Em ổn, là câu "thần chú" trải qua nhiều giai đoạn biến chuyển. Ban đầu, đơn giản chỉ là cách che giấu xúc cảm, hình thức đánh lừa bản thân, nhìn nhận mọi thứ tích cực hơn để rồi nỗ lực vượt qua. Sau đó, là phương pháp cần thiết để xây dựng một hình tượng kiên trì, để không trở thành nỗi lo lắng của người khác.

Nhưng dần dà, sự tự động viên này biến thành điều phải có, bởi tự nhiên đến một giai đoạn nào đó trong cuộc đời, việc chia sẻ trăn trở là điều xa xỉ và không phải ai cũng đủ tử tế, chân thành để lắng nghe.

Khi phụ nữ nói em ổn, tức là cô ấy đang chẳng ổn chút nào! - Ảnh 1
Phụ nữ luôn sống trong những tháng ngày đảo ngược, khi tâm bất ổn, miệng luôn tự trả lời em ổn. Ảnh: Internet

Nếu không nói em ổn, phụ nữ biết làm gì cho bớt hoang lạnh? Nếu không nói em ổn, phụ nữ biết tìm ai để lẳng lặng vỗ vai nhau vượt qua sóng gió? Nếu không nói em ổn, phụ nữ biết làm sao để cô đơn thôi bùng cháy? Và nếu không nói em ổn, phụ nữ biết tìm mặt nạ nào phù hợp hơn?

Càng trưởng thành, câu trả lời em ổn thường tách rời và đi xa hẳn với lớp nghĩa ban đầu nó có. Như một thói quen, khi lòng rệu rã và gần như chẳng còn chút tươi sáng nào để bấu víu, phụ nữ nhai nỗi trống trải, miệng bệu bạo nói em ổn mà bên trong như vỡ nát. 

Khi phụ nữ nói em ổn, tức là cô ấy đang chẳng ổn chút nào! - Ảnh 2
Phụ nữ nếu không biết nói em ổn, còn biết làm gì để bớt khao khát được thấy mình nhỏ bé. Ảnh: Internet

Mà đời cứ ác, cứ trăm ngàn lần gieo xuống những năm tháng thanh xuân của phụ nữ những bất ổn. Trong vòng xoáy thường nhật người ta hành xử với nhau dựa trên những thước đo danh lợi, câu quan tâm em ổn không chỉ có nghĩa khi hỏi lần đầu, đến lần 2, lần 3 nó như một lời nhạo báng về sự mềm yếu, vô dụng của phụ nữ. Do vậy mà đến khi những thương đau chất chồng, quay đi quẩn lại tìm một người có thể kiên nhẫn vỗ về mình khi lòng chơi với, chỉ thấy lẻ loi hơn.

Suy cho cùng, “em ổn” là lớp pháo đài mỏng dính, dễ thu phục bằng một cái xoa đầu nhẹ nhàng hay một lần nắm tay thành thật. 

Cảnh làm dâu ngày Tết: Nàng dâu thông minh khiến mẹ chồng khó tính đến mấy cũng phải phục, 5 bí quyết được tiết lộ

Cảnh làm dâu ngày Tết: Nàng dâu thông minh khiến mẹ chồng khó tính đến mấy cũng phải phục, 5 bí quyết được tiết lộ

Làm dâu, một trọng trách chưa bao giờ là dễ dàng với mỗi người phụ nữ. Tuy nhiên, với những nàng dâu thông minh, họ sẽ luôn biết cách để không chỉ làm trọn bổn phận mình mà còn được mẹ chồng yêu quý hết mực.