Không nên quá hy vọng một cách lãng phí

Khi bạn sống quá lãng phí sự hy vọng của mình cho một việc duy nhất là tình yêu và sống theo kiểu:“ Tôi chỉ biết yêu thôi chẳng biết gì!” cũng là cách bạn đang tự đẩy bản thân mình vào những bế tắc trong tương lai.

Cuộc sống này không ai đoán được chữ "ngờ", nghĩa là không có gì có thể đảm bảo rằng ngày hôm nay bạn hạnh phúc thì mãi mãi bạn sẽ hạnh phúc.

Chắc chắn, ai cũng mơ và hy vọng về những điều tốt đẹp sẽ luôn đến với mình nhưng hãy hy vọng một cách thực tế đừng quá ảo tưởng.

Hoàn cảnh nào cũng chấp nhận rằng “chúng ta không thuộc về nhau”

 Là người phụ nữ khôn ngoan, hãy đọc đừng bỏ sót một câu một chữ nào! Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Khi bạn bị lừa dối sẽ rất đau khổ, đặc biệt người lừa dối bạn chính là người mà bạn tin yêu nhất. Cho dù bạn yêu người đó đến đâu nhưng nếu người đó phản bội bạn thì có nghĩa bạn không phải là người tốt nhất với họ.

Hãy chấp nhận buông bỏ đúng lúc, biết từ bỏ và bước đi con đường của mình. Chắc chắn vẫn còn nhiều hạnh phúc đang đợi bạn phía trước.

Trân trọng thời gian của chính mình

Khi yêu bạn đừng bao giờ làm cho chàng nghĩ rằng đối với bạn thì thời gian luôn linh động, lúc nào cũng có sự ưu tiên dành cho chàng. Đừng có bao giờ chấp nhận tiêu xài thời gian của mình theo kiểu tự hạ giá như thế.

Nếu bạn dành cho chàng quá nhiều thời gian cũng đồng nghĩa với việc khi chàng bận thì thời gian của bạn cũng bị trống quá nhiều.

Dù sao cũng phải yêu bản thân mình

Nên nhớ, chỉ khi bạn trân trọng chính bản thân mình thì người khác mới trân trọng bạn.

Nếu một ngày nào đó, bạn mất đi người mình yêu, lúc ấy bạn sẽ có cảm giác mất đi một phần bản thân mình. Nhiều lúc, những thói quen hàng ngày bị thay đổi, bạn bè trở nên vô nghĩa.

Tuy nhiên, bản năng vốn có của con người là đi tìm sự an toàn và thoải mái nhất cho bản thân. Vì vậy, bạn hãy là người tạo ra nó.

Ngoài ra, người phụ nữ cần ghi nhớ điều này để cuộc sống không dễ dàng bị tổn thương

1. Đừng bao giờ dại dột thay đổi mình vì người khác. Nếu họ không thể tiếp nhận một con người nhiều điểm xấu là bạn, thì cũng không xứng để có được một con người với nhiều điểm tốt là bạn.

2.  Có những điều đã xảy ra trong cuộc sống của chúng ta mà chúng ta cần phải khép lại và quên đi. Chẳng có ích gì khi bạn đánh mất chính mình bằng cách cố gắng giữ lại bên mình những thứ không có ý nghĩa gì.

3. Cô đơn một mình thì sẽ luôn tốt hơn nếu ở với phường xấu xa. Và khi bạn quyết định cho ai đó một cơ hội, thì hãy làm như vậy bởi vì bạn đang thật cảm thấy tốt hơn với người này. Nhưng đừng làm điều này chỉ vì bạn không muốn bị cô đơn.

Đàn bà khôn ngoan

Đàn bà khôn ngoan

Đàn bà khôn ngoan sẽ phê bình những thiếu sót của chồng khi chỉ có hai người và khen ngợi những ưu điểm của chồng khi có mặt người khác. Đa phần các bà vợ hay tìm cách “kể tội” chồng mình giữa chốn ba quân và hả hê khi có ai đó hùa theo chỉ trích và đồng cảm với mình. Thế nhưng...

Theo H.T.H.T/Phunutoday/Khoevadep