Trang chủ Tâm sự gia đình

Họa từ miệng mà ra, kiểm soát được là phước đức, cố đừng nói những điều này

24/05/2017 16:55

Phúc hay họa cũng tại miệng mà ra, chắc cũng không ít người đã từng mắc phải vì không quá để tâm. Muốn phúc đức cả đời thì đừng dại mà nói những điều này

- Đừng nói xấu sau lưng người khác, vì họ có thế nào cũng không hề ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Nói xấu người khác cũng chỉ làm bạn tệ hơn. Không kể đến trường hợp, nếu người bị bạn nói xấu biết được, bạn sẽ khó lường trước được những hậu quả không hay sau đó

- Đừng đánh giá nhân phẩm của một người khi bạn vẫn chưa thể biết rõ hết về họ. Vì có những ưu điểm  ở họ sẽ còn tốt đẹp hơn bạn rất nhiều. Đánh giá dù đúng hay sai đều không phải là chuyện liên quan đến bạn.

- Đừng đánh giá bất cứ ai, dù bạn biết họ. Đằng sau mỗi người luôn là một câu chuyện dài. Nếu bạn đã không biết hết được thì lấy tư cách gì để nhận xét họ?

- Đừng đánh giá gia đình của người khác, vì họ hoàn toàn không liên quan gì đến bạn. Gia đình là điều quan trọng và quý giá nhất của mỗi người. Và chỉ có người trong cuộc mới có quyền nói đến, bạn phải nhớ rõ điều này

Họa từ miệng mà ra, kiểm soát được là phước đức, cố đừng nói những điều này ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

- Đừng đánh giá chuyện học vấn của người khác. Vì điều rộng lớn và mênh mang nhất trên đời này là học vấn. Và bạn không đủ uyên thâm để phán xét bất cứ ai

- Đừng lãng phí tiền bạc, vì ngày mai bạn luôn có thể trắng tay. Tiền có trong tay, hãy cố gắng tiêu xài đúng cách, vì chẳng ai biết được tương lai sẽ thế nào.

- Đừng tự cao, tự đắc, vì ngày mai bạn vẫn có thể là kẻ thất bại. Khiêm nhường và ăn nói đúng mực, đó là đức tính bạn nên có để thành công

- Đừng nói năng khoe khoang, vì bạn cũng chỉ là một cá thể nhỏ bé giữa xã hội rộng lớn này. Cái bạn đang khoe khoang nhiều khi lại chẳng là gì với người khác. Huống hồ, sự khoe khoang đó cũng không thể mang đến tiền tài hay bất cứ thứ gì cho bạn. Ngược lại, chính điều này lại dễ gây họa cho bạn.

- Đừng dựa dẫm vào bất cứ ai. Vì bạn sẽ trở nên vô dụng khi chỉ trông cậy vào người khác. Ai cũng sẽ có mối lo của riêng mình, ai cũng muốn có cuộc sống nhẹ nhàng. Hãy sống độc lập và tự chủ nhất.

Họa từ miệng mà ra, kiểm soát được là phước đức, cố đừng nói những điều này ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

- Đừng làm người khác đau lòng. Lời nói có thể là vô hình nhưng tổn thương là hữu hình. Và nhân quả sớm muộn gì cũng sẽ đến. Một tổn thương người khác thì sẽ có người cũng như thế với bạn. Đây là họa từ miệng do chính bạn gây ra.

- Đừng đánh giá thấp người khác. Vì ai cũng có điểm mạnh của riêng mình. Bạn hơn người điều này, chưa chắc bạn hơn họ điểm khác.

- Đừng nói dối. Người nói dối sẽ gặp người dối gian. Nếu muốn chân thành, hãy thành thật trước. Lời nói dối đến cuối cùng cũng sẽ bị vạch trần, chẳng có kết quả tốt đẹp nào sau đó cả.

- Đừng nói lời không hay khi tức giận. Lời nói khi nổi giận là lời nói sai lầm nhất. Nếu giận quá thì bạn nên im lặng. Vì bạn sẽ không biết lời nói khi tức giận của mình có thể tổn thương người khác hay gây ra hậu qua gì sau đó.

- Đừng nói ai sống tốt hay không tốt. Đó cũng là cuộc sống của họ, và bạn chắc chắn không thể biết hết được.  

9 điều cao nhân dạy quý hơn vàng, đọc tới 2 cái đầu ai cũng thấm thía
Người xưa đã để lại 9 lời răn dạy quý báo để con người có thể sống vui vẻ, nhẹ nhàng, khỏe mạnh và hạnh...
XEM TIẾP
Lời Phật dạy: Làm người phải biết những báo ứng trực tiếp này để mà tránh
Cùng tìm hiều về luật nhân quả bảo ứng trong lời dăn của Phật để hiểu thêm và tìm cho mình cách sống đúng mực...
XEM TIẾP
11 loại nhân duyên kiếp trước và 12 đường nhân quả báo ứng ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc đời con người
Sống trên đời không thể chỉ biết duy nhất có bản thân mình, ngang nhiên hưởng thụ hay làm điều ác. Bởi cuộc đời có...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 18/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá thu (kg)  190.000 
 Cá ngân (kg)  65.000 
 Cá chẻm (kg)  93.000 
 Cá đổng (kg)  55.000 
Cá nục (kg) 50.000 
Bạc má (kg)62.000 
Cá bớp (kg) 195.000 
Tôm sú sống (kg)310.000 
Mực ống (kg) 205.000 
Mực lá (kg) 234.000 
Tôm thẻ (kg)150.000 
Tôm càng (kg) 320.000 
Ghẹ (kg) 600.000 
Bắp cải (kg) 6.000 
Cải thảo (kg) 10.000 
Củ cải trắng (kg)6.000 
Bông cải trắng (kg) 35.000 
Khổ qua (kg) 10.000 
Dưa leo (kg)7.000 
Đậu que (kg) 16.000 
Cà chua (kg) 11.000 
Cà rốt (kg) 11.000 
Khoai tây (kg) 14.000 
Cải rổ (kg) 11.000 
Cải ngọt (kg) 5.000 
Cải xanh (kg) 11.000 
 Xà lách búp (kg)  6.000