Hơn 20 năm, con gái oán hận người cha ngoại tình nhưng rồi ân hận tột cùng khi biết được sự thật đau lòng

29/08/2017 17:27

Ai sẽ trả lại những nỗi uất ức mà bấy lâu nay mẹ con tôi phải chịu đựng đây? Bây giờ, tôi chỉ cần ông tồn tại ở một nơi nào đó, chứ đừng biến mất theo cách đau đớn này.

Từ ngày sinh ra đến lớn lên, tôi chưa bao giờ thấy mặt của ba dù chỉ một lần. Mẹ kể ngày mang thai tôi, ba đã chạy theo một người phụ nữ khác, bỏ hai mẹ con không chút đoái hoài. Cuộc sống vốn đã vất vả, khi ba bỏ đi lại càng khó khăn hơn. Mẹ phải làm nhiều công việc để nuôi sống tôi. Bà vừa chạy bàn, lại vừa rửa chén ở một nhà hàng. Dù cuộc sống có khó khăn đến mấy, bà vẫn không để tôi phải nghỉ học. Năm tôi 12 tuổi, mẹ bị tai nạn lao động phải nằm viện cả tháng trời, giờ đây sau lưng bà đã có một vết sẹo dài cả gang tay. Mỗi lần nhìn vết sẹo đó, tôi lại càng oán hận con người phản bội đó nhiều hơn.

Mẹ tôi thường nói ai cũng có lựa chọn riêng của mình, khi đã không còn tình nghĩa thì ra đi là điều nên làm. Mẹ khuyên tôi không nên oán hận ba, nhưng tôi không vị tha và cao cả như mẹ. Tôi hận ông ấy đến tận xương tủy, và tự hứa với lòng là sẽ không bao giờ tha thứ cho người bội bạc đó.

Hơn 20 năm, con gái oán hận người cha ngoại tình nhưng rồi ân hận tột cùng khi biết được sự thật đau lòng ảnh 1
Ngày thành hôn, dượng nắm chặt tay tôi bước lên thánh đường và giao gửi lại cho chồng tương lai của tôi - Ảnh minh họa: Internet.

Trong lúc mẹ con tôi gặp khó khăn nhất thì bạn của ba xuất hiện và giúp đỡ rất nhiệt tình. Và kể từ đó, ông ấy trở thành cha dượng của tôi. Từ ngày về làm dâu, mẹ tôi bị nhà chồng đối xử tệ bạc nên dượng liền dọn ra ở riêng để mẹ không bị áp lực. Từ lâu, tôi đã xem ông là ba ruột của mình. Có lần, tôi đề nghị muốn đổi sang họ của ông, vì không muốn mang họ của người đàn ông kia. Nhưng dượng một mực từ chối, và khuyên ngăn rất nhiều. Do dượng không ký giấy tờ nên tôi cũng không đổi họ được.

Vào tháng sau, tôi sẽ lấy chồng, anh ấy rất thương tôi. Dượng đứng ra lo toan mọi chuyện. Tôi hạnh phúc khi được dượng yêu thương như con đẻ. Ngày thành hôn, dượng nắm chặt tay tôi bước lên thánh đường và giao gửi lại cho chồng tương lai của tôi. Bao niềm hạnh phúc như vỡ oà, giờ đây, cuộc sống của tôi vô cùng viên mãn, không còn mong muốn gì hơn. Bỗng đang trong lúc làm lễ, dượng nhận được cuộc gọi rồi kéo tay tôi rời khỏi lễ đường trước sự ngỡ ngàng của mọi người.

Hơn 20 năm, con gái oán hận người cha ngoại tình nhưng rồi ân hận tột cùng khi biết được sự thật đau lòng ảnh 2
Bây giờ, tôi chỉ cần ông tồn tại ở một nơi nào đó, chứ đừng biến mất theo cách đau đớn này - Ảnh minh họa: Internet.

Ông đưa tôi đến bệnh viện, tôi ngạc nhiên hỏi: “Có chuyện gì?” Nhưng ông không nói, vẻ mặt vô cùng hoang mang và lo lắng. Một lúc sau, bác sĩ đẩy một người trùm kín mặt trên chiếc băng ca trắng ra ngoài. Dượng chạy vội lại mở khăn trùm. Ông đau đớn đến ngã quỵ. Lúc bấy giờ, tôi vẫn chưa hiểu được chuyện gì xảy ra. Dượng quay lại nhìn tôi rồi nhẹ nhàng nói: “Con lại nhìn mặt ba con lần cuối đi”. Tôi chết điếng, người đàn ông nằm kia là ba tôi sao? Không phải ông ấy đang hạnh phúc bên nhân tình sao? Tại sao lại bị như vầy? Tôi đang mông lung trong mớ câu hỏi không có câu trả lời thì dượng lại lên tiếng.

- Sau khi bỏ vợ con, công việc làm ăn thua lỗ, nhân tình của ông ấy cũng theo người khác. Vì xấu hổ, nhục nhã nên ông ấy không dám trở về tìm vợ con. Suốt mấy năm nay, làm được bao nhiêu tiền ổng cũng đưa cho dượng để chăm lo cho cuộc sống của hai mẹ con. Và đám cưới của con cũng do một tay ổng lo liệu, dượng chỉ giúp đỡ vài thứ lặt vặt thôi. Hôm nay, ổng muốn đến để chứng kiến hạnh phúc của con gái. Nhưng không ngờ trên đường đi lại bị tai nạn giao thông. 

Mọi thứ trước mắt tôi như sụp đổ, nước mắt cứ thế tuôn rơi, không kiềm chế được. Nỗi oán hận chất chứa bấy lâu nay lại tan biến trong phút chốc. Tôi từng nghĩ nếu gặp lại ông, tôi sẽ đánh và mắng chửi ông ấy là tại sao lại nhẫn tâm bỏ mẹ con tôi. Nhưng giờ đây trước mặt tôi là một cái xác, nỗi oán hận này tôi biết trút vào ai đây? Ai sẽ trả lại những nỗi đau uất ức mà bấy lâu nay mẹ con tôi phải chịu đựng đây? Bây giờ, tôi chỉ cần ông tồn tại ở một nơi nào đó, chứ đừng biến mất theo cách đau đớn này.

Chết điếng khi phát hiện bí mật kinh khủng trong điện thoại của con trai
Chị hoàn toàn sụp đổ, mọi thứ trước mắt nhòa đi khi phát hiện bằng chứng ngoại tình của chồng bằng cách này.
XEM TIẾP
Những lời chia sẻ của người đàn bà từng trải khiến chị em phụ nữ phải suy ngẫm
Đi qua những giông bão của cuộc đời, người đàn bà 50 tuổi – bác Nhung, với mái tóc đã lấm tấm bạc lặng lẽ...
XEM TIẾP
Đau đớn phát hiện nhân tình là thủ phạm đứng sau cái chết thương tâm của con trai
Trong cơn say, Hải liên tục gọi tên vợ con khiến Hân càng tức giận. Cô ta quyết tâm phải làm gì đó để suốt...
XEM TIẾP
Ngày: 21/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá kèo (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá bống trứng (kg)  280.000 - 300.000  TP.HCM
 Khổ qua (kg)  20.000TP.HCM 
 Đậu cô-ve (kg)  25.000TP.HCM 
Gà tam hoàng làm sạch (kg) 150.000TP.HCM
Gà công nghiệp (kg)80.000TP.HCM
Cherry (kg)500.000 - 800.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg) 80.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích hải sản gói 500g (gói)24.500TP.HCM
Chả giò tôm thịt gói 500g (gói) 35.700TP.HCM
Rau muống gói 450g (gói) 11.900TP.HCM
Thăn bò (kg) 279.900TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 97.900TP.HCM
Cá thu cắt khoanh (kg) 199.000TP.HCM
Sườn bò Mỹ có xương gói 500g (gói)248.900TP.HCM
Su su (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 9.000TP.HCM
Bó xôi (kg)20.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 10.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
 Rau tần ô (kg)  12.000TP.HCM