Bài học 1: Hãy nói yêu thôi, đừng nói yêu là cưới

Với chúng ta, người đến trước hay người đến sau, ai cũng có thể là tình yêu đầu. Và bạn luôn tin rằng đó chính là chú rể của đời mình, là một nửa mà bạn kiếm tìm.

Phần lớn chúng ta đều có ước mơ được làm đám cưới với người mình đang yêu, dẫn đến đặt quá nhiều ước vọng vào người đàn ông bên cạnh. Cho đi rất nhiều, hi sinh rất nhiều, và dĩ nhiên đến lúc bị bỏ rơi, bạn sẽ mất hết, mất sạch! Chẳng còn giữ riêng cho mình điều gì. Vậy hãy nói yêu thôi, đừng nói yêu là cưới.

Bài học 2: Không ai thay đổi vì người khác

Sự thay đổi có thể xảy ra, bạn có thể thực sự muốn làm điều đó vì bản thân nhưng với một người bình thường, không ai có thể hoàn toàn thay đổi.

Chúng ta sống với những trải nghiệm quá khứ, những điều tạo nên bản thân ta hiện tại, bản chất cũng giống như bản năng đã tự hình thành từ khi còn nhỏ. Khi thay đổi, chúng ta chỉ bộc lộ điều những tiềm tàng bên trong, chứ không thể “tạo mới” được tính cách.

Con người luôn có hai mặt, tốt và xấu thay chỗ cho nhau, nhưng nguồn cơn của tất cả hành động của một người luôn xuất phát từ chính nhu cầu, mong muốn của bản thân chứ không phải vì người ngoài.

Bài học 3: Đừng bao giờ đặt chàng trai ấy là sự ưu tiên, hãy thương mình trước!

Chúng ta luôn yêu đối phương trước rồi mới nghĩ đến mình, đây là một điều dại dột. Điều đó đồng nghĩa với việc sẽ có một ngày, người ta hả hê nhìn bạn cầm dao tự đâm thẳng vào tim. Thật lạ, có những cô gái mù quáng đến độ, năm lần bảy lượt bị phản bội nhưng vẫn nhắm mắt bao dung, bị đánh đến máu chảy xước da vẫn cam tâm để tình yêu vẫy gọi. Không ai khen thưởng một cô gái si tình, bạn rõ chưa?

Bài học 4: Hạnh phúc thì không có chân, nhưng chàng có chân và nhữngcô gáixung quanh thì biết chạy. Bạn hiểu không?

Mình là người duy nhất mà chàng yêu, không cần phải giữ, có cho cũng chẳng ai lấy đâu. Thưa đúng, nhưng nó chỉ đúng trong điều kiện bạn là người phụ nữ duy nhất còn sót lại trên thế giới sau mẹ anh ấy mà thôi. Đừng bao giờ chủ quan, hãy nâng cao cảnh giác và học cách gìn giữ tình yêu của mình đi. Vì cũ người mới ta, dù chàng không muốn ôm ai nhưng xung quanh vẫn có hàng tá cô muốn ôm lấy người đàn ông của bạn. Ai mà biết được chuyện gì sẽ xảy ra.

Bài học 5: Nước mắt là vũ khí, nhưng khóc nhiều thì vũ khí… bị ẩm. Bạn sẽ thua.

Đừng nghĩ cứ yếu mềm khóc lóc, tỏ ra nhỏ bé đáng thương, cần được chở che thì chàng nào cũng thích. Dù bản chất đàn ông muốn thể hiện mình mạnh mẽ để bảo vệ người yêu nhưng sự thực là, đàn ông sẽ yêu một cô gái biết giả vờ dựa dẫm hơn là một cô nàng không biết đứng. Vì vậy, cứng rắn và bản lĩnh sẽ không thừa đâu!

Bài học 6: Người lạ không giúp gì được bạn

Những người bạn chưa hài lòng nhưng lại có mối quan hệ “mật thiết” với bạn thì mọi rắc rối của họ sẽ đổ lên vai bạn, ảnh hưởng tiêu cực đến bạn.

Họ có thể là những người yêu tuyệt vời, nói những điều khiến bạn vui, bày tỏ tình cảm nồng nhiệt nhưng tới khi bạn có vấn đề, họ không biết làm cách nào để giúp bạn hoặc không có khả năng hoặc ý chí ấy.

Vì sao chúng ta phải bình tĩnh khi giải quyết công việc?

Vì sao chúng ta phải bình tĩnh khi giải quyết công việc?

Những người nóng tính, hay “phát hỏa” trong công việc thường khiến cho bầu không khí ở công ty trở nên căng thẳng và công việc sẽ chẳng đi đến đâu. Vậy, có những lý do gì khiến chúng ta cần phải bình tĩnh giải quyết công việc?

Theo H.N (T/h)/Phunutoday/Khoevadep