Kết quả cay đắng khi dùng bạn thử chồng

28/05/2015 06:32

Đến nay đã hơn 2 tháng nhưng những ký ức và dằn vặt không ngày nào buông tha Lan. Với cô, việc lấy cô bạn thân xinh đẹp ra thử chồng là điều ngu xuẩn nhất.

Lan vốn được nhiều người ghen tị vì cô chỉ sở hữu nhan sắc bình thường cùng một trí tuệ không có gì vượt bậc nhưng lại may mắn có được một ông chồng vừa tài giỏi lại chỉ biết đến vợ con. Nghĩa, chồng Lan mỗi ngày chỉ có hai việc là sáng đưa vợ đo làm, chiều đón vợ về nhà, cùng nhau đi chợ, nấu cơm và chăm sóc hai thiên thần nhí.

Kết quả cay đắng khi dùng bạn thử chồng ảnh 1
Nhiều người ghen tị vì hạnh phúc gia đình của Lan. Ảnh minh họa

Lan rất tự hào về chồng. Ngày nào Lan cũng đến công ty bằng xe chồng khiến không ít nữ đồng nghiệp ghen tị. Một lần trong lúc nói chuyện, bị những cô bạn thách thức rằng chồng Lan chẳng qua là chưa có “dịp” để hư hỏng thôi. Chứ đàn ông gã nào chẳng ham của lạ. Lan bề ngoài vẫn tươi cười bình thường nhưng trong lòng thì tức sôi máu. Đêm về Lan nằm nghĩ. Rồi cô nảy ra ý tưởng thử lòng chồng. Việc gì mà không thử chồng, chẳng những cô không mất gì mà ngược lại còn có cơ hội để tin tưởng hơn về người chồng bấy lâu nay cô tôn thờ.

Nghĩ là làm, hai hôm sau Lan quyết định nhờ cô bạn thân từ hồi cấp 3. Dĩ nhiên là Lan không nói cho Hà biết kế hoạch thử chồng của mình. Hà là hoa khôi một thời ở trường trung học, tới khi lên đại học cô càng được nhiều anh chàng để ý chăm sóc. Nhưng hồng nhan thì bạc phận, sau một lần đò, Hà quyết định ở vậy nuôi con một mình. Hà không phải là người phụ nữ xa lạ với chồng Lan. Hà còn thi thoảng đến nhà Lan chơi và thậm chí còn đưa cả con trai của cô đến ăn cơm cùng gia đình Lan.

Bắt đầu từ hôm đó, ngày nào Lan cũng rủ Hà về nhà nấu nướng, ăn cơm cùng nhau. Thấy chồng quý Hà nhưng cũng chỉ ở mức độ xã giao, Lan như mở cờ trong bụng. Nhưng Lan chưa có ý định dừng lại tại đó, cô tăng cường mức độ va chạm giữa chồng và Hà hơn trước. Nhiều hôm Lan lấy lý do bận việc, phải ở lại công ty làm thêm, để chồng cùng cô bạn đi đón con rồi về nhà nấu cơm trước. Chưa hết, để có một kết luận chính thức, Lan quyết định ra đòn phủ đầu. Cô về nhà ngoại một tuần nhưng nói dối là đi công tác. Cô nhờ Hà thường xuyên sang nấu cơm giúp hai bố con. Nào ngờ chồng cô vui vẻ đồng ý.

Kết quả cay đắng khi dùng bạn thử chồng ảnh 2
Nghe lời mấy cô bạn, Lan quyết định thử chồng bằng chính cô bạn thân xinh đẹp

Đêm đầu tiên cô đứng từ xa quan sát thấy họ vui vẻ như một gia đình, hái đứa con của cô cũng rất thân thiện với người bạn của mẹ. Mới tám giờ tối, không hiểu sao chồng cô đã cho con đi ngủ sớm, cả nhà tắt đèn tối om, chỉ còn phòng hai vợ chồng là sáng điện. Nín thở, Lan nhẹ nhàng dùng chìa khóa riêng bước vào nhà.

Đứng trước cửa phòng ngủ, nhìn cảnh hai con người mà cô yêu thương đang âu yếm nhau đầy tình tứ, cô như chôn chân ở đó. Hai người nhìn thấy Lan không những không hốt hoảng mà còn tỏ ra hết sức bình thản. Cả hai cùng quỳ xuống mong Lan sớm giải thoát cho chồng để hai người họ có thể đến với nhau. Lan choáng váng, cô không ngờ đây lại là kết quả cuối cùng của phép thử chồng. Cô lao người ra đường trong đêm.

Đến nay đã hơn 2 tháng nhưng những ký ức và dằn vặt không ngày nào buông tha Lan. Với cô, việc lấy cô bạn thân xinh đẹp ra thử chồng là điều ngu xuẩn nhất. Giờ đây chính Lan lại trở thành mẹ đơn thân. Cô nuối tiếc vô cùng những ngày tháng đẹp nhưng không bao giờ có thể quay lại nữa…

Hôn nhân vốn cần niềm tin và sự dung thứ hơn bao giờ hết. Đàn ông hay đàn bà đều có bản năng của mình. Hôn nhân hạnh phúc là hôn nhân có chồng, có vợ biết định hướng bản năng của nhau. Những phép thử bằng đàn ông hay đàn bà đều mang lại những kết cục cay đắng, có thể giết chết hôn nhân của bạn.

Gửi những kẻ cướp chồng người khác: Kết cục sẽ chẳng bao giờ có hậu
Đàn bà có quyền lựa chọn hạnh phúc, nhưng thứ hạnh phúc giành giật sẽ chẳng bao giờ bền vững. Đàn ông sau khi thỏa...
XEM TIẾP
Đàn ông à, đừng đợi khi mất đi người phụ nữ bên cạnh mới biết trân trọng
Đàn ông nghĩ mình đã hoàn thành đầy đủ trách nhiệm, có phần tự mãn vì mình là người đàn ông tử tế trong khi...
XEM TIẾP
Phụ nữ cao tay sẽ trị chồng vũ phu bằng cách này
Lấy chồng phải chồng vũ phu khổ sở lắm, ngày nào cũng phải nơm nớp lo sợ sống trong đòn roi. Nhưng 3 năm chịu...
XEM TIẾP
Ngày: 20/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá thu (kg)  200.000 TP.HCM
 Cá ngân (kg)  65.000TP.HCM 
 Cá chẻm (kg)  78.000TP.HCM 
 Cá đổng (kg)  55.000TP.HCM 
Cá nục (kg) 48.000TP.HCM
Bạc má (kg)60.000TP.HCM
Cá bớp (kg) 205.000TP.HCM
Tôm sú sống (kg) 320.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg)230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Tôm càng (kg) 350.000TP.HCM
Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM
Ớt hiểm(kg) 25.000TP.HCM
Chanh giấy (kg) 15.000TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 10.000TP.HCM
Đậu bắp(kg) 10.000TP.HCM
Cà tím (kg) 8.000TP.HCM
Rau muống (kg)3.000TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg) 60.000TP.HCM
Nấm rơm đen (kg) 60.000TP.HCM
Hành trắng (kg)8.000TP.HCM
Hành đỏ(kg) 30.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Rau nhút (kg) 13.000TP.HCM
Cam sành (kg) 17.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 35.000TP.HCM
Rau quế (kg) 20.000TP.HCM