Là phụ nữ hãy lấy người đàn ông biết quét nhà rửa bát

19/08/2016 13:34

Để động viên người bạn đời của mình, hãy hi sinh một vài phút lướt web, tán gẫu hay bỏ một buổi nhậu với bạn bè để về bên gia đình

Ngày nay không ít đàn ông vẫn quan niệm rửa bát quét nhà là việc của đàn bà, đàn ông hơi đâu mà làm. Hoặc khi vợ có bảo hầu hết các ông chồng đều tặc lưỡi “chuyện đàn bà em tự làm đi”. Khi họ nói ra câu đó họ đâu có nghĩ rằng chuyện chăm con, chăm lo cho gia đình là chuyện của chung đâu phải của riêng ai.

Các ông chồng ơi! khi nói điều đó mong các ông hãy nghĩ lại. Bởi phụ nữ ngày nay đâu còn quanh quẩn xó bếp nữa đâu. Họ cũng tất bật 8 tiếng công sở, 8 tiếng đầu bù tóc rối để hỗ trợ các anh kiếm tiền, chăm con. Về nhà lại quay cuồng trong đống việc nhà, ngày nào cũng như ngày nào, liệu họ có thể chịu đựng tới bao giờ?

Vì thế, các ông chồng hãy nhớ, đôi khi các bà vợ chẳng yêu cầu gì nhiều, chỉ mong các anh thấu hiểu. Để động viên người bạn đời của mình, hãy hi sinh một vài phút lướt web, tán gẫu hay bỏ một buổi nhậu với bạn bè để về bên gia đình. Hãy giúp vợ trông con, rửa bát đó cũng chỉ là động viên người bạn đời của mình.

Chính hành động nho nhỏ ấy cũng đủ để thắp sáng lửa yêu, để người phụ nữ cảm thấy bạn luôn ở đây bên cô ấy. Hãy cho cô ấy thấy bạn không chỉ giỏi giang việc cơ quan mà còn là người đàn ông tuyệt vời của gia đình. Bạn luôn ở bên cô ấy và cô ấy không đơn độc trong cuộc hôn nhân của hai người.

Nguồn: Internet

Không ít bà mẹ dạy con rằng “Là phụ nữ hãy lấy người đàn ông biết quét nhà rửa bát”.

Là đàn ông hãy nhớ!

Phụ nữ họ vốn rất nhẹ dạ cả tin, họ chẳng cần gì nhiều đâu. Họ chỉ cần những hành động nho nhỏ như hãy quan tâm tới cô ấy nhiều hơn. Thi thoảng hãy hôn cô ấy một cái, hãy nói rằng “Trong mắt anh vợ anh là tất cả”, “Trong mắt anh vợ là nhất”. Dù mới đâu nghe có vẻ sến sẩm, nhưng cô ấy sẽ cảm thấy rất hạnh phúc.

Đừng quên cài khuya áo cho cô ấy sau mỗi lần hai người ân ái. Hãy cho cô ấy thấy bạn luôn trân trọng, nâng niu cô ấy. Cũng đừng quên cài quai mũ bảo hiểm mỗi lần cả hai cùng đi chơi.

Đừng quên nói “anh yêu em”, “cảm ơn em”. Chỉ cần bạn nhớ điều này, cô ấy sẽ mỉm cười cả ngày. Lời nói nghe quen thuộc nhàm chán, nhưng có ý nghĩa vô cùng lớn lao với một người đàn bà. Bởi họ tin rằng, bạn vẫn luôn đam mê và yêu họ.

Hãy luôn là người đàn ông của gia đình, đừng ngại quét nhà, rửa bếp hay xông vào bếp để chuẩn bị một bữa tối ấm cúng cho cả gia đình. Bởi cô ấy sẽ luôn tin rằng bạn rất trân trọng cô ấy, bạn không coi cô ấy là “ô sin cao cấp” trong gia đình. Bạn coi cô ấy là bình đẳng.

Bởi thế, không ít bà mẹ dạy con rằng “Là phụ nữ hãy lấy người đàn ông biết quét nhà rửa bát”. Nói thế không phải bắt anh ta phải làm việc này việc kia, đơn giản là để anh ta thấu hiểu, biết chia sẻ cùng người bạn đời của mình. Việc làm tuy nhỏ, nhưng cho thấy rằng anh ta luôn sống có trách nhiệm, biết sẻ chia cùng người bạn đời của mình.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Chân lý của đàn bà: Chính là con cái
Người đời nhiều khi nhìn vào bề ngoài để phán xét, đánh giá một con người. Nhưng đàn bà là như vậy đấy. Điều gì...
XEM TIẾP
Quan điểm của một người từng trải qua vụ ly hôn nghìn tỷ: Vợ chồng muốn hạnh phúc tuyệt đối đừng làm chung công ty
Đàn bà càng giỏi giang, càng bản lĩnh thì ý thức muốn sở hữu của họ càng lớn. Vô tình, càng chứng tỏ thực lực...
XEM TIẾP
Nhìn từ vụ ly hôn nghìn tỷ: Phụ nữ hy sinh cả thanh xuân rốt cuộc nhận được gì?
Tiền thì dễ chia lắm. Nhưng những điều vô hình như công sức, thanh xuân, là mồ hôi, nước mắt thì làm sao mà chia?...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM