Khi yêu một người đàn bà từng trải, bạn khó đoán được ý nghĩ của họ nhưng sẽ cảm thấy trưởng thành hơn khi ở bên cạnh họ. 

Khi yêu một người đàn bà từng trải, bạn sẽ có cảm giác như đang yêu một người cùng phái. Bởi họ mạnh mẽ, chuyện gì cũng có thể giải quyết một mình. Họ ghét dựa dẫm, ghét phải nhìn thấy con người của mình ngày xưa. 

Khi yêu một đàn bà từng trải, đôi khi bạn rất bực mình vì những quan điểm cổ hủ của họ. Nhưng đó hoàn toàn là những gì mà họ đã rút tỉa từ những năm tháng trải nghiệm của mình.

Khi yêu một người đàn bà từng trải… - Ảnh 1
Đàn bà từng trải thấu hiểu mọi mặt của cuộc sống - Ảnh minh họa: Internet

Yêu một người đàn bà từng trải, bạn sẽ tốn rất nhiều công sức và thời gian. Bởi họ khó cưa cẩm hơn bạn nghĩ. Những cô gái đôi mươi có thể thích vật chất, danh vọng. Nhưng với đàn bà từng trải, họ không màng đến những điều đó nữa. Vì họ dư sức tạo ra những thứ đó mà chẳng cần ai.

Yêu một người từng trải, chuyện tình cảm sẽ vô cùng thực tế. Họ không cần những buổi hẹn hò lãng mạn như trong phim. Không cần những món quà đắt đỏ, vì họ cũng có thể tự mua. Điều họ cần là một tình yêu chân thành, không nói những lời chót lưỡi đầu môi.

Khi yêu một người từng trải, bạn sẽ phải cố gắng rất nhiều, tập làm quen với quá khứ cũng như những quan điểm của họ với cuộc sống này. Họ không dễ dãi để đón nhận điều gì đến với mình mà phải suy nghĩ, đắn đo rất nhiều.

Khi yêu một người đàn bà từng trải… - Ảnh 2
Khi đã trải qua những tháng năm cay đắng, họ sẽ tự trưởng thành - Ảnh minh họa: Internet

Có thể nói yêu một người đã trải qua sóng gió còn khó hơn yêu một cô nàng mười tám, đôi mươi, chưa vướng bụi đời. Bởi các cô nàng ở độ tuổi mười tám, đôi mươi dễ chiều chuộng hơn. Đôi khi chỉ cần một cuộc hẹn lãng mạn dưới ánh nến hay món quà bất ngờ cũng khiến họ vui suốt cả ngày. Nhưng với đàn bà từng trải thì lại khác, họ khó mở lòng nói về những gì mình mong muốn.

Người từng trải không thích những buổi hẹn hò ở nhà hàng lãng mạn mà thay vào đó là bữa cơm gia đình giản dị. Họ khó bị lôi vào những cuộc vui chơi thâu đêm mà chỉ dành thời gian và sức lực để làm những điều bổ ích hơn.

Khi yêu một người từng trải, cuộc sống của bạn sẽ không quá ồn ào. Thay vì tiệc tùng, tụ tập bạn bè, họ sẽ chọn việc ở nhà ăn bữa cơm, đọc cuốn sách hoặc xem một bộ phim. Họ chọn cuộc sống lặng lẽ, không náo nhiệt, không thị phi.

Yêu một người từng trải, bạn đừng bắt họ phải làm điều này, điều kia. Họ không muốn gò ép bản thân, không muốn bị lệ thuộc hoặc nghe lời một người. Họ tự biết những gì tốt cho bản thân, không cần người khác phải răn dạy.

Khi yêu một người đàn bà từng trải… - Ảnh 3
Không sống dựa dẫm vào bất cứ ai - Ảnh minh họa: Internet

Người từng trải không thích khoe khoang hay phô trương bản thân. Vì vậy bạn đừng ca tụng họ trước mặt người khác. Đừng khoe khoang họ giỏi giang và bản thân đã tìm được một người phụ nữ lý tưởng. Bởi họ chỉ muốn sống cuộc đời bình yên và an phận nhất.

Yêu người từng trải, có khi bạn sẽ cảm thấy tủi thân vì họ khá quan tâm đến bản thân mình. Họ có xu hướng thương chính mình nhiều hơn là chăm lo cho người khác. Tuy nhiên không vì vậy mà có thể quy chụp họ vô tâm. Họ sẽ để tâm với những người cho mình cảm giác an toàn và chân thành. Họ sẽ để tâm khi xác định người đó là cả cuộc đời của mình. Để tránh trường hợp lại yêu một người quá nhiều uổng phí công sức.

Yêu người từng trải, bạn sẽ không sợ bị quản lý giờ giấc. Họ sẽ không dành nhiều thời gian của mình để quản lý chuyện cá nhân của người khác. Họ thích được tôn trọng quyền cá nhân và cũng mong người khác tuân thủ những điều đó.

Suy cho cùng khi yêu một người từng trải, bạn phải rèn luyện cho mình một trái tim sắt đá. Nhưng chỉ cần yêu họ chân thành, bạn sẽ nhận lại nhiều điều còn tốt đẹp hơn. Khi đã trải qua những cay đắng của cuộc đời, họ sẽ không cần một người giàu sang, có nhà lầu xe hơi hay có vẻ ngoài bóng bẩy. Họ cần một người có thể ngồi nghe những câu chuyện của họ, ở bên cạnh họ dù có bất cứ chuyện gì xảy ra. Họ cần một người vì họ mà chung thủy đến hết cuộc đời này.

Viết cho những người đàn bà có suy nghĩ ‘ngu ngơ để được hưởng thái bình’

Viết cho những người đàn bà có suy nghĩ ‘ngu ngơ để được hưởng thái bình’

Phụ nữ có quyền được chọn cho mình cuộc sống an phận. Nhưng sau nhiều sóng gió, đánh đổi nhiều thứ, hạnh phúc và bình yên mới tìm đến, chứ không tự dưng mà được hưởng thái bình.

An Phong | Theo Phụ nữ sức khỏe