Hồi xuân

28/08/2015 15:13

Tuổi hồi xuân của vợ đã đi qua, tôi thở phào nhẹ nhõm nhưng mỗi lần nhớ lại tôi vẫn còn nổi cả da gà, da vịt.

Chả là tôi vẫn còn nhớ và sợ cái ngày đẹp trời ấy, tự nhiên vợ tôi lại ca bài hát “ 60 năm cuộc đời” mà tôi không bao giờ quên : “ 20 năm cuối chẳng là bao, sắp hết đời người rồi chứ còn ít cỏi gì đâu, cực khổ nhiều rồi, bây giờ vợ phải ăn chơi mới được…”. Tôi nghe thế thì phát hoảng, vừa sợ, vừa lo, vừa nén tiếng thở dài, không dám nói gì, chỉ thấy lòng mình thêm bồn chồn không yên vì  không hiểu vợ sẽ định ăn chơi như thế nào đây. Vậy nhưng khi tôi muốn hỏi cho rõ thì vợ lại khóc lóc, lại bảo tủi thân, lại ca cẩm, rồi kể lể bao nhiêu năm cực khổ quên mình nuôi chồng nuôi con…


Từ ngày hồi xuân, vợ trở thành "tín đồ" thời trang

Vậy là vợ bắt đầu công cuộc ăn chơi của mình. Nhưng trước tiên vợ phải làm đẹp đã. Không biết từ khi nào vợ tôi trở thành  tín đồ làm đẹp của các bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ. Sau một thời gian vợ đã là khách hàng thân thiết, một thời gian ngắn nữa vợ lại là khách hàng thường xuyên của bệnh viện phẩu thuật thẩm mỹ. Hầu như trên cơ thể của vợ chổ nào cũng đã được chỉnh sửa, nâng cấp và thường xuyên bảo trì. Vì vợ quá lạm dụng công nghệ làm đẹp nên nhìn vợ không có được vẻ đẹp tự nhiên và trông giống như một ma nơ canh chính hiệu trong các cửa hàng thời trang. Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ chưa biết làm đẹp! Điều này có vẻ đang được vợ "quán triệt" và vì hiểu sai dẫn đến xây dựng hình ảnh bản thân thái quá. Vợ luôn bị tuổi tác chi phối và xem tuổi trẻ như một gia tài nên cố tình níu kéo.  

Sau công đoạn tuốt lại sắc đẹp, tuổi trẻ thì đến công đoạn vợ bắt tôi phải chở đi sắm đồ thời trang cho nàng. Vợ nằng nặc bảo tôi chở đến địa chỉ đã ngắm từ lâu.

Đến nơi, tôi bị choáng toàn tập vì đó là cửa hàng thời trang trẻ trong khi vợ thì đã đến tuổi hồi xuân. Vợ nhanh chóng chạy vào dãy áo váy, lựa và chọn mấy kiểu ướm vào người. Cuối cùng, vợ chọn một chiếc váy thun màu đỏ chói bó sát người, cổ hơi trễ để lộ hơn 2/3 vòng một.

Lúc vợ đứng trước gương ngắm nghía, mấy nhân viên trong cửa hàng cứ cười tủm tỉm, khiến tôi ngượng đỏ mặt. Vợ còn mua thêm  mấy món hoa tai, vòng đeo tay bằng nhựa, màu sắc lòe loẹt. Sau đó vợ còn bắt tôi chở đi làm đầu, nhộm tóc. Cả ngày chủ nhật, tôi mệt phờ vì làm tài xế cho vợ. Vậy nhưng nếu tôi góp ý vợ lại giận và bỏ cơm như nhiều lần trước.

Tôi còn nhớ nghỉ lễ vừa rồi ghé nhà anh bạn tôi chơi. Con gái anh đang học trung học chỉ ngay vào cái túi xách vợ tôi đang mang trên người hỏi một cách hồn nhiên: “Cái túi xách này cô mua ở đâu vậy? Tụi bạn con đứa nào cũng có một cái giống y chang vậy”.


Nhiều lúc tôi nổi da gà vì những lời nhận xét của bạn bè về vợ

Ngại nhất là mỗi lần có tiệc tùng hay đám cưới, vì là tiệc nên vợ thỏa sức chưng diện. Vợ giao nhiệm vụ cho chồng phải chở vợ đi dự tiệc, vậy nên hầu như vợ chồng tôi đều gặp gỡ đầy đủ tất cả bà con, bạn bè, họ hàng thân thuộc. Những ngày có đám tiệc là những ngày không khác gì tra tấn đối với tôi khi mà đi đến đâu cũng nghe những câu hỏi lặp đi lặp lại kiểu như: “Vợ anh đấy à? Sao lần này trông lạ thế? Tưởng anh mới cưới được vợ mới chứ?”. Có nhiều người uống vào đã tê tê còn ác miệng bảo: “Vợ anh mới chuyển công tác qua đoàn cải lương nào thế? Vợ anh mà diễn vai dọa trẻ con chắc đạt tiêu chuẩn ISO luôn đó”...Cứ mỗi lần nghe những câu tra tấn kiểu như vậy là tôi sợ đến nổi cả da gà, da vịt. Chỉ cần nghe thoáng đến từ “ tiệc” là hồn vía tôi đã muốn rời khỏi xác…

Tôi biết vợ là người phụ nữ đã hy sinh hơn 20 năm lặng lẽ làm việc, phấn đấu, cống hiến cho xã hội và gia đình. Tuổi thơ của vợ sống trong chiến tranh, tuổi trẻ của vợ sống trong thời kỳ đất nước còn rất nhiều khó khăn, cái ăn còn chưa có nói gì đến cái mặc. Vì vậy chuyện được làm đẹp là mơ ước cháy bỏng của vợ. Bây giờ cuộc sống khá giả hơn, có điều kiện hơn nên vợ mới thực hiện được mơ ước của mình mặc dù vợ đã già. Xuất phát từ tâm lý đó nên vợ khao khát vớt vát tuổi xuân nên dẫn đến làm điệu quá đà. Tôi rất mong muốn vợ nhận được sự cảm thông, độ lượng và những lời góp ý chân thành giúp vợ có được vẻ đẹp mặn mòi, chín chắn của một người phụ nữ tuổi hồi xuân…

Xem thêm:

Phụ nữ và gia đình

Phụ nữ

Gia đình và xã hội

Bao hon nhan gia dinh

Phu nu va gia dinh

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Tâm sự của người đàn ông 10 năm nuôi con một mình sau khi vợ bỏ đi với bồ
Năm đó, tôi 27 tuổi. Tôi làm việc tại một công ty xuất nhập khẩu với mức lương tạm ổn. Tôi không hút thuốc,...
XEM TIẾP
Mẹ sẽ không bao giờ tàn nhẫn từ bỏ con
Khi biết mình đã mang trong bụng giọt máu của người đàn ông ấy, mẹ cảm thấy buồn bã vô cùng.
XEM TIẾP
Tâm sự của một người đàn bà ngoại tình
Tôi ngước nhìn lên bức ảnh cưới treo ở góc phòng, hai kẻ kia đang tay trong tay, tay ôm hoa tươi cười mãn nguyện....
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM