Tôi gặp anh khi chỉ mới 25, lúc đó anh đã 35. Chúng tôi hơn nhau những 10 tuổi. Không những thế, anh còn là đàn ông từng ly hôn. Có quá nhiều trở ngại để chính tôi và gia đình chấp nhận câu chuyện tình yêu này. Cha mẹ tôi đã không ít lần phản đối tôi quen anh. Bạn biết mà, cái gì từng đổ vỡ thì thế nào cũng đem đến cho người ta cảm giác không an tâm. Huống chi, đàn ông từng ly hôn, có quá nhiều điều để người ta nghi ngại, chẳng thua gì đàn bà cả.

Thậm chí, ba tôi từng dọa sẽ từ mặt tôi nếu tôi gặp lại anh ấy. Lời ra tiếng vào của người đời khi ấy cũng chẳng thiếu. Nhưng người đàn ông đó chưa khi nào khiến tôi hoang mang, ngay cả khi tôi từng có ý định chia tay anh ấy. Anh vẫn luôn đi bên tôi, khi tôi đau lòng, lúc tôi hoang hoải, bất kể thời điểm. Anh không giỏi nói những điều lãng mạn, cũng chẳng hồ hởi với yêu thương như những chàng trai trẻ, nhưng anh lại cho tôi sự an tâm đến bình yên. Anh không trách ba mẹ tôi, vẫn kiên trì chứng minh cho họ thấy, anh muốn bên tôi cả cuộc đời về sau. Đến một lúc, tôi chỉ còn thấy ở anh, một người đàn ông yêu tôi chân thành, chứ chẳng phải người đã từng ly hôn.

Và rồi, mất hơn 3 năm dài, chúng tôi mới nhận được cái gật đầu từ ba tôi.

Là vợ sau, cũng chỉ là hạnh phúc của kẻ đến sau? - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Ngày cưới của tôi, anh hồi hộp hơn cả tôi. Tôi thấy mắt anh rơm rớm nước. Lần đầu tiên tôi hiểu người đàn ông đó đã từng tổn thương quá nhiều để không dám tin anh còn có thể hạnh phúc. Đằng sau dáng vẻ cứng cỏi như không ấy, hóa ra lại có quá nhiều điều tôi không hề biết. Sau này tôi mới biết, không phải anh ly hôn vì cả hai không hợp, như lời anh nói với tôi. Thật ra, do anh quá bận rộn không đủ thời gian chăm sóc cho vợ, nên người phụ nữ ấy ngoại tình. Chắc có lẽ cũng vì vết thương cũ này, anh đã luôn cố gắng dành thời gian cho tôi dù có bận rộn thế nào.

Bạn tôi hay thường trêu “Thế lấy chồng từng ly hôn thì có gì hay mà mày hạnh phúc đến thế?”. Tôi chỉ nghĩ, chỉ đơn giản là tôi đã hạnh phúc cùng người đàn ông tôi yêu. Và nếu có gì “hay” ở đây chính là vì anh ấy đã từng đổ vỡ nên càng biết quý trọng hôn nhân và tình yêu hơn bao giờ hết. Anh biết điều gì là nên và không nên trong hôn nhân. Anh luôn cố gắng hiểu những gì tôi nghĩ, dù tôi chưa khi nào nói ra. Bạn biết không, thật ra đàn bà đến cuối cùng, vẫn chỉ mong một người đàn ông có thể vì mình mà kiên nhẫn, mà cố gắng như thế.

Là vợ sau, cũng chỉ là hạnh phúc của kẻ đến sau? - Ảnh 2
Tiêu đề hình ảnh

Có thể, tôi đã là một kẻ may mắn, khi vừa khít với thứ hạnh phúc muộn màng của anh ấy. Nhưng bản thân tôi cũng hiểu, là phận vợ sau, mọi thứ đều chẳng mấy dễ dàng như lúc trước. Tôi tập làm quen với những ánh mắt của người quen anh ấy. Như thể, họ không tin rằng chúng tôi sẽ có một cái kết về sau. Tôi cũng cố gắng để những điều tôi làm không khiến anh lo sợ như chuyện cũ đã xảy ra. Hay cả khi tôi dần làm quen với việc nghe mọi người nhắc về sự hiển diện của vợ cũ của anh ấy. Chấp nhận rằng anh ấy đã từng có một hạnh phúc không trọn vẹn ở quá khứ. Tôi đã luôn cố gắng như thế, như cách anh ấy đã kiên trì vì tôi

Tất nhiên, tôi vẫn thường hay ghen với người phụ nữ ấy. Như thể, ở thời khắc ấy, anh ấy đã từng yêu thương đầy nồng nàn và thiết tha như thế nào. Thứ tình cảm ban đầu ấy mãi mãi đã không thể trở lại lần thứ hai. Và anh  đã cố gắng để tôi hiểu, anh muốn bên tôi, bình yên và chắc chắn. Chứ chẳng cần phải dữ dội mà bão giông cả đời. Anh có thể đã từng có một cuộc hôn nhân anh mong muốn, có thể từng gọi một người khác là vợ. Nhưng hơn hết thảy, anh muốn bên tôi cả đời, muốn tôi là người vợ sau cùng của anh. Điều đó mới khiến tôi thấy ấm áp nhất.

Phận làm vợ sau, tủi hờn có đó, nhưng hạnh phúc cũng chẳng thiếu. Như thể ta là người đến sau để lắng nghe hết thảy những vui buồn kẻ trước đã để lại. Nhưng suy cho cùng, tình yêu có thế nào cũng chỉ mang một nét nghĩa giản đơn thôi. Hôn nhân cũng là vì muốn bên nhau cả đời về sau. Nhân duyên đến, hẹn hò những cuộc gặp như thế. Có đã từng sứt mẻ, từng đổ vỡ cũng xứng đáng được yêu thương cả. Chẳng phải, đến cuối cùng, điều người ta muốn cũng chỉ là hạnh phúc hay sao. Vậy thì cứ hạnh phúc thôi là đủ...

So với ngực khủng, body chuẩn, đàn bà thế này mới khiến đàn ông mê cả đời!

So với ngực khủng, body chuẩn, đàn bà thế này mới khiến đàn ông mê cả đời!

Phụ nữ thế này còn quyến rũ ‘chết người’ hơn cả hot girl, hoa hậu, đừng đùa!

uyenngoc | Theo Phụ nữ sức khỏe