Là con gái muốn hạnh phúc thì đừng học cách hi sinh quá nhiều!

06/11/2015 10:09

Nên nhớ, bạn không giành cả đời sống để "hi sinh" và để "được tôn vinh"... mà bạn sống để bạn hạnh phúc... bạn đã mất cả mấy chục năm tuổi trẻ để kiếm tìm nó và vô tình từ bỏ chỉ vì lạc lối, vì gia đình, vì xã hội "xô đẩy"? Hi sinh nghĩa là máu và nước mắt của chính bạn. Đừng bán rẻ nó như vậy.

Bọn đàn ông hay bảo với tôi, họ muốn cưới những cô gái biết hi sinh cho gia đình về làm vợ. Và khi họ tìm được người phụ nữ "tuyệt vời" của đời họ thì sau vài năm kết hôn, họ sống chết bảo vệ một người tình cá tính, đẹp đẽ và biết chăm sóc cho bản thân. Cuối cùng thật tiếc sự hi sinh của người vợ đã về con số 0 cần thiết của nó. Rất có thể họ sẽ "may mắn" gặp một người đàn ông "tốt" để rồi "quay về với vợ con", nhưng nhìn lại cái họ nhận được chỉ toàn là nước mắt, hi sinh và phản bội. Đáng không?

Bạn cũng sống, cũng làm việc, cũng trải qua bao thăng trầm để thành công như hôm nay thì hà cớ chi bạn phải hi sinh tất cả vì một người đàn ông, để từ bỏ hết ước mơ, để tàn nhẫn bán đi chính mình mà mua thứ hi vọng mong manh về hạnh phúc trong tương lai?

Người ta thường bảo đàn bà là phải biết sống vì chồng, vì con, phải biết học nấu ăn, phải biết dọn dẹp, phải biết chăm con, phải biết vun vén gia đình... Và "phải biết" hàng nghìn thứ khác.. và dù bạn có biết 998/1000 hay 999/1000 những điều đó thì xã hội kia cũng cho rằng bạn thiếu xót, một thiếu xót trầm trọng trong những cái "phải biết" đó. Và tôi chắc chả ai hoàn hảo mà biết hết những cái "phải" đó cả.

Nên nhớ, bạn không giành cả đời sống để "hi sinh" và để "được tôn vinh".. mà bạn sống để bạn hạnh phúc.. bạn đã mất cả mấy chục năm tuổi trẻ để kiếm tìm nó và vô tình từ bỏ chỉ vì lạc lối, vì gia đình, vì xã hội "xô đẩy"? Hi sinh nghĩa là máu và nước mắt của chính bạn.. Đừng bán rẻ nó như vậy.

Bạn chẳng cần phải sống cho gia đình trước, hay sống cho xã hội trước mà hãy sống vì mình trước. Tôi tin một ước mơ và một hành trình đúng đắn sẽ luôn dẫn bạn tới con đường của hạnh phúc. Và bạn chẳng biết cái hạnh phúc nhỏ bé của bạn sẽ đóng góp to lớn như thế nào cho gia đình và cho chính xã hội mà bạn đang sống đâu. Vậy nên hãy sống vì chính mình.

Tôi khá thích câu nói " Đàn bà nếu găp được người đàn ông của đời mình thì họ chẳng bao giờ cần phải lớn" Vậy thì đừng lớn, cứ làm những điều mình nghĩ, những điều mình thích, miễn là đúng đắn, miễn là đừng trái lương tâm. Hãy hi sinh cho những điều thật xứng đáng.. Con gái à... Hãy làm đẹp và kiếm thật nhiều tiền. Chắc chắn bạn sẽ không hối hận đâu!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Gửi phụ nữ có chồng ngoại tình: Nếu được cứ thay người đàn ông tệ bạc bằng một người khác
Nếu bản thân đã cố gắng thay đổi nhưng vẫn không khiến trái tim của người đàn ông quay về thì hãy nhẹ nhàng buông...
XEM TIẾP
Chồng tôi có hẳn 'khung giờ vàng' cho chiếc tổ cơi nới
Tôi chẳng thể tin nổi, cái quãng thời gian mà tôi cứ nghĩ là anh vất vả sớm hôm vì gia đình ấy lại là...
XEM TIẾP
Cô đơn rực rỡ
Họ nghĩ tôi cô đơn, chống chếnh nên dễ dàng đồng ý chăng? Tôi cô đơn thật, chống chếnh thật nhưng cô đơn với kiêu...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM