Những ai có cuộc hôn nhân đầu tiên không hạnh phúc đều sẽ ảnh hưởng đến cuộc hôn nhân thứ hai dù ít hay nhiều. Không thể phủ nhận một điều rằng, rất nhiều cặp đôi tái hôn đều là vì sưởi ấm lẫn nhau. Còn nếu xét về tình cảm và lợi ích thì có lẽ trong những cuộc hôn nhân này lợi ích thắng thế hơn tình cảm.

Hôn nhân lần hai, lợi ích thì nhiều mà tình cảm ít - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Ai cũng vậy, trong cuộc hôn nhân đầu tiên, khi bước chân vào hôn nhân cả hai đều không có nhiều gánh nặng, nền tảng tình cảm cũng vững chắc. Chính vì thế, trong cuộc hôn nhân đầu tiên, phần nhiều tình cảm sẽ thắng thế so với lợi ích.

Khi đã bước chân vào cuộc hôn nhân thứ hai, cả hai đều có gánh nặng, thậm chí có cả con cái. Lúc này tình cảm của hai người cũng không được mặn nồng giống như giai đoạn yêu đương, đặc điểm chung của những cuộc hôn nhân này là sưởi ấm lẫn nhau. Chính vì vậy, khi đến với hôn nhân lần hai, cả hai đều phải xóa bỏ những vương vấn tình cảm trước đây. Hôn nhân lần hai được xây dựng trên cơ sở tình cảm không đủ sâu, nếu như nói là kết hôn lần hai là vì tình yêu thì có chút gì đó miễn cưỡng.

Có người nói, vợ chồng kết hôn lần hai mãi mãi đều là những tên trộm. Đây không phải là lời nói thiếu căn cứ, khi tình cảm hai người đều không cùng một đường thẳng, khi anh ấy có gánh nặng con cái của anh ấy, còn bạn cũng có gánh nặng con cái của bạn. Khi đó bạn và anh ấy sẽ mãi mãi không bao giờ đạt được sự đồng thuận trong hôn nhân.

Hôn nhân lần hai, lợi ích thì nhiều mà tình cảm ít - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Rất nhiều người dẫn theo con cái bước vào cuộc hôn nhân thứ hai, ở họ đều có sự tính toán và  hoài nghi đối phương. Nhưng, cũng có một phần ít cặp đôi khi bước vào hôn nhân lần hai vẫn có được hạnh phúc. Để có được điều này, cả hai đều phải biết thương lượng và nhẫn nhịn nhau trong hôn nhân, đôi khi phải hy sinh những lợi ích nhỏ để có được hạnh phúc lớn.

Hôn nhân giống như hồ bơi, người không biết bơi thì cho dù có đổi bao nhiêu hồ bơi đi nữa cũng chỉ là vô vọng. Khi quyết định tiến vào cuộc hôn nhân thứ hai, bạn nhất định phải biết làm thể nào học hỏi và đúc rút kinh nghiệm để tránh gặp phải những sai lầm đáng tiếc có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Ly hôn không đáng sợ, điều đáng sợ nhất chính là…

Ly hôn không đáng sợ, điều đáng sợ nhất chính là…

Thực ra ly hôn không có gì đáng sợ, điều đáng sợ nhất là sau khi ly hôn, phụ nữ thường nghĩ ngợi linh tinh, tự trách móc bản thân, tự mình biến cuộc sống của mình ngày càng tệ hơn.

phungthao | Theo Phụ nữ sức khỏe