Khóc nghẹn khi biết sự thật sau tờ đơn ly hôn của chồng

19/12/2016 01:30

Tôi chẳng hiểu chuyện gì, đọc lại tờ giấy thì đó là giấy ly hôn đã có sẵn chữ ký của anh, với điều khoản, tất cả tài sản đều thuộc về tôi. Tôi chẳng hiểu chuyện gì xảy ra, cố bình tĩnh hỏi anh tại sao.

Hai vợ chồng cưới nhau đã lâu mà bụng tôi chưa có tin vui gì. Ông bà hai bên cứ giục, bảo tôi cứ để cho có bầu chứ đừng thuốc thang ngăn ngừa gì, sinh ra ông bà chăm cho. Thú thật, vợ chồng tôi cũng rất cố gắng, riêng tôi cũng không uống thuốc ngừa thai hay dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào.

Mãi mà bụng tôi vẫn “phẳng lì”, cha mẹ chồng khuyên chúng tôi nên đi khám để biết nguyên nhân mà chữa trị. Dùng dằng mãi vợ chồng tôi cũng đi khám cho ông bà yên tâm. Trước khi đi, tinh thần tôi không ổn, tôi lo sợ đủ điều. Chồng tôi tinh ý, nói với tôi:

-  Không sao cả đâu. Không có gì thì mừng, nếu một trong hai có vấn đề thì cũng chẳng sao. Chúng ta còn nhiều biện pháp khác để có con mà. Đường cùng chúng ta xin con nuôi. Em đừng quá lo.

Thấy chồng tâm lý, hiểu những điều lo lắng của vợ, tôi cũng đỡ lo phần nào.

Đến ngày có kết quả, anh bảo để anh lấy kết quả, phần vì tôi đang bận nên không thể đi cùng anh. Đêm đó, tôi về hỏi giấy xét nghiệm thì anh bảo anh để quên ở cơ quan rồi nhưng cả hai bình thường, tôi rất mừng khi anh bảo thế.

-   Thế là mình từ từ cố gắng cũng có con thôi anh. Ông bà hai bên an tâm rồi.

Tôi vui mừng, báo tin lành cho hai bên cha mẹ và bảo hai bên cứ từ từ chờ, đừng nôn nóng.

Sau ngày hôm ấy, chồng tôi đi sớm về khuya, còn thường xuyên say xỉn, có hôm anh còn qua đêm bên ngoài. Nhận thấy sự thay đổi từ chồng, tôi âm thầm quan sát anh. Anh ít nói chuyện với tôi hẳn đi, hay cáu gắt, thậm chí, có lần anh to tiếng và tát tôi một cái chỉ vì tôi theo hỏi anh sao về trễ thường xuyên. Sau lần đó, anh không những ít về nhà mà còn công khai qua lại với những cô gái khác. Thật sự tôi không biết chồng mình đang thế nào, anh thay đổi 180 độ.

Hôm đó, tôi đi làm về muộn, cửa nhà đã mở, nhưng bước vào trong thì tối om. Tôi bật đèn, thấy anh ngồi giữa nhà, trông anh phờ phạc hẳn đi. Hơn tuần rồi anh mới về nhà, anh bảo công việc quá nhiều nên anh tăng ca ở công ty luôn cho tiện. Trên tay anh cắm tờ giấy và bảo tôi ký.

Tôi chẳng hiểu chuyện gì, đọc lại tờ giấy thì đó là giấy ly hôn đã có sẵn chữ ký của anh, với điều khoản, tất cả tài sản đều thuộc về tôi. Tôi bàng hoàng, chẳng hiểu chuyện gì xảy ra, tôi cố bình tĩnh hỏi anh tại sao. Anh đáp, anh không còn tình cảm với tôi nữa, anh thấy ngột ngạt khi sống với tôi, anh muốn được giải thoát.

Nước mắt tôi tuôn ra, không ngăn lại được theo từng lời anh nói ra. Tôi buông tờ giấy ly hôn và chạy ào vào phòng, nằm đấy khóc. Mọi chuyện với tôi quá bất ngờ, tôi chẳng thể chấp nhận được. Anh cứ đi đi về về như cái bóng không hình trong ngôi nhà mà chúng tôi cùng xây dựng. Hầu như không ngày nào anh không say. Thấy tình hình anh như vậy, tôi chẳng biết phải làm sao.

Anh cứ kiên quyết ly hôn, không cho tôi nói lời nào, không cho tôi lý do chính đáng như tôi mong muốn. Cha mẹ hai bên rất bất ngờ với tình trạng vợ chồng tôi hiện nay vì trước đấy chúng tôi rất yêu thương nhau, hạnh phúc ngập tràn vậy mà giờ lại tồi tệ vậy. Cha mẹ hai bên cũng không xen vào chuyện vợ chồng tôi nên mọi quyết định còn lại chỉ ở tôi.

Một tháng trôi qua, tình trạng giữa chúng tôi cũng không khá hơn. Tôi vẫn chưa đồng ý ly hôn, anh vẫn lạnh nhạt với tôi. Hơn tháng nay, giữa chúng tôi không nói bất cứ lời nào hay đúng hơn là anh tránh mặt tôi.

Đã vài ngày nay, anh chưa về nhà. Ngày nào tôi cũng chờ cửa anh đến lúc ngủ quên thì thôi. Tôi không thể mọi chuyện vậy được, tôi quyết định đến công ty tìm và nói chuyện rõ ràng với anh.

Thật bất ngờ, khi đồng nghiệp bảo anh đã xin chuyển công tác ra nước ngoài dài hạn và nhờ người đưa một túi hồ sơ cho tôi. Tôi chưa hiểu chuyện gì đang xảy đến với mình, chồng chuyển công tác mà tôi chẳng hay biết gì.

Tôi ấm ức về nhà và bóc túi hồ sơ anh để lại. Bên trong là một đơn ly hôn, một lá thư anh để lại cho tôi và một bảng kết quả xét nghiệm. Thì ra, đến hôm nay tôi mới biết được sự thật. Những tháng qua, anh đã sống trong đau khổ và dằn vặt thế nào vì anh là nguyên nhân khiến chúng tôi không thể có con. Anh biết tôi khao khát làm mẹ mà anh thì không thể đem lại đều đó cho tôi nên anh làm tôi chán ghét để tôi bỏ anh.

Nhưng anh đã không thành công vì làm thế nào tôi cũng không chịu ký vào đơn ly hôn nên anh đơn phương xin ly hôn và đến nơi xa để tôi không tìm được anh. Anh bảo, anh trả cho tôi cơ hội được làm mẹ và khuyên tôi nên tìm một người khác tốt hơn anh và giúp tôi làm tròn thiêng chức của mình. Đọc xong những điều ấy, tôi chỉ biết khóc và trách anh. Tôi trách anh sao không chia sẻ những điều ấy với tôi, sao lại tự quyết định một cách khờ dại như vậy. Chẳng phải anh bảo, chúng tôi có thể xin con nuôi sao? Sao giờ anh lại bỏ tôi lại với lý do này.

Tôi không bao giờ chấp nhận cách anh bỏ tôi lại như vậy. Đnn nay, tôi vẫn ở trong chính ngôi nhà chúng tôi với tư cách vợ anh và chờ anh về.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình Xem thêm bài viết liên quan :
Rỗng ngực
Bên trong lồng ngực là trái tim. Một khi trái tim đã “chết”, không còn đập những nhịp cảm xúc thì đó là sự “rỗng...
XEM TIẾP
Đừng tin ‘gái có công chồng chẳng phụ’: Đàn ông đã muốn phụ thì bất chấp công lao
Trước kia nghèo khó, anh siêng năng lại thương yêu vợ con hết mực. Nhưng khi có nhà, có xe, có tiền anh lại hay...
XEM TIẾP
Những câu nói hay và cảm động nhất về hôn nhân tan vỡ
Hạnh phúc gia đình có thể là điều giản đơn, nhưng cũng có thể là ước mơ nhiều người cả đời theo đuổi. Suy ngẫm...
XEM TIẾP
chui-tran-thanh-truong-giang-thi-sinh-6-tuoi-am-ngay-10-trieu
Thí sinh nhí đã lễ phép xin phép Trấn Thành, Trường Giang: 'Chịu khó nghe con chửi một chút' càng... ...
video-doan-van-hau-bi-cau-thu-malaysia-danh-nguoi-gay-buc-xuc
Tình huống diễn ra ở đầu hiệp 2 trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018, cầu thủ Malaysia đã... ...
khi-sap-het-tien-ngoc-trinh-chi-mua-sam-don-gian-the-nay-thoi
Lần trước khô máu hết 4 tỷ tiền mua sắm, còn lần này cô mua sắm thế nào khi sắp... ...
vu-ngoc-anh-khoe-dang-nong-bong-o-thien-duong-bien-dao-bali
Vũ Ngọc Anh chia sẻ một số hình ảnh và clip trong chuyến du lịch ở Bali, Indonesia. Nữ diễn... ...
nhung-thuoc-phim-dac-biet-truoc-va-sau-tran-chung-ket-luot-di-aff-cup-2018
Cũng nhìn lại những thước phim đặc biệt về đội tuyển Việt Nam trước và sau trận chung kết lượt... ...
clip-duy-manh-khien-dinh-trong-boi-roi-khi-dang-tra-loi-phong-van
Trung vệ Trần Đình Trọng đang trả lời phỏng vấn sau trận hòa 2-2 Malaysia, Duy Mạnh bất ngờ đi... ...
be-an-hung-thuan-tu-nhan-ich-ky-lien-tuc-xin-loi-vo-cu-vi-da-chay-tron
Đã trải qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ khiến Hùng Thuận càng cảm nhận rõ ràng hơn về đề... ...
son-tung-m-tp-khien-fan-phat-sot-khi-bat-ngo-xuat-hien-cung-snoop-dogg
Việc Sơn Tùng M-TP bất ngờ xuất hiện trong clip ngắn của Snoop Dogg khiến người hâm mộ vô cùng... ...
clip-ho-quang-hieu-thua-nhan-di-an-rieng-voi-bao-anh-sau-hon-1-nam-chia-tay
Nam ca sĩ thừa nhận anh chính là chàng trai ngồi ăn cùng Bảo Anh trong bức ảnh khán giả... ...
video-co-giao-dung-bang-dinh-dan-mieng-hoc-sinh-gay-phan-no
Cô giáo dùng băng dính dán miệng học sinh gây phẫn nộ.
co-than-tuong-nao-ma-san-sang-lam-dieu-nay-nhu-dong-nhi
Có thần tượng nào mà lại sẵn sàng làm điều này cho fan như Đông Nhi chưa? Nhất nhà Potatoes... ...
phuong-khanh-bat-khoc-noi-ve-tin-don-mua-giai-an-chao-da-bat
Phương Khánh bật khóc nói về tin đồn mua giải, "ăn cháo đá bát" đang được chia sẻ.