Là phụ nữ, đừng để mình xấu. Xấu không phải là cái tội nhưng bỏ bê nhan sắc, không biết nâng niu, chăm sóc bản thân chính là gián tiếp khuyến khích người khác không tôn trọng mình. Xấu, đẹp không phải do so sánh với ai khác mà là cảm giác tự ti hay tự tin về mình, về giá trị của bản thân mình. Xấu, đẹp cũng không hẳn là những thông số lý tưởng về hình thể mà nhiều khi thần thái, khí chất mới là yếu tố quyết định cốt cách của một người phụ nữ.

Là phụ nữ, đừng để mình thua kém người khác. Trong vô số điều có thể so sánh, thua kém ở kiến thức là cái thua khó “gỡ gạc” nhất. Kiến thức không hẳn là học hàm, học vị mà là sự hiểu biết nói chung cũng như lối ăn nết ở, cách ứng xử và đối đãi với mọi người nói riêng.

Là phụ nữ nhất định phải đọc bài viết này để sống cho ra sống - Ảnh 1
Ảnh mang tính chất minh họa. Internet

Là phụ nữ, đừng để mình vô công rỗi nghề. Làm gì cũng được tùy theo khả năng, nhưng ít ra cũng có việc gì đó để làm, để không quá rảnh rỗi mà suy nghĩ vẩn vơ, để không phụ thuộc (tài chính) và nhất là để thấy mình không vô dụng. Tận hưởng thành quả lao động của chính mình là một hạnh phúc khó tả.

Là phụ nữ, nên học cách đối diện hay đi xuyên qua nỗi cô đơn thay vì né tránh. Cảm giác sợ cô đơn kéo theo sự lệ thuộc về cảm xúc, về tinh thần khiến ta luôn muốn nương nhờ vào ai đó. Tâm trạng này dễ dẫn tới yếu mềm, dễ dãi chấp nhận sự hiện diện của một ai đó ngay cả khi biết rõ khuyết điểm của họ, biết họ không phù hợp với mình.

Là phụ nữ, đừng để mình bị người khác hắt hủi. Bạn có thể không đẹp như hoa hậu, không giỏi kiếm tiền như các tỷ phú, không hoạt ngôn như một diễn giả nhưng bạn là một cá thể với cái tôi riêng biệt đáng được tôn trọng mà không ai được xúc phạm, rẻ khinh.

Là phụ nữ, đừng để cảm xúc của mình bị ai đó dẫn dắt. Hãy làm đẹp vì chính mình thay vì để trở nên thu hút, hấp dẫn ai đó. Hãy thay đổi kiểu tóc vì thấy tự tin với kiểu tóc mới chứ không phải để giống một nhân vật đang “hot” cho kịp trào lưu. Hãy chọn mùi nước hoa mình thích thay vì để không thua kém cô đồng nghiệp chuyên xài hàng hiệu.

Là phụ nữ, hãy sáng suốt yêu “người vì ta qua phong ba” thay vì người khiến ta vì yêu mà thất điên bát đảo. Chục người đàn ông có những lời có cánh và cách tỏ tình như nhau nhưng những gì họ làm lúc bạn buồn hay khi bạn gặp khó khăn mới chứng tỏ tình cảm thực sự của họ dành cho bạn.

Là phụ nữ, đừng tự huyễn hoặc mình với ý nghĩ phụ nữ sinh ra trên đời là để được yêu, để được nâng niu, chiều chuộng. Nếu bạn không tự thực hiện những điều đó với bản thân mình trước thì đừng mong đợi những điều đó đến từ một ai khác.

Tâm sự đàn ông yêu đàn bà từng đổ vỡ: Tôi thấy may mắn khi có được người phụ nữ như thế bên mình

Tâm sự đàn ông yêu đàn bà từng đổ vỡ: Tôi thấy may mắn khi có được người phụ nữ như thế bên mình

Yêu đàn bà từng đổ vỡ chẳng hề dễ dàng. Cô ấy luôn lịch sự và ngầm tỏ ra cho những người đàn ông vây quanh thấy rằng mình không có ý định yêu đương với ai cả.

Theo Phụ Nữ