Hãy soi gương và tạo một hình ảnh mới mẻ

Nhiều phụ nữ chỉ lo ra đường ăn mặc chỉn chu nhưng lại chọn những bộ quần áo cũ kĩ, xộc xệch khi ở nhà. Thay vì chải chuốt, để tiện nấu ăn, dọn dẹp, có cô vớ cái chun gỡ trong hộp đồ ăn buộc túm tóc cho gọn. Đầu tóc bù xù, người toàn mùi thức ăn. Thi thoảng phải đi đâu đó cùng chồng thì vơ quàng bộ quần áo chưa kịp là mặc lên người. Nước hoa là thứ xa xỉ chỉ dùng để trị nốt muỗi đốt cho con. Đặt mình vào vị trí của người đàn ông trong nhà, bạn sẽ thấy hình ảnh mình thật kém hấp dẫn. Vậy thì thay vào việc giữ chồng ở nhà, ngăn anh ta chát chít với cô A, buông lời tán tỉnh cô B thì hãy thay đổi bản thân mình trước.

Dù bận rộn hay nhàn rỗi, hãy chọn những bộ quần áo gọn gàng, thoải mái nhưng vẫn khiến mình đẹp trong mắt người thân. Bộ váy hay quần áo ngủ cũng nên có chút quyến rũ, nữ tính. Không phải cứ ra đường mà khi ở nhà bạn vẫn có thể chú ý dùng kem body có mùi thơm dễ chịu…Bạn cũng nên chú ý khi mua dầu gội, sữa tắm có mùi thơm đặc trưng. Mái tóc cần buộc gọn khi làm việc nhưng đừng để nó như tổ quạ. Bạn có thể phải lau nhà, rửa bát nhưng đừng để móng tay cáu bẩn….Tóm lại, hãy là một người nội trợ đẹp và sinh động trong mắt người đàn ông của mình thay vì hình ảnh nhàm chán, luộm thuộm.

Học đàn bà khôn cách giữ chồng: Cách tốt nhất là … không giữ gì cả! - Ảnh 1
Hãy học đàn bà khôn cách giữ chồng - Ảnh minh họa: Internet

Đừng là cái máy kêu ca, phàn nàn

Bạn đừng nên cố làm việc nhà một cách chu toàn nhất có thể để rồi đón chồng với bộ mặt như đeo chì hoặc kêu ca, phàn nàn không ngớt. Đổi lại, bạn nên chia việc để đỡ quá tải. Có thể hôm nay sàn bếp chưa được sạch lắm, nhưng thái độ của bạn vui vẻ. Cam đoan không riêng chồng bạn mà mọi người khác trong nhà sẽ thấy nhẹ  nhõm hơn rất nhiều. Và thay vì nhận lời mời đi nhậu của vài người bạn, có thể chồng bạn sẽ chọn cách ở nhà để hưởng một buổi tối nhẹ nhàng, bình yên.

Nấu ăn không cần cầu kì nhưng để cả tâm hồn vào đó

Đàn ông không hay bị hấp dẫn vì các món sơn hào hải vị mà thường thích những bữa ăn đơn giản nhưng nóng ấm, thể hiện tình cảm của người vợ. Nếu chồng bạn hay đi nhậu, với những menu đặc sản dày đặc thì hãy nấu những bữa cơm đơn giản  thuần Việt. Người đàn ông sẽ cảm nhận được sự khác biệt không chỉ ở cách chọn món, mà ở cách nấu vừa khẩu vị, an toàn, vệ sinh và đặc biệt là bày trí đẹp mắt. Những người đàn ông yêu qua dạ dày chắc chắn sẽ chọn cách về nhà, cho dù vợ không cần phải níu giữ.

Cách kiểm soát là đừng kiểm soát gì cả

Bạn có tin nếu ngày nào bạn cũng kiểm tra ví của chồng, bạn cũng không thể nắm được tài chính của anh ta? Điều này là chắc chắn. Đã có rất nhiều người đàn ông phải có quỹ đen để đối phó với vòng cương tỏa của vợ. Và cái vợ nắm giữ được chỉ là phần nhỏ những gì quỹ đen mà anh ta có. Vì thế đừng bao giờ khám ví chồng mà hãy khéo léo để chồng thấy có trách nhiệm chia sẻ những khoản chi tiêu trong gia đình

Khi người đàn ông không bị kiểm soát, anh ta sẽ tự nguyện và thấy ý nghĩa khi đưa cho vợ những khoản tiền đóng góp. Tương tự, thời gian cũng là thứ các bà vợ khó nắm giữ. Đừng để chồng phải giải trình về khoảng thời gian vắng mặt ở nhà vì  phần nhiều những giải trình mang tính cưỡng chế đều không chân thực. Nếu chồng khai “Hôm nay tắc đường quá nên anh về muộn” hoặc “Anh đang định về thì thằng bạn thân nó điện thoại” thì bạn nên nhẹ nhàng bảo chồng: “Anh không cần thông báo cho em lý do mà chỉ cần nhắn em sẽ về muộn hơn ngày thường". Thay vì ngồi nghĩ ra 1001 tình huống xấu về lý do chồng về muộn, bạn nên tìm một lý do tích cực hơn. Bạn sẽ thấy thoải mái và chồng bạn sẽ không căng thẳng khi trở về nhà.

Học đàn bà khôn cách giữ chồng: Cách tốt nhất là … không giữ gì cả! - Ảnh 2
Chồng sẽ càng yêu vợ nếu bạn áp dụng cách này - Ảnh minh họa: Internet

Biết cách đòi hỏi chính đáng

Bạn không nên khó tính, ghê gớm, nhưng cũng đừng nhu nhược và đặc biệt đừng nên nghĩ “mình có thể làm hết việc nhà” mà không cần chồng. Suy nghĩ đó sẽ đẩy chồng mình ra đường và khiến anh ta không áy náy, không cần có trách nhiệm gì với gia đình. Khi cái điện thoại nhà bạn bị hỏng, thay vì tự vác đi sửa, bạn hãy bảo chồng làm việc đó vì anh ấy là đàn ông, thạo việc này hơn vợ. Bạn hãy để chồng mình thấy vai trò của anh ta cũng quan trọng như thế nào trong gia đình, để chồng biết anh ta được vợ tin tưởng, giao phó những việc mà nữ nhi thường tình như bạn khó làm được. Thỉnh thoảng bạn cũng nên đề đạt với chồng về việc muốn đi xem phim, đi dạo, đi café, muốn chồng cùng mua sắm một đồ vật gì đó…Đó là cách để người chồng thấy sự gắn bó, chia sẻ.

Đàn ông đã ngoại tình thì tha thứ làm gì, có lần một sẽ có lần hai chẳng thay đổi được đâu

Đàn ông đã ngoại tình thì tha thứ làm gì, có lần một sẽ có lần hai chẳng thay đổi được đâu

Chị không thể phí hoài tuổi xuân của mình trôi qua trong đau khổ bẽ bàng vì những lần “chán cơm thèm phở” của anh.

ctvyeuhonnhan | Theo Phụ nữ sức khỏe