Lần đầu tiên nhìn thấy chồng sắp cưới tôi đã choáng váng và suýt ngất ngay tại chỗ

10/06/2016 13:54

Mặt chưa kịp trở lại như bình thường thì quán xuất hiện thêm người nữa. Lần này thì tôi choáng thực sự, cứ tưởng sắp xảy ra đánh nhau tới nơi rồi.

Khi bạn bè chơi cùng đã có đôi có cặp cả thì tôi vẫn đi về lẻ bóng. Không phải tôi là đứa kén cá chọn canh, nhưng có lẽ như các cụ nói, tôi là đứa lận đận tình duyên.

Cũng có một vài người yêu tôi nhưng cuối cùng lại nảy sinh mâu thuẫn, mối quan hệ không thể kéo dài nên tôi chủ động chia tay. Nhìn bạn bè đi chơi với người yêu mình cũng thấy tủi thật nhưng lại nghĩ thôi cứ kệ đi, tới đâu hay tới đó.

Tôi thì không tỏ ra lo lắng nhưng mấy đứa bạn thấy tôi cứ lủi thủi một mình trong phòng trọ những ngày cuối tuần nên chúng nó không đành. Vậy là chúng nó bắt đầu lên kế hoạch mai mối.

Mỗi ngày lại có một số điện thoại lạ nhắn tin làm quen rồi gửi hình. Có chàng tới tận nơi rủ đi uống nước. 1 tháng trôi qua, tôi chẳng ưng nổi anh nào. Anh thì tính trẻ con mãi không chịu lớn, anh thì cợt nhả thích bông đùa chả ra làm sao, anh thì tính gia trưởng đến phát khiếp… Đám bạn hùa vào bảo đã “ế” lại còn chảnh. Nhưng tôi chỉ cười: “tao sẽ chảnh tới cùng, ế cũng chảnh”.

Lần đầu tiên nhìn thấy chồng sắp cưới tôi đã choáng váng và suýt ngất ngay tại chỗ - Ảnh 1
“Tao sẽ chảnh tới cùng, ế cũng chảnh”. (Ảnh minh họa)

Thực ra biết tụi nó thương mình nhưng mà đúng là cái số rồi. Nhãng đi một thời gian, vụ mai mối có vẻ chìm đi thì một hôm thấy có số lạ nhắn tin. Lúc đầu tôi cũng cứ nghĩ đứa bạn nào lại ngứa tay cho số giới thiệu đây mà nhưng thật ra lại không phải thế. Anh ấy nhầm số vì cứ nghĩ số này là của một người bạn học cũ.

Sau vài tin nhắn nhầm và mọi chuyện sáng tỏ tôi nghĩ mọi chuyện đã dừng lại. Thế nhưng không ngờ, đêm hôm sau anh lại nhắn tin và hỏi là tôi có rảnh không nói chuyện với anh. Nhắn qua nhắn lại thấy cũng vui vui, rồi thì anh gọi điện hóa ra công ty anh làm cũng gần công ty tôi nhưng hiện tại anh lại đang công tác trong Sài Gòn, 1 tháng nữa mới ra.

Mấy đứa bạn tự dưng thấy tôi thay đổi 180 độ, bận bịu nhắn tin và thỉnh thoảng cầm điện thoại cười một mình thì chúng nó xúm vào hỏi:

- Mày đang yêu à. Anh ta ở đâu, làm gì khai đi?

- Yêu cái gì mà yêu, chưa gì chúng mày đã nhặng cả lên. Có thật tao sẽ báo.

Nhưng phải công nhận là anh mang tới cho tôi khá nhiều cảm giác mới mẻ, nói chuyện rất hợp và đặc biệt anh còn rất hiểu tâm lý con gái nữa. Gần ngày anh về, anh đã hẹn gặp và tôi đồng ý.

Suốt thời gian qua toàn nhắn tin gọi điện qua điện thoại, cũng không thấy anh hỏi face, zalo thì anh không dùng nên tôi nghĩ cũng chẳng phải là người ta có ý tán tỉnh gì mình. Chắc nói chuyện hợp thì muốn kết bạn thôi nên tôi cũng tỏ ra bình thường chứ chẳng xác định gì cả.

Hôm đó tôi định mặc quần bò áo phông như bình thường nhưng con bạn lôi lại bắt phải mặc váy rồi trang điểm đàng hoàng. Tôi ngồi cho nó phết phết một tí rồi đứng dậy ngay vì không quen, vậy nhưng con bạn cứ xuýt xoa khen xinh quá. Vì thực ra mặt tôi cũng có nét sẵn rồi.

Anh hẹn tôi ở một quán cà phê. Tôi đến đúng giờ và ngồi đợi. 10 phút trôi qua chưa thấy có người lạ xuất hiện. Nhìn một lượt trong quán tôi đoán chắc anh chưa tới vì quán cũng không đông, chỉ có 2 cô lễ tân, 1 đôi đang ngồi nói chuyện với nhau. Bàn khác thì có 2 người đàn ông cũng đang bàn việc với nhau. Tôi đợi thêm 10 phút nữa thì lấy máy ra gọi, đúng lúc đó cũng có cuộc gọi đến của anh: “Em tới chưa, anh xin lỗi giờ mới đến quán vì anh bị tắc đường”.

Tôi hồi hộp chờ anh, 2 phút sau thì thấy có người bước vào. Một chàng trai sơ mi trắng đúng chuẩn soái ca bước vào với nụ cười tươi roi rói, tim tôi đập thình thịch không ngờ anh đẹp trai cỡ này sao. Tôi nở nụ cười đáp lại đứng dậy định vẫy anh thì đứng hình khi thấy anh ta bước tới bàn của 2 người đàn ông đang ngồi nói chuyện. Thực sự lúc đó tôi chỉ ước có cái lỗ để chui xuống cho đỡ thẹn mà thôi.

Lần đầu tiên nhìn thấy chồng sắp cưới tôi đã choáng váng và suýt ngất ngay tại chỗ - Ảnh 2
Em đợi anh lâu chưa? Anh xin lỗi vì đến muộn. (Ảnh minh họa)

Mặt chưa kịp trở lại như bình thường thì quán xuất hiện thêm người nữa. Lần này thì tôi choáng thực sự, cứ tưởng sắp xảy ra đánh nhau tới nơi hay sao mà giang hồ hùng hổ vào đây vậy. Anh ta mặc áo ngắn tay để lộ rất nhiều hình xăm. Tôi đã giữ chặt lấy túi xách chuẩn bị đánh bài chuồn lẹ vì nghĩ chắc chắn quán này có biến rồi đây. Mình không nhanh thì bỏ mạng như chơi.

- Em đợi anh lâu chưa? Anh xin lỗi vì đến muộn.

Trời đất như tối sầm lại trước mắt tôi. Tôi không thể ngờ được tên giang hồ ấy lại đang đứng trước mặt tôi và nở một nụ cười quyến rũ chết người.

- Tôi có quen anh đâu.

- Anh là Khánh mà.

- Hả?

Tôi ngồi thụp xuống bàn, tim ngừng đập mất mấy giây. “Anh biết nhìn thấy bộ dạng anh thế này em sẽ bất ngờ lắm. Thế nên suốt thời gian qua anh đã không gửi ảnh hay làm gì để em thấy mặt anh cả. Nhưng mà anh không phải là giang hồ hay gì gì đâu. Anh chỉ là… người thích xăm hình thôi mà”.

Cuộc nói chuyện hôm đó đã không diễn ra như mong đợi. Cặp đôi bên cạnh cứ liếc nhìn anh, còn tôi không dám ngẩng mặt lên nữa cơ. Sau buổi gặp mặt cả lũ bạn cứ xúm vào hỏi tôi trông anh thế nào… Tôi nước mắt ngắn dài: “Dập tắt mọi hi vọng bọn mày ạ, nhìn phát gớm toàn hình xăm…”. Chúng nó nghe thế thì phá lên cười, lấy điện thoại của tôi nhắn hẹn gặp anh để test lại.

Chẳng ngờ về đứa nào cũng bảo. “Mày không thích thì nhường cho tao. Kiếm được một ông thế này giờ hiếm lắm. Công việc ổn định, nhiều tiền lại ga lăng và hiểu chị em hết sức”. Rồi chúng nó cứ đùn đẩy gán ghép tạo mọi cơ hội cho tôi và Khánh gần nhau. Dần dần tôi cũng quen dần với những hình xăm trên cơ thể anh và không còn hãi hùng như cái lần đầu tiên nữa.

Rồi thì yêu nhau và giờ chuẩn bị làm đám cưới. Nhưng mà tôi cũng phải mất mấy tháng để thuyết phục bố mẹ mình vì ông bà nhìn anh lần đầu cũng suýt ngất. Mấy con bạn cưới chồng cả rồi bảo: “Con Hà yêu muộn lại hóa sướng, giờ về nhà chồng thì thành bà hoàng luôn”. Nghĩ thì âu cũng là cái số, cũng chưa biết sau này sướng cỡ nào nhưng lấy được ông chồng người hổ báo nhưng lại yêu thương mình hết lòng thì cũng hạnh phúc lắm rồi.

Tâm sự của đàn bà ngoại tình: Đến với người khác để lấp đi những nỗi đau do chồng gây ra
Tôi ngoại tình nhưng chẳng hề yêu người đàn ông kia. Tôi đến với anh ta với mong muốn trả thù chồng. Khi anh ta...
XEM TIẾP
Đàn bà khôn ngoan: Để chồng cuồng mình, hà cớ gì cứ cuốn lấy chồng
Phụ nữ ngày nay đâu cần tò tò đi theo để giữ chồng. Đổi lại bạn phải biết cách để chồng cuồng vợ, có cho...
XEM TIẾP
Từng bỏ rơi gia đình đi theo người khác, bố vẫn được mẹ chăm sóc đến tận cuối đời
Trái tim chẳng hề chứa đựng oán trách hay hận thù của mẹ, bao năm qua vẫn khiến tôi xúc động nhói lòng mỗi khi...
XEM TIẾP
hoa-hau-hoa-binh-quoc-te-nhan-mua-gach-da-vi-cuoi-vo-duyen-khi-duoc-khen-dep-hon-phuong-khanh
Đương kim Hoa hậu Hòa Bình Quốc tế người Paraguay - Clara Sosa không giấu sự khoái chí trước lời... ...
ban-muon-hen-ho-quyen-linh-cat-tuong-hu-hon-voi-so-thich-choi-da-cua-co-gai-tre
Cô gái thực sự đã khiến 2 MC và những khán giả có mặt trong trường quay có một phen... ...
hang-tram-hanh-khach-hoang-so-la-het-khi-may-bay-vietjet-air-gap-su-co
Máy bay của Vietjet Air bất ngờ gặp sự cố, phải hạ cánh khẩn cấp sau 10 phút cất cánh... ...
vo-giao-vien-mam-non-bien-chong-thanh-tre-len-ba-de-tap-giang-bai
Mai Thế Dương thường xuyên sắm vai học sinh, ngồi hàng giờ tương tác cùng vợ để bà xã luyện... ...
cuop-dien-thoai-cua-nu-sinh-co-vo-nam-thanh-nien-nhan-cai-ket-dau-don
Thanh niên Brazil đã phải chịu đau đớn suốt 20 phút chỉ vì toan cướp điện thoại của một cô... ...
con-trai-xuan-bac-chuc-mung-me-20-11-cuc-ba-dao
'Dù mẹ tôi hơi béo nhưng mà cô giáo béo mới là cô giáo khoẻ', cậu cả Minh 'lợn' nhà... ...
hau-truong-hai-huoc-phia-sau-nhung-buc-anh-cuoi-de-doi
Để có được bức ảnh cưới để đời, các cặp đôi cùng ê kíp có những tình huống dở khóc... ...
cau-be-ban-rong-campuchia-noi-15-thu-tieng
Cậu bé 14 tuổi được một công ty Trung Quốc mời đến Bắc Kinh phỏng vấn và thử giọng sau... ...
bui-tien-dung-quang-hai-thi-doc-nhung-cau-leo-luoi
Nhóm tuyển thủ Việt Nam gồm Tiến Dũng, Quang Hải, Đức Chinh, Văn Hậu cùng nhau tham gia những thử... ...
nam-em-tai-xuat-khoe-giong-hat-ngot-nhu-mia-lui-voi-ca-khuc-tieng-thach-sung
Với chất giọng ngọt ngào, Nam Em thể hiện ca khúc 'Tiếng thạch sùng' khiến khán giả chết lặng trong... ...
cau-hoi-kho-nhat-duong-len-dinh-olympia-ha-guc-4-thi-sinh-mot-cach-khong-tuong
Câu hỏi những tưởng dễ nhất nhưng có lẽ lại trở thành một trong những câu hỏi khó nhất trong... ...
khi-nguoi-dan-ong-dam-dang-vao-bep
Nêm gia vị như thế này thì quá đỉnh rồi!!!