Hãy quên chuyện mẹ chồng - nàng dâu đi mà bà cô bên họ mới là vấn đề khiến tôi đau đầu

30/05/2017 17:19

Trước nay người ta thường nói nhiều về chuyện mẹ chồng – con dâu mà quên mất chuyện chị dâu em chồng nhiều khi còn rắc rối hơn cả thế.

Tôi là con gái quê, chồng tôi cũng vậy. Cả hai cùng lên học đại học rồi quen nhau. Vì thế mà tình yêu thương dành cho nhau lúc nào cũng nhiều hơn. Dễ cảm thông với nhau hơn cả khi cùng là những người con xa quê. Tưởng đâu rằng tình yêu ấy sẽ bị chôn vùi khi anh nói việc mẹ anh là người khó tính. Tôi cũng nghe quá nhiều chuyện về mối quan hệ bất khả kháng này nên cũng có đôi phần lo sợ.

Hai đứa yêu nhau được hơn 3 năm thì anh ra trường. Đúng đợt đó tôi còn đang học năm cuối bởi kém anh 1 tuổi thì cô em gái của anh từ quê lên thành phố học đại học. Từ khi đó rắc rối đã bắt đầu xảy ra, khi con bé thật sự không quý tôi gì cả.

Hãy quên chuyện mẹ chồng - nàng dâu đi mà bà cô bên họ mới là vấn đề khiến tôi đau đầu ảnh 1
Từ khi đó rắc rối đã bắt đầu xảy ra, khi con bé thật sự không quý tôi gì cả.
Ảnh minh họa: Internet

Thực lòng thì tôi cảm thấy khá khó hiểu khi mình bị em của anh ghét bỏ. Nhưng mà sau này tôi mới hiểu ra. Trước nay lúc nào anh là người đàn ông đầu tiên và cũng duy nhất sau bố quan tâm yêu chiều cô em ấy. Em chồng tôi không quá hợp rơ với bố mẹ nhưng hai anh em lại hợp tính nhau. Thế là tôi trở thành người yêu của anh thì cũng đồng nghĩa với việc cô bé phải chia sẻ tình yêu thương của anh mình đi. Đó không đơn thuần là một ít mà là phần nhiều hơn dành cho tôi nên cô bé mới ghét tôi đến thế.

Về sau này hiểu được chuyện ấy nên hơn 1 năm sau tưởng đâu mối quan hệ của chúng tôi sẽ tốt hơn khi tôi ra trường, anh ổn định công việc và tổ chức đám cưới. Chúng tôi tổ chức một đám cưới nhỏ mời bà con làng xóm đến chung vui chứ không tổ chức tiệc tùng gì lớn lắm cho tốn kém vì gia đình hai bên không có điều kiện gì.

Sau đó hai đứa lại lên thành phố thuê một căn nhà khá rộng rãi nhưng tương đối rẻ. Ban đầu em chồng vẫn trọ ngoài với bạn. Nhưng không hiểu mâu thuẫn gì với cả mẹ chồng cũng đề nghị cho em chồng sang ở chung với vợ chồng tôi cho tiện chăm sóc nhau và cũng đỡ được một khoản chi phí. Thế là tôi cũng gật đầu đồng ý và nghĩ chắc cũng chẳng đụng chạm gì nhau mấy. Vì tôi cũng đi làm cả ngày, em chồng thì đi học cả ngày làm gì có thời gian mà va chạm. Căn nhà cũng nhưng 2 tầng, vợ chồng tôi ở 1 phòng, em chồng ở 1 phòng nói chung không phải nhỏ để cảm thấy phức tạp gì.

Vậy mà, mọi chuyện từ đó cũng bắt đầu to tát lên. Có thể vì không sống chung với mẹ chồng nên tôi và mẹ chồng không va chạm gì nhau. Mẹ chồng vẫn thường xuyên gọi điện lên hỏi han tình hình của vợ chồng thế nào mà không cảm thấy tôi là người đã cướp con trai yêu của bà như những bà mẹ chồng khác.

Còn em chồng lúc này càng nảy sinh nhiều vấn đề. Cô bé xinh xắn mà phải nói một câu là ở bẩn, rất lười dọn nhà vệ sinh chung. Ngay cả phòng của con bé có hôm tôi vào thấy lộn xộn nhưng cũng không dám nói gì. Đã vậy, cứ đi học về là tót lên phòng chẳng bao giờ chịu nấu cơm rửa bát gì hết. Tôi làm chị dâu ngại nhắc nên cứ vậy, có đôi lần nhắc thì cô em mặt nặng mày nhẹ nên cũng làm ngơ cho qua luôn.

Hãy quên chuyện mẹ chồng - nàng dâu đi mà bà cô bên họ mới là vấn đề khiến tôi đau đầu ảnh 2
 “Chị Hiền ấy lười lắm bố mẹ ạ, tất cả đều để anh Toàn nhà mình làm thôi. Cái gì anh ấy cũng làm hết ấy…”. 
Ảnh minh họa: Internet

Nhưng rồi chuyện to lên khi chồng tôi thường xuyên đỡ đần tôi việc rửa bát. Chẳng là hai vợ chồng cùng đi làm về, tôi nấu cơm anh nhặt rau, rồi tôi xào anh đi rửa rau giúp. Ăn xong chồng cũng nhanh nhẹn đỡ vợ phần rửa bát để vợ lên nhà tắm.

Thế nhưng, trong môt dịp về quê ngày cỗ. Tôi chết điếng khi nghe cô em chồng nói với bố mẹ chồng: “Chị Hiền ấy lười lắm bố mẹ ạ, tất cả đều để anh Toàn nhà mình làm thôi. Cái gì anh ấy cũng làm hết ấy…”. Nghe đến đó tôi giận lắm nhưng thật sự không biết phải mở lời ra sao nên đành đi tìm chồng. Thảo nào cứ mỗi lần em chồng về quê lên là y như rằng bố mẹ chồng gọi điện lên cho tôi với cái giọng khó chịu hẳn.

Tưởng đâu cô em đã lười không giúp gì thì thôi không nói. Đã vậy còn về nhà bơm đểu chị dâu với bố mẹ chồng. Hiện tại tôi vẫn thấy mọi chuyện rối ren quá. Tôi nên làm gì để trị dứt điểm cô em chồng vừa lười lại còn hay đặt điều này đây? Xin hãy cho tôi một giải pháp vào lúc này.

Đàn bà từng đổ vỡ, hay cứ khổ đau triền miên vì đàn ông, đừng bỏ qua bài viết này
Đừng tự dày vò để khiến chính mình phải đau lòng thêm nữa. Người ta đã từng tổn thương bạn, đến cả bạn cũng không...
XEM TIẾP
Suy cho cùng, chồng cũng chỉ là người dưng chung giường...
Đàn bà sống vì chồng là đúng, với điều kiện đó là một người đàn ông tốt. Nhưng nếu đã lấy lầm một người chồng...
XEM TIẾP
Đàn bà, ngàn vạn lần đừng bất lực với bất hạnh...
Đàn bà, ngàn vạn lần đừng bất lực với bất hạnh. Càng bất hạnh, thì càng phải khao khát hạnh phúc hơn bao giờ hết....
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 23/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Ốc bươu (kg) 50.000 TP.HCM
 Hào (kg)  40.000 -50.000  TP.HCM
 Bạch tuộc (kg)  140.000TP.HCM 
 Tôm thẻ (kg)  200.000 - 240.000 TP.HCM 
Rau muống (kg) 15.000TP.HCM
Hành tây (kg) 22.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 60.000TP.HCM
Sầu riêng ri 6 (kg)75.000 - 85.000TP.HCM
Cánh gà (kg)70.000TP.HCM
Đùi gà góc tư (kg) 47.000TP.HCM
Trứng cút hộp 30 trứng (hộp) 22.500TP.HCM
Trứng gà ta vỉ 10 trứng (vỉ) 32.000TP.HCM
Xúc xích gói 200g (gói)19.200TP.HCM
Cá viên gói 500g (gói) 45.500TP.HCM
Đường kính trắng (kg) 15.500TP.HCM
Cải thảo (kg)12.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 20.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)20.000TP.HCM
Rau quế (kg) 20.000TP.HCM
Bầu (kg) 15.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 14.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 53.000TP.HCM
Cà rốt (kg)20.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 65.000TP.HCM
 Đậu côve trắng (kg)  65.000TP.HCM 
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
Bí đỏ (kg) 10.000TP.HCM