đẹp. Khoảng 4 tháng nữa cô ấy lâm bồn, anh nên chuẩn bị cho cô ấy 1 danh phận.

Tôi quỳ xuống nói vạn lời xin lỗi với vợ. Chắc chắn vợ đã biết tôi ngoại tình từ lâu, nhưng vợ vẫn cam chịu, vẫn chấp nhận chuyện đau đớn này. Vợ nói sẽ để đứa bé ra đời rồi cho tôi quyền quyết định chọn ai ở lại bên đời mình. Còn 4 tháng nữa con trai tôi sẽ chào đời. Nhưng rồi cái quyết định giữa vợ và nhân tình tôi thật sự không biết nên chọn ai. Vợ đã hi sinh cả tuổi xuân của mình cho tôi. Còn nhân tình tôi thì còn quá trẻ. Tôi thương cả hai người phụ nữ ấy, tôi biết mình quá tham lam. Nhưng tôi phải làm sao? Nên làm gì cho vẹn cả đôi đường đây?

Vợ không làm việc nhà, mỗi khi tôi nhắc nhở thì cô ấy lại gào lên một “câu thần chú” khiến tôi không thể cãi nổi, chỉ biết âm thầm cầm chổi đi lau dọn

Vợ không làm việc nhà, mỗi khi tôi nhắc nhở thì cô ấy lại gào lên một “câu thần chú” khiến tôi không thể cãi nổi, chỉ biết âm thầm cầm chổi đi lau dọn

Đứng trước "câu thần chú" đó, tôi không biết phải cãi lại như thế nào nữa nhưng cũng vì vậy mà tôi ngày càng thiếu cảm giác ấm áp từ vợ.

Theo Blogtamsu/Motthegioi