Khi “gái ngoan” trả thù tình…

19/06/2015 07:45

Khi biết Vũ đã chính thức vứt bỏ Trinh như vứt một món hàng phế phẩm, Trinh đã không thể giữ bình tĩnh được nữa…

Trinh nổi tiếng ở quê là gái ngoan chính hiệu, bố mẹ cô đều là nhà giáo, cả dòng họ thì nổi tiếng hiếu học và rất nhiều người giữ chức vụ quan trọng ở huyện, ở tỉnh nhà cô. Nhìn vào gia đình và cách dạy dỗ của cha mẹ Trinh thì Trinh là mẫu con gái điển hình “con nhà người ta” của bao nhiêu cha mẹ có con gái đang ở tuổi khôn lớn. Nhiều nhà thấy con mình học không giỏi thì ngay lập tức ví “phải như chị Trinh con nhà bác Mai kia kìa”, thấy con mình hư thì cũng lại “phải ngoan như chị Trinh thì mới được yêu quý!”. Trinh học giỏi, ngoan ngoãn, có nền tảng, lại xinh xắn phúc hậu…ai cũng nghĩ cô sẽ có một cuộc đời màu hồng, thảm hoa trải sẵn, ai ngờ phận má hồng long đong hay chính vì cái sự “khôn ba năm dại một giờ” mà giờ đây cái hình tượng “con nhà người ta” giờ đã trở thành một sự chế giễu của làng trên xóm dưới chỉ vì một chữ tình.

Khi “gái ngoan” trả thù tình… - Ảnh 1
 

Trinh yêu Vũ, một cán bộ ở ngân hàng, hai người rất xứng đôi vừa lứa cả về ngoại hình, trình độ lẫn gia cảnh. Những tưởng câu chuyện tình sẽ có một cái kết hoàn hảo, ai ngờ đâu Vũ lại đá phắt Trinh sang một bên kể từ khi có sự xuất hiện của Thúy, cô nhân viên bảo hiểm – là con gái của giám đốc bảo hiểm xã hội tỉnh.

Trinh đau đớn khôn nguôi khi người tình lại phũ mình như vậy, trong khi cái thai trong bụng cô đang lớn dần từng ngày, Trinh còn chưa kịp nói với Vũ thì đã xảy ra cơ sự này…

Trinh gặp Vũ và nói về cái thai trong bụng, nói về những tình cảm mà hai đứa đã có với nhau, nói về sự kì vọng của hai bên gia đình…tất cả những gì có thể dùng để níu kéo Vũ quay lại Trinh đều làm hết, thậm chí Trinh đến gặp Thúy và nói cho Thúy biết tình trạng của mình, nhưng dường như tất cả những cố gắng của cô như một hòn đá nhỏ ném xuống mặt biển, lặn tăm và chả để lại điều gì, trong khi con của Vũ vẫn đang nằm trong bụng cô.

Vũ rất phũ phàng khi công khai mối quan hệ với Thúy và “thẳng tay” rũ bỏ Trinh không thương tiếc, gia đình Trinh cũng ngỡ ngàng khi biết hai người chia tay nhau, duy chỉ có chuyện cô mang thai là cô giấu không cho gia đình biết.

Trinh hoang mang và sợ hãi vô cùng, trong lòng đủ thứ ngổn ngang, hỗn loạn mà không biết nói cùng ai, cái thai thì đã được hơn 4 tháng, bụng đã bắt đầu thấy nhô lên, Vũ thì chắc như đinh đóng cột rằng sẽ không quay lại với cô, nhưng nếu bỏ thai…Trinh chưa bao giờ dám nghĩ đến làm cái việc thất đức ấy? Nhưng nếu để lại, thì cô sẽ phải sống trong thù hận với cha nó? Phải làm sao đây?

Khi “gái ngoan” trả thù tình… - Ảnh 2

Lần cuối để níu kéo và lựa chọn, cô tìm đến gặp bà Hoàn – mẹ Vũ. Người đàn bà có quyền lực nhất nhì cái tỉnh này, có lẽ bà sẽ vì cái máu mủ của mình mà khuyên con trai hồi tâm chuyển ý. Nhưng, sự thật lại trái với những gì Trinh tưởng tượng, bà Hoàn nghe xong toàn bộ câu chuyện Trinh tâm sự, im lặng đứng dậy mở tủ và lấy một xấp tiền đưa cho Trinh “cháu cầm lấy và bỏ nó đi, chuyện này thằng Vũ nó đã không muốn thì cháu đừng ép, coi như số tiền này để an ủi cháu…” rồi bà đứng lên gọi giúp việc tiễn khách.

Trinh nước mắt lã chã, căm hận ngút ngàn, cô định cầm xấp tiền ném vào mặt bà Hoàn, nhưng một ý nghĩ lóe lên trong đầu cô, cô cầm xấp tiền vào rời khỏi.

Hai tháng sau, lễ cưới của Thúy và Vũ được tổ chức ở một nhà hàng sang trọng nhất nhì thành phố, rất nhiều quan khách quan trọng đến dự tiệc, cô dâu chú rể đang chúc tụng sum vầy thì bỗng có tiếng xôn xao khiến mọi người đều chú tâm lên màn hình chiếu clip ảnh cưới. Một loạt ảnh nóng của Trinh và Vũ được đăng lên lần lượt, rõ nét khiến cả hội trường xôn xao, cộng thêm những hình ảnh siêu âm của một thai nhi được chú thích là con của Vũ khiến Vũ và Thúy chết lặng, Vũ nháo nhào chạy đến bàn điều khiển để giục người tắt nhưng không có ai ở đó, cả đám cưới ồn ào, giễu cợt, một số người đứng dậy bỏ về, bố mẹ Vũ và bố mẹ Thúy chạy đến mỗi người cho Vũ một cái bạt tai, còn Thúy thì khóc như mưa khi chứng kiến đám cưới trở thành “đám ma” thế này.

Trinh đến, đi thẳng vào hôn trường, đứng dõng dạc trước mặt Vũ và Thúy, một số người lấy điện thoại ra quay lại cảnh trả thù tình vô tiền khoáng hậu này, Thúy lao vào định ẩu đả với Trinh “có phải tất cả là do mày làm không, con khốn?”, Trinh nhìn Thúy và Vũ ánh mắt căm hận, cô đẩy mạnh Thúy ra “tất cả những gì tôi làm chỉ là trả lại những cái thất đức của các người thôi!”. Trinh rút trong ví ra một xấp tiền “đây là tiền an táng của các người đó, tôi cho!”, cô ném xấp tiền vào nhóm người đang sững sờ trước mắt rồi bước đi…

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn bà bản lĩnh: Chớ vội ly hôn vì kẻ thứ ba!
Khi biết chồng ngoại tình, đàn bà đừng vội từ bỏ cuộc hôn nhân của mình. Đàn bà bản lĩnh không từ bỏ gia đình...
XEM TIẾP
'Chia tay là ngày buồn nhất, nhưng những ngày sau đó còn tồi tệ hơn'
Em đã không thể quen với thực tế là cuộc sống của mình không còn sự hiện hữu của anh. Mỗi sáng thức giấc niềm...
XEM TIẾP
Là phụ nữ, ai rồi cũng sẽ đến lúc chán chồng, ngán hôn nhân?
Mười người thì hết chín người đã lắc đầu ngao ngán khi được hỏi về hôn nhân của mình. Không lẽ ai rồi cũng sẽ...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM