Không muốn bố mẹ mất mặt, cô gái mua vàng giả làm của hồi môn đeo ngày cưới nhưng bị mẹ chồng phát hiện để rồi…

29/11/2016 13:47

Mẹ chồng Lan nhìn thoáng qua chiếc vòng, nét mặt có đôi phần cau có làm Lan bắt đầu thấy hoảng.

Lan thương bố mẹ mình lắm. Nhà đông anh chị em nên bố mẹ Lan đã phải rất vất vả mới có thể nuôi được các con khôn lớn trưởng thành. Các anh chị Lan đều đã lập gia đình hết cả nhưng cuộc sống ở quê nên khá khó khăn. Nhưng Lan may mắn hơn. Lan học xong, ở lại thành phố và xin được một công việc cũng khá ổn. Dù lương không cao nhưng cũng đủ để trang trải cuộc sống. Lan còn cố gắng tranh thủ làm thêm bên ngoài, gọi là có một chút hàng tháng gửi về quê cho bố mẹ.

Có lẽ do trời thương nên mặc dù lam lũ, vất vả, Lan vẫn có ngoại hình khá xinh đẹp. Khuôn mặt thanh tú ưa nhìn, da dẻ mịn màng, hồng hào. Suối tóc đen bóng, mượt mà. Lại cộng thêm ý chí vươn lên và lòng hiếu thảo, Lan đã lọt vào mắt xanh của Tuấn.

Tuấn, anh chàng tài hoa được rất nhiều cô gái để ý nhưng chẳng ưng cô nào. Cuối cùng lại ưng Lan. Ngay ngày đầu tiên gặp mặt, Tuấn đã bị Lan hoàn toàn thu hút. Bạn bè Tuấn biết chuyện Tuấn yêu Lan thì cứ chê cười mãi vì Lan có xuất thân quê mùa, lại nghèo khó. Tuấn biết và chỉ đáp lại:

- Không cưới được cô ấy mới chính là điều làm tôi bị chê cười.

Không muốn bố mẹ mất mặt, cô gái mua vàng giả làm của hồi môn đeo ngày cưới nhưng bị mẹ chồng phát hiện để rồi… - Ảnh 1
Và Lan đã quyết định đi mua 2 cây vàng giả để tự làm của hồi môn cho mình… (Ảnh minh họa)

Từ đó chẳng còn ai dám nói gì Tuấn nữa. Mà Lan, cũng đâu có nhận lời yêu Tuấn ngay khi Tuấn tỏ tình đâu. Cũng phải mất một thời gian rất lâu vì Lan biết bản thân Lan với Tuấn không hề môn đăng hộ đối. Lan sợ Tuấn sẽ chê cười gia đình mình. Nhưng lâu dần, qua thời gian tiếp xúc, Lan cũng hiểu được tấm chân tình của Tuấn. Đưa Tuấn về ra mắt, nhìn Tuấn xắn quần xắn áo giúp đỡ bố mẹ, anh chị mình, Lan thấy hạnh phúc lắm. Tuấn đã hoàn toàn chấp nhận Lan. Nhưng điều Lan lo lắng vẫn còn, chính là phía bố mẹ Tuấn.

Lan cũng đã về nhà Tuấn ra mắt. Hoàn cảnh gia đình Lan bố mẹ Tuấn cũng đã rõ hết. Họ không phản đối gì nhưng sao trong lòng, Lan vẫn cứ thấy lo ngại. Nhất là cái vẻ ngoài lạnh lùng của mẹ Tuấn, làm Lan thấy khó gần vô cùng. Rồi ngày cưới được định trong sự lấn cấn, băn khoăn của Lan. Lan biết rõ bố mẹ mình khó khăn, sẽ không thể có của hồi môn cho mình về nhà chồng. Lo được đám cưới cho Lan, bố mẹ cũng đã phải rất vất vả rồi. Lan không trách bố mẹ. Điều Lan lo chính là sợ bố mẹ không có của hồi môn cho mình, người ta nói ra nói vào sẽ làm bố mẹ mất mặt. Lan không hề muốn chuyện đó xảy ra. Và Lan đã quyết định đi mua 2 cây vàng giả để tự làm của hồi môn cho mình…

Không muốn bố mẹ mất mặt, cô gái mua vàng giả làm của hồi môn đeo ngày cưới nhưng bị mẹ chồng phát hiện để rồi… - Ảnh 2
Mẹ chồng Lan nhìn thoáng qua chiếc vòng, nét mặt có đôi phần cau có làm Lan bắt đầu thấy hoảng. (Ảnh minh họa)

Nhà trai tới cổng đón dâu, Lan vội vã đeo chiếc vòng cổ bằng vàng giả ấy vào người. Thấy chiếc vòng sáng lấp lánh trên cổ Lan, Tuấn kinh ngạc. Lan không hiểu sao lúc đó lại thấy ngượng miệng khi nói rằng đó là của hồi môn mẹ cho. Mẹ chồng Lan nhìn thoáng qua chiếc vòng, nét mặt có đôi phần cau có làm Lan bắt đầu thấy hoảng. May mắn, hôn lễ vẫn được tổ chức và kết thúc trong vui vẻ, êm đẹp. Có lẽ ai cũng bận rộn nên chẳng ai để ý đến sự thật và giả lẫn lộn trong số vàng Lan đeo trên cổ vì mẹ chồng Lan cũng có cho Lan một chiếc vòng vàng khác. Còn bố mẹ Lan, đôi mắt hiện rõ sự u buồn khó nói.

Khách khứa về hết, mẹ chồng Lan mới kéo tay Lan vào buồng:

- Con tháo chiếc vòng trên cổ ra đi. Ai sành sỏi, nhìn là phát hiện đồ giả ngay. – Giọng mẹ chồng Lan trầm trầm

- Con… Con… – Lan ú ớ vì không ngờ mẹ chồng Lan lại nói rõ ra

Lan run rẩy vì nghĩ rằng mẹ chồng sẽ la mắng, thậm chí là mỉa mai nhà mình nhưng hành động của bà lại khiến Lan choáng váng. Mẹ chồng nhẹ nhàng giúp Lan tháo chiếc vòng giả, đeo lên cổ Lan một chiếc vòng bằng vàng thật:

- Mẹ cho con… Đừng để người ta biết đồ con nói bố mẹ con cho con là đồ giả. Như vậy bố mẹ con sẽ bị mang tiếng. Mẹ không muốn bố mẹ con vất vả cả đời, giờ lại bị mang tiếng chỉ vì không có của hồi môn cho con. Con ạ, con đã chính là của hồi môn lớn nhất của bố mẹ con rồi.

Lan không ngờ, người mẹ chồng mà bấy lâu nay mình không dám tiếp xúc nhiều vì vẻ ngoài lạnh lùng lại hiểu đạo lý, suy nghĩ thấu đáo và hiền từ như vậy. Lan gục đầu vào vai mẹ chồng mà khóc. Số Lan may mắn, thực sự may mắn quá khi có được một người chồng yêu thương mình, giờ còn có thêm mẹ chồng biết lo nghĩ cho mình như vậy. Lan cũng biết, bản thân mình phải làm gì cho xứng đáng với những gì mọi người dành cho mình rồi.

 

Xem thêm: mang thai bụng trên, cách làm mứt gừng ngon

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn bà yêu một đời, đàn ông chỉ yêu một thời?
Đàn bà một khi đã yêu ai thì chẳng màng đến bất cứ thứ gì, nguyện cả đời chỉ mãi yêu một người. Còn đàn...
XEM TIẾP
Đàn bà ngoại tình, có phải là do người chồng quá tệ?
Thất bại lớn nhất cuộc đời một người đàn ông đó là để vợ ngã vào vòng tay người khác, để cô ấy phải tìm...
XEM TIẾP
Khi đàn bà cô đơn trong chính ngôi nhà của mình quá lâu...
Phụ nữ lấy chồng rồi tưởng chừng sẽ bớt cô đơn hơn thời còn độc thân. Nhưng không, có lẽ nỗi cô đơn với họ...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM