Chào tình yêu của mẹ,

Hôm nay, mẹ viết lá thư này vì mẹ muốn con biết mẹ yêu và quan tâm cho nhiều lắm và mẹ luôn muốn cho con những điều đẹp đẽ nhất trên thế gian này, cả về vật chất lẫn tinh thần con à. Mẹ đã từng thấy quá nhiều đau khổ tồn tại trong cuộc sống này và mẹ cầu nguyện rằng con sẽ chẳng phải chịu bất cứ điều gì như thế cưng à.

Mẹ muốn dành cho con những kiến thức và hiểu biết chút ít mà mẹ có được từ khi trưởng thành. Đâu đó có câu nói rằng bạn phải biết mình phải trở thành như thế nào khi còn trẻ. Và mẹ muốn là người giúp con hiểu bản thân phải như thế nào để sống tốt hơn.  Hãy là một người mạnh mẽ, độc lập, tự tin để sống một cuộc đời đáng để sống con nhé. Phải thật đáng con à. Mẹ đã phải mất một thời gian dài để có thể nói được những điều này với con. Và mẹ mong con sẽ không lãng phí quá nhiều thời gian để nhận ra rằng, mình luôn rất đặc biệt để xứng đáng sống thật hạnh phúc.

Lá thư mẹ gửi con gái: Con luôn đặc biệt. Đừng để xã hội quyết định cho con bất kỳ điều gì! - Ảnh 1
Tiêu đề hình ảnh

Đừng để xã hội quyết định cho con bất kỳ điều gì

Con yêu à, mẹ đã từng thấy mình trong một xã hội được cho là bình đẳng và độc lập nhưng phụ nữ vẫn bị xét nét về những gì họ mặc, họ trông thế nào, họ hành động ra làm sao. Khi con là một phần của đám đông đó, con sẽ chẳng còn thấy bản thân đã phải thay đổi thế nào để được chấp nhận đâu. Và một khi con nhận ra mình đang dần trở nên giống mọi người, con sẽ thấy rõ nỗi đau và sự dày vò của bản thân khi cứ phải trở thành một điều gì đó không phải mình mong muốn.

Làm vậy để làm gì và vì ai hả con? Khi một người đàn ông cách đây ít phút vẫn còn quanh quẩn bên con, vậy mà ngay sau đó lại bị cuốn hút bởi những nàng quyến rũ chẳng khác gì con đi ngang. Rõ ràng định kiến và dèm pha của xã hội đâu thể đem đến hạnh phúc cho con. Đến lúc đó, con có còn muốn để mình hòa vào đám đông nữa hay không? Hay phải mạnh mẽ mà thành một cá thể đặc biệt?

Lá thư mẹ gửi con gái: Con luôn đặc biệt. Đừng để xã hội quyết định cho con bất kỳ điều gì! - Ảnh 2
Tiêu đề hình ảnh

Rồi sẽ đến lúc con nhìn thấy những điều mẹ đang nói con yêu à. Và mẹ phải làm sao để con thoát khỏi những áp lực, khuôn khổ vô hình như thế?

Điều duy nhất mẹ có thể làm cho con là mỗi ngày đều phải nói để con thấy rằng con luôn rất đặc biệt. Con đặc biệt vì con là tình yêu đẹp đẽ của ba mẹ. Con đặc biệt vì những điều đáng yêu của chính bản thân con, chứ chẳng vì những định kiến của xã hội ngoài kia. Con chỉ cần là chính mình, làm điều mình thích và trở thành người con muốn. Chẳng ai có thể xem thường con ngoài bản thân mình cả. Nhưng đừng khi nào như thế, vì con là điều khiến ba mẹ tự hào nhất. Hãy sống một cuộc đời để không khi nào con phải thấy hối hận hay hối tiếc. Đừng quan tâm những gì đám đông kia nghĩ về con, con đặc biệt và xinh đẹp vì con chính là con, con yêu à!

Con hoàn hảo nhất khi là chính mình!

Mẹ muốn con hiểu rằng chẳng có gì sai trái hay lỗi lầm dù con trở thành là ai, con trông như thế nào , vì bên trong con là những ánh sáng rạng rỡ mà mẹ sẽ luôn rất tự hào. Đó là vẻ đẹp của tâm hồn và nghị lực của con. Con gái mẹ sẽ hiền lành và đầy nghị lực. Và đừng để bất cứ ai, không một người đàn ông hay phụ nữ nào ngoài kia có thể dập tắt ánh sáng đẹp đẽ ấy con nhé!

Hãy để ánh sáng ấy soi rọi mọi con đường con đi, đem đến may mắn và hạnh phúc cho những ai bên cạnh con. Và con cũng hãy để mọi người được là chính mình như thế. Đó luôn là điều tuyệt vời khi con và họ có thể tận hưởng yên bình và hạnh phúc của chính mình trong cuộc sống đầy rẫy định kiến này.

Tình yêu của mẹ à, hãy tận hưởng cuộc sống của mình và hãy sống thật với chính mình con nhé. Vì chỉ như thế con mới có thể tìm thấy hạnh phúc thật sự. Hãy cẩn trọng với những ai muốn áp đặt con, và hãy là tia sáng dẫn lối cho họ sống cuộc đời của chính mình, thoát khỏi những tổn thương và cam chịu. Thế giới này luôn có thể là nơi khó chịu khi mang đến bên con những nỗi buồn và nước mắt. Nhưng nó vẫn có thể đem đến cho con những xoa dịu và yêu thương. Tất cả đều do con lựa chọn thôi, cưng à!

Lá thư mẹ gửi con gái: Con luôn đặc biệt. Đừng để xã hội quyết định cho con bất kỳ điều gì! - Ảnh 3
Tiêu đề hình ảnh

Mẹ luôn rất thích câu nói của Denzel Washington: “Ở thời khắc cuối ngày, đừng quan trọng rằng bạn đã có được gì trong tay, mà là bạn đã tốt hơn hôm qua như thế nào."

Đừng trở thành người mà mọi người muốn con à, hãy cứ là chính con rực rỡ nhất. Đừng so sánh bản thân với bất kì ai, chẳng ích lợi gì cả. Hãy so sánh chính con của hôm nay và hôm qua để tự trưởng thành và tốt đẹp hơn mọi ngày nha con. Vì chúng ta không thể biết mình đặc biệt thế nào đâu. Và con xứng đáng có được hạnh phúc hơn là những giọt nước mắt hay tổn thương vì người khác. Đây là lúc con phải nhớ rằng, chúng ta sinh ra là để tỏa sáng vì chính chúng ta. Con phải sống một cuộc đời đáng sống, hạnh phúc và thật ý nghĩa, con nhé!

Mẹ mãi yêu con, tất cả những gì thuộc về con...

Cái kết đắng của người đàn bà ngoại tình

Cái kết đắng của người đàn bà ngoại tình

Quá khứ tươi đẹp mọt thời đã biến mất chỉ vì thói đa tình của người đàn bà đẹp.

uyenngoc | Theo PhunuNews