Không thể gắn bó đời mình với một người chồng như thế...

17/02/2017 06:01

Em thực sự chán nản và mệt mỏi. Bỏ chồng thì em lại thương bố mẹ em ở quê vì ở quê sống nặng về tai tiếng lắm. Em phân vân, hoang mang chẳng biết nên làm thế nào nữa chồng em hiện đang là công an.

Em chào anh chị trong chương trình CSTY ạ!

Em và chồng em mới cưới nhau được 6 tháng và chưa có con, chồng em là người hiền lành, cũng yêu chiều vợ nhưng phải cái quá ham mê cờ bạc, cá độ. Từ ngày cưới em về đến giờ anh ấy báo về nhà 2 lần rồi và con số không phải là ít, và hai lần thời gian chỉ cách nhau có 1 tháng, gia đình chồng em cũng không phải là có điều kiện. Mẹ chồng em đã rao bán nhà để trả nợ và gia đình đã tính là sẽ đi thuê nhà, mẹ chồng em là người rất tốt, rất quý em và giữa mẹ chồng nàng dâu chưa hề có va chạm gì cả.

Em thương mẹ chồng em lắm nhưng năm nay em mới có 27 tuổi, em không thể gắn bó đời mình với một người chồng như thế được. Lần này chồng em hứa hẹn, van xin em đủ kiểu bảo tha thứ và cho một cơ hội cuối cùng nhưng nói thật là em không còn lòng tin nữa. Em thực sự chán nản và mệt mỏi. Bỏ chồng thì em lại thương bố mẹ em ở quê vì ở quê sống nặng về tai tiếng lắm. Em phân vân, hoang mang chẳng biết nên làm thế nào nữa chồng em hiện đang là công an. Nhưng cứ tình trạng này thì đến ngành cũng không giữ được nữa.

Xin chương trình cho em một lời khuyên ạ.

Không thể gắn bó đời mình với một người chồng như thế... ảnh 1
ảnh minh họa

Chào bạn!

Khi bước vào cuộc sống hôn nhân thì bạn sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách. Có thể cuộc sống hôn nhân sẽ không đẹp và thơ mộng như khi yêu, có nhiều điều lúc này người bạn đời của bạn mới bộc lộ. Là một người vợ thì không ai muốn chồng mình sa vào những tệ nạn xã hội. Vì thế nên không thể tránh khỏi tâm lý chán nản, thất vọng, mất niềm tin với một người chồng không phải mắc lỗi một lần. Tuy nhiên, khi chồng bạn chơi cờ bạc, cá độ và báo nợ về có người trả giúp anh ấy thì hành động đó dường như lại trở thành sự dung túng cho những lỗi lầm của chồng bạn.

Chẳng có người phụ nữ nào lại muốn lấy một người chồng chơi bời, cờ bạc. Nhưng không phải lúc nào cuộc sống cũng diễn ra như ý muốn của chúng ta. Hơn nữa, niềm tin được xây dựng nên từ những điều nhỏ nhất. Không dễ để có được niềm tin trong cuộc sống hôn nhân, nhưng để mất đi niềm tin thì chỉ cần một khoảnh khắc là mọi thứ có thể bị sụp đổ. Bên cạnh đó, khi vợ chồng hết tình cảm hoặc mâu thuẫn quá lớn mà không thể giải quyết được thì người ta mới nghĩ đến việc chia tay. Khi chồng bạn đã nhận thấy lỗi lầm của mình và mong muốn được sửa chữa lỗi lầm ấy để trở thành người chồng tốt thì bạn có thể cho anh ấy một cơ hội cuối cùng, đánh người chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại đúng không bạn? Bạn có thể cho chồng một thời gian để anh ấy lấy lại niềm tin nơi bạn thông qua việc thay đổi, sửa chữa những lỗi lầm và tu trí làm ăn. Bạn cũng có thể nhìn vào những điểm tốt của chồng trong cách cư xử với bạn để lấy lại niềm tin nơi anh ấy vì không phải anh ấy không yêu thương vợ. Bạn cũng có thể nhờ đến sự giúp đỡ của những người có tiếng nói với anh ấy để góp ý, khuyên bảo anh ấy.

Nếu sau khi bạn đã cho chồng một cơ hội mà anh ấy vẫn chứng nào tật nấy, không thay đổi thì lúc đó bạn có thể cân nhắc đến việc có tiếp tục cuộc hôn nhân không. Sức chịu đựng của con người có giới hạn. Cuộc hôn nhân không hạnh phúc là điều không ai mong muốn. Nếu bạn không thể tiếp tục chung sống với một người chồng không tu trí làm ăn mà suốt ngày chơi bời khiến gia đình phải lo lắng thì bạn có thể trao đổi bố mẹ của mình để bố mẹ thấu hiểu và thông cảm cho quyết định của bạn.

Hi vọng qua những chia sẻ của chương trình thì bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn để đưa ra quyết định phù hợp!

Đàn ông khi sóng gió thì thề thốt thủy chung, khi giàu sang lại thay lòng đổi dạ
Khi ăn nằm với người khác, chính anh đã tự tay giết chết hạnh phúc gia đình. Khi chị phát hiện ra chồng phản bội,...
XEM TIẾP
Đàn bà ngoại tình chỉ đổi được nước mắt của con cái
Khi người đàn bà ấy đi rồi, căn nhà chỉ còn lại sự lạnh lẽo và trống trải. Đứa bé vẫn cứ thất thần, đôi...
XEM TIẾP
Chồng cũ giàu có không từ thủ đoạn tước quyền nuôi con của tôi
"Mỗi khi anh nổi giận chuyện gì tôi vô cùng sợ hãi, vì đêm đến, trong căn phòng của hai vợ chồng, anh ấy sẽ...
XEM TIẾP
Ngày: 16/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  20.000  TP.HCM
 Cà tím (kg) 15.000   TP.HCM
 Bầu (kg)  18.000 TP.HCM 
 Cá kèo (kg)  200.000 TP.HCM 
Lê đường (kg) 100.000TP.HCM
Nho đen trái dài (kg) 180.000TP.HCM
Dưa lưới (kg) 70.000TP.HCM
Cá trứng (kg)55.900TP.HCM
Cá Hồi phi-lê tươi (kg) 439.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)59.900TP.HCM
Cá chim biển (kg) 159.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 139.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 79.900TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 82.000TP.HCM

Cải thảo (kg) 

13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 18.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)7.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 7.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000TP.HCM
Rau quế (kg)16.000TP.HCM
Bầu (kg) 12.000TP.HCM
Su su (kg) 9.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)12.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)37.000 TP.HCM
Cà rốt (kg)19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 70.000TP.HCM

Đậu côve trắng (kg)

70.000TP.HCM
 Cà chua (kg)  18.000TP.HCM