Kiểu chồng nếu lấy chỉ đem đến bất hạnh cho phụ nữ

Tâm sự gia đình 03/07/2017 17:09

Phụ nữ đừng dại mà chọn những mẫu đàn ông thế này, khổ triền miên một đời đấy!

Đây là những kiểu đàn ông không đáng để phụ nữ hy sinh, càng tận tụy sẽ chỉ càng mang đến tổn thương, khổ đau. Phụ nữ đừng dại mà chọn những mẫu đàn ông thế này, khổ triền miên một đời đấy!

Đàn ông không có trách nhiệm

Phụ nữ lấy chồng không cầu một người đàn ông quá giỏi giang hay lo lắng trăm bề cho mình. Nhưng ít nhất, người chồng đó phải có trách nhiệm. Cuộc đời đàn bà luôn nhiều trở ngại và khó khăn lắm, phải cần một người đủ trách nhiệm để ở bên cả đời. Nếu không thể thì chỉ quẩn quanh cô đơn, hy sinh không mệt nghỉ.

Đàn ông vô trách nhiệm với chính bản thân mình sẽ không bao giờ đủ sức lo toan cho người khác. Anh ta không chịu được gian lao, không có chí phấn đấu thì sẽ chẳng thể là trụ cột trong gia đình được.

Một khi đàn ông không chịu được trách nhiệm với chính anh ta thì đừng mong anh ta có thể là người chồng trách nhiệm với gia đình.

Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông bảo thủ

Đàn ông dạng này sẽ không bao giờ nghe suy nghĩ hay góp ý của người khác, dù đó là người yêu hay vợ con. Họ sẽ luôn bảo vệ quan điểm của mình dù có thế nào. Và khi ý kiến đó dẫn tới một hậu quả xấu thì họ sẽ đổ lỗi cho người khác. Vì vậy, khi ở cùng người này, bạn sẽ luôn phải làm theo ý họ và chịu trách nhiệm nếu họ sai. Hãy thử tưởng tượng xem, nếu bạn sống với một người chồng thế này sẽ ra sao? Ràng buộc, ức chế, mỏi mệt, chán nản…đây rõ ràng là cái kết nếu bạn lựa chọn một người chồng bảo thủ.

Đàn ông bạo lực

Một cái tát nhẹ cũng đã là bạo lực. Bạn sẽ không thể biết ở tương lai, cái tát nhẹ ấy sẽ được thay thế bằng gì đâu, một trận đòn roi cũng không chừng. Đàn ông bạo lực không bao giờ có giới hạn. Và cũng không ai có thể thay đổi được họ, đó vốn là bản chất rồi. Đừng nghĩ khi anh ta yêu bạn đủ nhiều sẽ khác, sẽ chỉ có tệ hơn chứ không hề tốt hơn được.

Nếu bạn tha thứ cho đàn ông thế này một lần chính là tự đẩy mình sâu hơn vào cái động tăm tối không lối thoát. Bạo lực chính là đã không tôn trọng nhau. Bạo lực chính là không đủ thứ tha và cảm thông để dùng tình cảm với nhau. Vậy thì làm sao có thể ở bên nhau cả đời?

Đàn bà khôn thì đừng dại mà chọn đàn ông thích đánh phụ nữ làm chồng. Dù chỉ là một cái tát nhẹ cũng hãy chia tay anh ta không chút đắn đó đi!

Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông say xỉn hay nghiện cờ bạc.

Đàn ông ra ngoài với bạn bè một chén hai ly vốn không phải là vấn đề. Nhưng nếu anh ta tối ngày chỉ biết đến rượu bia, chẳng màng lo toan cuộc sống, không thể tỉnh táo sống được thì lại là vấn đề lớn. Nếu bạn lấy đàn ông thế này thì cả đời chỉ phải lo thu dọn bãi chiến trường say xỉn của anh ta, chứ nào có được đỡ đần cuộc sống. Và đàn ông gắn đời mình với vận hên xui của cờ bạc lại càng không đáng tin cậy. Nếu bạn lấy anh ta thì sẽ chẳng thể biết anh ta bán gì trong nhà để thỏa mãn thú vui của mình

Đời phụ nữ đâu có dài để hoang phí với một người đàn ông không đáng. Nếu đã chọn, hãy chọn người có bản lĩnh, xứng đáng là chỗ dựa của mình cả đời. Anh ta không nhất thiết phải giàu sang, hơn người, nhưng phải là một người chồng biết nghĩ, biết lo cho vợ con. Đừng vì chút yêu thương nhẹ dạ cả tin mà không tỉnh táo. Đàn ông tốt không ít nhưng đàn ông tệ cũng rất nhiều. Phụ nữ muốn hạnh phúc, hãy chọn đàn ông tốt, đừng để đàn ông tệ khiến mình khổ đau, nhé!

Đàn bà chán chồng chính là vì điều này

Đâu là lý do khiến những người vợ từng một lòng với gia đình lại đâm ra chán chồng?