Trang chủ Tâm sự gia đình

Là tình nhân dễ hơn…

28/02/2017 23:58

Năm lần bảy lượt cô nói dừng lại, không muốn tiến triển mối quan hệ là ngần ấy lần anh đến “ăn vạ” cô. Anh đứng ở hành lang chung cư, mặc người qua kẻ lại khiến cô khó xử, và cũng là ngần ấy lần anh lôi bộ mặt tội nghiệp ra để cô rủ lòng thương.

Khi con trai được hơn một tuổi, vợ chồng cô đã ra tòa. Cô nuôi con trong sự đùm bọc của bố mẹ đẻ. Nhờ hỗ trợ của anh em, sau năm năm cô đã mua được cái chung cư nhỏ mà không phải nợ nhiều.

Bố của con cô đã lấy vợ mới, có thêm hai đứa con trai, sống cách mẹ con cô vài chục cây số và một năm vài lần đón con về chơi. Thu nhập của cô ổn định, hai chuyến du lịch mỗi năm khiến cô tạm hài lòng với hiện tại.

Rồi cô gặp anh, do bạn bè gán ghép. Anh đẹp trai, phong độ so với tuổi ngoài bốn mươi của mình. Đi bên anh cô như trở lại những ngày hẹn hò đầy thổn thức, khiến trái tim cô được sưởi ấm. Đi đâu, gặp ai anh cũng vồn vã giới thiệu cô, khiến cô tin hẳn anh có ý định nghiêm túc. Tuy nhiên khi nhìn vào hiện thực thì cô thấy mông lung.

Là tình nhân dễ hơn… - Ảnh 1

Cô nghe bạn bè anh nói, nghe cả anh kể sơ qua nhưng cũng không hiểu lý do vì sao mà vợ vội bỏ anh khi đứa thứ hai mới hơn một tuổi và cô ấy cố bỏ của chạy lấy người, quyết không nuôi một đứa con nào. Mãi đến khi gia đình đằng ngoại quở nhiều quá cô ấy mới đành quay về đón và nuôi đứa lớn. Anh gà trống nuôi con, giờ thằng bé hơn bốn tuổi, mà lúc nào nom cũng gầy gò, lếch thếch vì ông bà nội ở xa, lại già không thể đèo bòng nổi.

Anh hơn cô khá nhiều tuổi mà vẫn lông bông, phải đi ở trọ, xe thì mượn của đứa em hiện lao động tại nước ngoài. Tiền nong đi chơi có hôm cô vẫn phải trả vì thấy anh ngồi im. Có dạo trong ví anh chỉ còn chưa đầy bốn mươi nghìn đồng, khiến cô cám cảnh.

Ban đầu cô cũng muốn có bạn hàn huyên giãi bày, nhưng sau thấy mệt người quá. Từ ngày quen anh, cô như trở về thời kỳ con mọn, thi thoảng anh lại nhờ cô đón con, rồi chăm sóc nó khi anh về muộn, có khi anh đi công tác và thậm chí chỉ là để tụ tập bạn bè…

Năm lần bảy lượt cô nói dừng lại, không muốn tiến triển mối quan hệ là ngần ấy lần anh đến “ăn vạ” cô. Anh đứng ở hành lang chung cư, mặc người qua kẻ lại khiến cô khó xử, và cũng là ngần ấy lần anh lôi bộ mặt tội nghiệp ra để cô rủ lòng thương hai bố con. Thằng bé lại cứ quấn cô mới tài, và rất thích chơi với con cô, mỗi lần bố con họ đến là cả hai đứa hớn hở rộn ràng cả nhà lên.

Thâm tâm cô thì cực chẳng đã mới phải tỏ ra mạnh mẽ, chứ làm mẹ đơn thân, gánh nặng về kinh tế và thời gian không nhọc nhằn bằng các khía cạnh tinh thần phải trải qua mỗi khi chiều về, đêm đến. Cô nhìn xung quanh mình hàng xóm ríu rít, bạn bè đâu đâu cũng có đôi lứa sánh vai. Cô tránh sao khỏi những lúc lạnh lòng, buồn tủi, nên muốn có người bạn tâm giao đi bên cạnh để sẻ chia nỗi lòng. Cô chẳng cần phải nhờ gì người ta hết, sẽ mong đến với nhau bằng sự bình đẳng vốn có. Tuy nhiên đã có đồng nghiệp thân tình khuyên, mất công cặp kè, cô đã chẳng được gì thì thôi, lại còn bị cắp vèn của nhà đi, con mất nhờ.

Rồi bạn còn kể cô nghe về chị họ cô ấy, chồng mất để lại cho hai mẹ con căn nhà khang trang ngoài phố, chị buồn bã, cô đơn làm sao lại bập ngay vào thằng “thợ mỏ”, nó dỗ ngon ngọt. Chị ấy nhẹ dạ mang cắm bìa đỏ cho nó lấy vốn làm ăn, giờ thì mất tất, phải về nhà bố mẹ đẻ ở ẩn, để thiên hạ khỏi chê cười.

Cô thở dài và cũng có phần hoang mang… Rồi cô buông xuôi, tự nhủ, danh phận làm gì, thôi cứ là tình nhân.

Tâm sự đàn ông yêu phụ nữ một đời chồng: Tôi bị nói là điên khi ‘đổ vỏ’ cho kẻ khác
Đồng nghiệp, bạn bè, gia đình đều cho rằng tôi còn trẻ người non dạ nên hành động khờ dại khi yêu người phụ nữ...
XEM TIẾP
Đàn bà một đời chồng: Càng trải đủ, nghiệm đầy, tổn thương sâu càng mê đắm lòng người
Đàn bà một đời chồng như đóa hoa nở rộ hai lần, càng tổn thương càng tỏa hương thơm ngào ngạt, mê đắm lòng người.
XEM TIẾP
Gửi người thứ ba: Chẳng có tình yêu nào được xây dựng trên nỗi đau của người đàn bà khác
Sinh ra là đàn bà đã khổ, lấy phải người chồng đốn mạt như vậy còn gì khổ bằng. Bụng mang dạ chửa sắp đến...
XEM TIẾP
Ngày: 20/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  165.000 - 170.000  TP.HCM
 Bí xanh (kg)  18.000   TP.HCM
 Nhãn xuồng (kg)  120.000 TP.HCM 
 Xoài Cát Hòa Lộc (kg)  110.000 - 120.000  TP.HCM 
Bông cải xanh (kg) 40.000 TP.HCM
Xà lách xoong (kg)80.000 TP.HCM
Rau muống (kg) 18.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg)250.000 TP.HCM
Bí đỏ sọc (kg) 11.900 TP.HCM
Đậu Hà Lan gói 400g (gói) 23.900 TP.HCM
Chuối laba (kg)9.900 TP.HCM
Nạm bò (kg) 152.500 TP.HCM
Cá lóc làm sạch (kg) 69.900 TP.HCM

Ếch làm sạch (kg) 

79.900 TP.HCM
Đùi gà góc tư nướng (kg)79.900 TP.HCM
Cơm chiên Dương Châu (kg) 46.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)5.000  TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000 TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000 TP.HCM
Bầu (kg) 9.000 TP.HCM
Su su (kg) 3.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg)30.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000 TP.HCM
 Củ cải trắng (kg)  5.000 TP.HCM 
Su hào (kg)7.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 45.000 TP.HCM