Làm người tốt mãi, có mệt không em?

20/02/2017 16:27

Người ta vẫn thường hay nói, người tốt thì sẽ luôn được đền đáp. Ấy thế mà em đã làm người tốt bằng chính tất cả tấm lòng mình nhưng đổi lại chỉ thấy những muộn phiền, trăn trở...

Những luồng gió cuối mùa vẫn cứ không thôi gieo vào lòng em những cơn lạnh buốt, dường như nhắc nhở cho sự bừng tỉnh của lí trí ở trong em. Cảm giác lạc lõng, tự tay ôm lấy chính trái tim đã cô đơn từ lâu quả thực không hề thoải mái chút nào. Thế nhưng hình như em đã quen mất rồi, quen với cảm giác của một người tốt đang dần mỏi mệt vì mọi thứ.

(Ảnh minh họa)

Làm người tốt để rồi biết bao lần em phải chứng kiến những thứ thuộc về mình lại nghiễm nhiên trở thành vật sở hữu của người khác. Cuộc sống vốn dĩ là một bức tranh đa sắc màu, không phải chỉ là màu hồng đơn thuần giống như em đã từng nghĩ. Trong tình cảm cũng vậy, không phải cứ đặt hết niềm tin thì sẽ nhận lại được sự tôn trọng và chân thành. Vui vẻ mở lòng nhưng rốt cuộc cũng vẫn nhận về những thương đau. 

(Ảnh minh họa)

Làm người tốt để rồi nhiều lúc em chơi vơi trong mớ cảm xúc hỗn độn, chơi vơi giữa biển người mênh mông nhưng lại không có lấy một người đủ yêu thương để sẻ chia. Có đôi lần em cảm thấy bản thân thật lạc lõng cho dù đã cố gắng quá nhiều. Sự bù đắp xứng đáng hình như luôn luôn đến muộn với chỉ riêng mình em. Không biết tự bao giờ, một cô gái trước đây vốn hoạt bát bao nhiêu, vui vẻ bao nhiêu, giờ đây lại mỏng manh, nhạy cảm bấy nhiêu.

Em cứ vô tư đối tốt với tất cả, vẫn cứ nở nụ cười thắm giống như bông hoa hồng nhung kiêu sa, đài các chẳng lo nghĩ đến những góc tối đang chực chờ quanh mình và những con người vốn không bao giờ để ý tới những việc em đã, đang và sẽ làm. Bởi em luôn tâm niệm rằng: "Sống là để cho đi, chứ không phải chỉ giữ cho riêng mình". Thế nhưng em à...

Làm người tốt mãi, có mệt không em?

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Hôn nhân là nơi vắt kiệt sức lao động của phụ nữ nhiều nhất
Nếu được trả công cho việc nhà với giá rẻ mạt thì người đàn bà nào cũng sẽ trở nên rất giàu có. Đàn ông...
XEM TIẾP
Tâm sự người thứ ba: Tôi đã nhận được bài học cay đắng khi cố giành giật hạnh phúc của người khác
Có mặt vợ ông ta, chúng tôi vẫn xưng hô là chú cháu. Nhưng chúng tôi vẫn thường xuyên gặp nhau trong khách sạn. Ông...
XEM TIẾP
Tôi chỉ là lựa chọn thứ hai của chồng
Tôi biết chưa bao giờ anh quên cô ấy. Nếu ngày đó cô ấy đồng ý cưới anh, có lẽ tôi không bao giờ trở...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM