Khi biết chồng ngoại tình, vợ phải thật khéo léo với những điều nên và không nên làm

27/07/2017 15:59

Nếu không muốn sau này phải hối tiếc vì những quyết định nóng vội của mình khi biết chồng ngoại tình, bạn nhất định phải có cách cư xử thật khéo léo nhé!

Những điều không nên làm

Nghĩ rằng đó là lỗi của bạn

Có nhiều lý do khác nhau đối với mọi người khi bị lừa dối nhưng hành động của chồng bạn không liên quan gì đến bạn.

Đừng bao giờ có suy nghĩ rằng bạn là lý do khiến chồng lừa dối và nếu như chồng  đổ lỗi vì bạn thế này, vì bạn thế kia anh ta mới ngoại tình thì thực sự là thật ích kỷ.

Chiến tranh lạnh

Buồn, thất vọng, hụt hẫng là cảm xúc không tránh khỏi khi biết chồng mình có người khác, thế nhưng đừng “chiến tranh lạnh” với anh ấy.

Hãy trò chuyện, lắng nghe chồng bạn nói chuyện để từ đó có thể biết được một số thông tin quan trọng và có được quyết định sáng suốt.

Khi chồng ngoại tình, người vợ đừng vội vàng quyết định mọi chuyện. Ảnh minh họa

Kể chuyện chồng ngoại tình với mọi người

“Xấu chàng thì hổ ai”, khi chưa giải quyết được mọi việc rõ ràng, bạn đừng nên kể điều đó với ai cả, nhất là bạn bè, những người xung quanh bạn.

Nều cần phải nói ra để tìm người chia sẻ, đồng cảm, bạn hãy thận trọng khi tìm gặp người đáng tin cậy đã trải qua những chuyện tương tự như bạn, có thể họ sẽ cho bạn lời khuyên đúng đắn nhất.

Vội vàng quyết định mọi chuyện

Đừng vội vàng quyết định chuyện gì trong lúc nóng giận bởi những lúc đó thật khó sáng suốt, bạn cần mất vài ngày để trấn tĩnh lại bản thân, bình tĩnh và suy nghĩ một cách thấu đáo mọi việc.

Đừng nghĩ rằng mối quan hệ của bạn đã kết thúc vì chồng bạn phạm sai lầm. Có rất nhiều người không tha thứ cho chồng vì phát hiện người ấy ngoại tình, nhưng cũng có không ít phụ nữ đã chọn cách tha thứ cho chồng và khi sóng gió qua đi, hôn nhân của họ lại bền vững hơn.

Vợ ứng xử khi chồng ngoại tình thế nào cho đúng? Ảnh minh họa

Bỏ đi hoặc đuổi anh ấy ra khỏi nhà

Hãy bình tĩnh xem xét mọi việc, thay vì ngay lập tức đuổi anh ấy ra khỏi nhà hoặc tự mình bỏ đi thì bạn hãy để nó là sự lựa chọn cuối cùng.

Hãy tiếp tục theo dõi các hành động của chồng, thái độ, tần suất gặp gỡ giữa anh ấy và nhân tình, các chi tiết khác liên quan đến chuyện ngoại tình của anh ấy để thu thập thành tư liệu sử dụng trong tương lai.

Lãng phí thời gian của bạn vào kẻ thứ ba

Một trong những điều tồi tệ nhất bạn có thể làm là ám ảnh bởi người phụ nữ kia. Bạn sẽ tò mò về cô ấy, nhưng cô ta không xứng đáng với thời gian quý giá của bạn đâu.

Đừng bị ám ảnh về những gì đã xảy ra giữa chồng và cô ta. Đừng tự hạ thấp mình bằng cách gọi điện thoại hay đối mặt với người phụ nữ đó và yêu cầu cô ta hãy buông tha cho chồng.

Những điều nên làm

Bình tĩnh nói chuyện với chồng

Đây thực sự là việc quan trọng nhất mà người vợ cần phải làm. Hãy cố gắng giữ bình tĩnh, ngồi lại với chồng để lắng nghe anh ấy nói. Bởi vì khi mất bình tĩnh thì bạn chắc chắn sẽ không còn minh mẫn sáng suốt để nhìn nhận lại mọi sự việc.

Đàn ông ngoại tình đều có lý do nào đó, hãy cố gắng kiềm chế nghe anh ấy nói và nếu có thể hãy cho anh ấy cơ hội sửa sai, bởi với phần lớn đàn ông, gia đình vẫn là trên hết.

Thay đổi và hâm nóng tình cảm vợ chồng

Dù vẫn biết khi phát hiện chuyện ngoại tình, bạn sẽ cảm thấy coi thường và căm ghét, không muốn gần gũi chồng. Thế nhưng, hãy cố gắng gạt qua mọi chuyện, hâm nóng tình cảm vợ chồng từ những điều đơn giản nhất.

Một bữa ăn ngoài hàng, một tin nhắn tình cảm khi không ở gần nhau, một chút quyến rũ và làm đẹp trước mắt chồng… cũng khiến anh ấy xao lòng, dễ dàng quên đi những cám dỗ bên ngoài để trở về bên bạn.

Hãy tha thứ cho anh ấy

Nếu chồng bạn thực sự ngoại tình thì bạn đừng vội vàng đưa ra quyết đình nào cả. Hãy bình tâm xem xét lại tình cảm vợ chồng, những gì cả hai đã trải qua.

Chia tay là điều đầu tiên phụ nữ nghĩ đến khi chồng ngoại tình. Tuy nhiên, nếu có thể hãy bỏ qua để cho anh ta một cơ hội. Khi đã có con với nhau, thì điều này gần như được đặt lên hàng đầu.

Khi đã chấp nhận tha thứ, bạn không nên đưa những lỗi lầm của chồng ra để đay nghiến, mặc dù điều đó thực sự vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, gia đình, con cái, bạn hãy cố gắng quên đi mọi chuyện và dành thời gian cho những điều khác tốt đẹp hơn.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Thiếu gì đàn ông tốt mà phải yêu đàn ông có vợ?
Đừng nhân danh tình yêu để đào hố cho tội lỗi. Và hãy hiểu, đàn ông dễ dàng bội bạc sẽ chẳng bao giờ có...
XEM TIẾP
Chiêu trả thù quái đản từ vợ cũ, biến chồng cũ thành nhân tình và kết quả bất ngờ
Cuộc đời tôi công nhận cũng trải qua nhiều sóng gió ghê lắm. Ly hôn chồng xong giờ lại quay lại trở thành 1...
XEM TIẾP
9 điều phụ nữ tưởng gợi cảm lại khiến đàn ông mất hứng
Trang điểm thật kỹ và ăn mặc trễ nải đôi khi lại khiến đàn ông mất hứng chứ không hề thích thú như bạn tưởng.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM