Là đàn ông, hãy biết trân trọng người phụ nữ bên cạnh cuộc đời mình!

23/08/2017 07:27

Vợ có thể không phải là tình đầu của bạn, nhưng cô ấy là tình yêu đích thực đồng hành cùng bạn đi hết cuộc đời, do đó hãy biết trân trọng vợ mình, là chỗ dựa để cô ấy có thể yên tâm dựa vào.

Vợ không nhất thiết là tình yêu đầu, nhưng là người sẽ ở bên bạn mãi mãi. Vợ không phải là những ký ức rơi vỡ rời rạc, mà là sự hiện hữu trong không gian sống hàng ngày. Sau một ngày làm việc vất vả, cảm giác thật tuyệt vời làm sao khi bạn về tới nhà với mâm cơm dẻo thơm và nụ cười của vợ.

Cả đàn ông lẫn phụ nữ đều có tính "nhạy cảm". Nếu đàn ông khi tức giận thường thể hiện qua sự bực tức bên ngoài, thì phụ nữ lại rất nhạy cảm với lời nói. Đôi khi chỉ một câu nói bâng quơ nhưng càng nghĩ lại càng cảm thấy tủi hờn, tức giận. Chính vì thế, làm người chồng, cũng nên hạ mình một chút bằng những lời đường mật dễ nghe, nịnh vợ một chút để cô ấy vui vẻ, tự nhiên mình cũng cảm thấy thoải mái hơn. Thay vì những lời chỉ trích, hãy hành động như thể vợ mình là một đứa trẻ mà cưng chiều, chăm sóc vợ, vì cô ấy hoàn toàn xứng đáng!

Là đàn ông, hãy biết trân trọng người phụ nữ bên cạnh cuộc đời mình! - Ảnh 1
Đàn ông hãy biết nâng niu người bạn đời của mình - Ảnh minh họa: Internet

Các ông chồng, hãy ghi nhớ những đau khổ, mệt mỏi mà vợ phải chịu khi mang thai, đánh đổi cả tuổi thanh xuân, sắc đẹp của mình để sinh ra những đứa con khỏe mạnh, xinh đẹp cho bạn. Theo thời gian, những ''dư chấn'' còn sót lại sẽ dần dần phá hủy nhan sắc thời xuân trẻ, nhưng họ vẫn chấp nhận vì một gia đình hạnh phúc trọn vẹn.

Là chồng, bạn đã trở thành bầu trời và thế giới của cô ấy. Con người không thể trẻ mãi, cuộc sống cũng vậy luôn thay đổi và rất nhiều sóng gió. Hãy trân trọng vợ của bạn, bởi những gì cô ấy hy sinh cho bạn, cho gia đình là không thể đong đếm được. Khi được yêu thương, nửa kia sẽ mãi là thiên đường mà chúng ta muốn trở về.

Đàn ông dù giàu hay nghèo, thành công hay thất bại, hãy luôn ghi nhớ trân trọng người phụ nữ bên mình. Cha mẹ rồi sẽ già yếu mà rời bỏ ta, con cái rồi cũng sẽ trưởng thành xây dựng gia đình mới, bạn bè thì cũng bận chăm lo gia đình của họ; chỉ có vợ mới là người sẽ gắn bó chăm sóc các anh lúc khỏe mạnh cũng như khi ốm đau, bên cạnh anh lúc gian nan cũng như khi thịnh vượng, chẳng rời bỏ anh khi hoạn nạn mà cùng nhau san sẻ chắt chiu từng đồng cho tổ ấm của mình.

Phụ nữ, dù mạnh mẽ đến đâu cũng cần một điểm tựa, là đàn ông dù trải qua bao nhiêu sóng gió cũng phải là điểm tựa cho người phụ nữ của mình. Người đàn ông luôn nắm tay người phụ nữ của mình ở mọi lúc mọi nơi, đó mới là người đáng tin cậy nhất!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Không phải sắc đẹp, đây mới là phẩm chất mà đàn ông say mê cả đời ở phụ nữ
Đàn ông sẽ luôn tìm kiếm người phụ nữ sẵn lòng lắng nghe những vấn đề của họ cho dù cô gái đó có thể...
XEM TIẾP
Để không vỡ mộng hôn nhân, phụ nữ nên ngừng ngay những suy nghĩ 'sống ảo' này
Bất cứ ai khi yêu cũng luôn có những kì vọng và mộng mơ. Tuy nhiên, bạn cần phải có nhìn nhận đúng đắn đâu...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM