Trang chủ Tâm sự gia đình

Không thể gắn bó đời mình với một người chồng như thế...

17/02/2017 06:01

Em thực sự chán nản và mệt mỏi. Bỏ chồng thì em lại thương bố mẹ em ở quê vì ở quê sống nặng về tai tiếng lắm. Em phân vân, hoang mang chẳng biết nên làm thế nào nữa chồng em hiện đang là công an.

Em chào anh chị trong chương trình CSTY ạ!

Em và chồng em mới cưới nhau được 6 tháng và chưa có con, chồng em là người hiền lành, cũng yêu chiều vợ nhưng phải cái quá ham mê cờ bạc, cá độ. Từ ngày cưới em về đến giờ anh ấy báo về nhà 2 lần rồi và con số không phải là ít, và hai lần thời gian chỉ cách nhau có 1 tháng, gia đình chồng em cũng không phải là có điều kiện. Mẹ chồng em đã rao bán nhà để trả nợ và gia đình đã tính là sẽ đi thuê nhà, mẹ chồng em là người rất tốt, rất quý em và giữa mẹ chồng nàng dâu chưa hề có va chạm gì cả.

Em thương mẹ chồng em lắm nhưng năm nay em mới có 27 tuổi, em không thể gắn bó đời mình với một người chồng như thế được. Lần này chồng em hứa hẹn, van xin em đủ kiểu bảo tha thứ và cho một cơ hội cuối cùng nhưng nói thật là em không còn lòng tin nữa. Em thực sự chán nản và mệt mỏi. Bỏ chồng thì em lại thương bố mẹ em ở quê vì ở quê sống nặng về tai tiếng lắm. Em phân vân, hoang mang chẳng biết nên làm thế nào nữa chồng em hiện đang là công an. Nhưng cứ tình trạng này thì đến ngành cũng không giữ được nữa.

Xin chương trình cho em một lời khuyên ạ.

Không thể gắn bó đời mình với một người chồng như thế... - Ảnh 1
ảnh minh họa

Chào bạn!

Khi bước vào cuộc sống hôn nhân thì bạn sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách. Có thể cuộc sống hôn nhân sẽ không đẹp và thơ mộng như khi yêu, có nhiều điều lúc này người bạn đời của bạn mới bộc lộ. Là một người vợ thì không ai muốn chồng mình sa vào những tệ nạn xã hội. Vì thế nên không thể tránh khỏi tâm lý chán nản, thất vọng, mất niềm tin với một người chồng không phải mắc lỗi một lần. Tuy nhiên, khi chồng bạn chơi cờ bạc, cá độ và báo nợ về có người trả giúp anh ấy thì hành động đó dường như lại trở thành sự dung túng cho những lỗi lầm của chồng bạn.

Chẳng có người phụ nữ nào lại muốn lấy một người chồng chơi bời, cờ bạc. Nhưng không phải lúc nào cuộc sống cũng diễn ra như ý muốn của chúng ta. Hơn nữa, niềm tin được xây dựng nên từ những điều nhỏ nhất. Không dễ để có được niềm tin trong cuộc sống hôn nhân, nhưng để mất đi niềm tin thì chỉ cần một khoảnh khắc là mọi thứ có thể bị sụp đổ. Bên cạnh đó, khi vợ chồng hết tình cảm hoặc mâu thuẫn quá lớn mà không thể giải quyết được thì người ta mới nghĩ đến việc chia tay. Khi chồng bạn đã nhận thấy lỗi lầm của mình và mong muốn được sửa chữa lỗi lầm ấy để trở thành người chồng tốt thì bạn có thể cho anh ấy một cơ hội cuối cùng, đánh người chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại đúng không bạn? Bạn có thể cho chồng một thời gian để anh ấy lấy lại niềm tin nơi bạn thông qua việc thay đổi, sửa chữa những lỗi lầm và tu trí làm ăn. Bạn cũng có thể nhìn vào những điểm tốt của chồng trong cách cư xử với bạn để lấy lại niềm tin nơi anh ấy vì không phải anh ấy không yêu thương vợ. Bạn cũng có thể nhờ đến sự giúp đỡ của những người có tiếng nói với anh ấy để góp ý, khuyên bảo anh ấy.

Nếu sau khi bạn đã cho chồng một cơ hội mà anh ấy vẫn chứng nào tật nấy, không thay đổi thì lúc đó bạn có thể cân nhắc đến việc có tiếp tục cuộc hôn nhân không. Sức chịu đựng của con người có giới hạn. Cuộc hôn nhân không hạnh phúc là điều không ai mong muốn. Nếu bạn không thể tiếp tục chung sống với một người chồng không tu trí làm ăn mà suốt ngày chơi bời khiến gia đình phải lo lắng thì bạn có thể trao đổi bố mẹ của mình để bố mẹ thấu hiểu và thông cảm cho quyết định của bạn.

Hi vọng qua những chia sẻ của chương trình thì bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn để đưa ra quyết định phù hợp!

Cố làm đàn bà mạnh mẽ, rốt cuộc tôi được gì?
Đã trót sắm vai một người đàn bà mạnh mẽ, tôi phải cố lao theo. Những đợt thuốc tóc rụng hết, tôi đội tóc giả...
XEM TIẾP
Tâm sự của người đàn bà mang nỗi đau chồng ngoại tình: Tha thứ là điều phải làm ngay lúc này!
Anh hồ hởi trở về sau những ngày rong chơi quên trời đất. Chị lén lau nước mắt và dặn lòng mọi khó khăn rồi...
XEM TIẾP
Đàn bà tha thứ cho chồng ngoại tình: Đau ngay cả lúc ôm chồng
Tình yêu và niềm tin trong chị đã chết đi. Nhưng chọn tha thứ bởi với chị có nhiều thứ còn đáng giá hơn cả...
XEM TIẾP
Ngày: 26/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  500.000  TP.HCM
 Cá Thát lát nạo(kg)  220.000 - 450.000  TP.HCM
 Tôm(kg) 180.000 - 230.000 TP.HCM 
 Mực ống(kg)  180.000 TP.HCM 
Mực nang(kg)280.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê(kg)259.000TP.HCM
Măng cụt(kg)120.000TP.HCM
Lưỡi heo(kg) 120.000TP.HCM
Thịt heo xay(kg) 75.000TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 72.500TP.HCM
Lườn cá hồi(kg) 89.000TP.HCM
Cá tầm sống(kg) 228.000TP.HCM
Gà ta(kg) 119.900TP.HCM
Đùi tỏi gà(kg)62.500TP.HCM
Bông cải xanh(kg)49.900TP.HCM
Nho đen(kg) 295.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Bó xôi (kg)15.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)18.000TP.HCM
Bắp cải(kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg)6.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím)(kg) 12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan(kg)60.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  14.000TP.HCM