Hãy bằng lòng với những gì mình đang có

26/07/2015 09:23

Tôi là người thường xuyên đọc chuyên mục "Tâm sự" nhưng chưa một lần tôi viết lên tâm sự hay ý kiến của chính mình. Hôm nay, tôi đọc được bài viết: "Đàn bà muốn được... chồng thương", và tự nhiên lại muốn chia sẻ ý kiến của mình về vấn đề này.

Tôi lập gia đình được năm năm rồi và cũng có được hai cô công chúa. Chồng tôi hơn tôi năm tuổi, anh là kỹ sư cơ khí và hiện giờ đang là chủ một doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nếu ai hỏi tôi suốt 5 năm qua tôi có hạnh phúc không? Có được chồng thương không? Tôi xin trả lời rằng: "Tôi thấy mình hạnh phúc và được chồng thương". Nhưng tôi không bao giờ dám nói là suốt năm năm qua ngày nào tôi cũng hạnh phúc. Bởi tôi dám chắc với mọi người rằng người phụ nữ khi đã lập gia đình thì ít nhất cũng có một lần khóc vì chồng. Tôi cũng thế, thậm chí khóc nhiều nữa là khác.
 
Nhưng cuộc sống không bao giờ dành cho một ai mọi thứ hoàn hảo cả. Gia đình cũng vậy. Không phải tự nhiên mà bạn có được gia đình hạnh phúc. Nó phải được chung tay xây đắp từ vợ lẫn chồng. Hơn thế nữa, ít nhất bạn cũng là người vợ, người phụ nữ như thế nào thì bạn mới được chồng thương? Có thể, bạn đảm đang việc nhà, bạn giỏi giang xinh đẹp hay bạn hiền lành, dịu dàng biết lo chu toàn gia đình chồng....Nhiều nhiều lắm với muôn vàn lý do và cách nhìn của từng ông chồng.
 

Cuộc sống không hoàn hảo nên bạn phải biết tự bằng lòng
 
Còn với phụ nữ, mỗi người cũng có một cách cảm nhận riêng về cái "thương" của chồng dành cho mình. Có thể, chồng tôi chưa bao giờ phụ giúp tôi công việc nhà, anh hay lớn tiếng với tôi vì anh cực kỳ nóng tính nhưng anh là người cha người chồng sống rất có trách nhiệm với gia đình. Anh làm việc hết mình để cho cuộc sống gia đình tốt hơn. Anh chăm sóc tôi rất chu đáo những lúc tôi sinh nở hay ốm đau. Anh quan tâm, lo lắng mua từng viên thuốc, đút từng muỗng cháo cho tôi. Và như thế có thể với ai đó là không đủ nhưng với tôi đó là hạnh phúc, là được chồng thương. Vì tôi nghĩ rằng chính bản thân mình còn chưa hoàn thiện 100% thì làm sao mình muốn tất cả ở chồng được.
 
Ai cũng có một cái xấu, quan trọng là mình có chấp nhận cái xấu đó hay không? Có những ông chồng có thể họ không kiếm được nhiều tiền nhưng họ biết chia sẻ, giúp việc nhà với vợ, hay có những ông tính tình cọc cằn, gia trưởng nhưng lại cực kỳ thương vợ mặc dù chưa bao giờ vợ được nghe câu nói "thương vợ nhiều".  Thậm chí có những ông chồng về nhà chiều chuộng, yêu thương vợ hết mực nhưng khi ra ngoài thì lại ngoại tình...
 
Đó chính là cuộc sống, nó muôn màu muôn vẻ.  Chính vì thế, tôi luôn chấp nhận những gì mình đang có. Và từ những cái có được nho nhỏ đó, bạn hãy vun đắp cho nó lớn hơn. Mỗi người mỗi hoàn cảnh, tôi cũng đặc biệt thông cảm với những người phụ nữ phải làm người mẹ đơn thân không có chồng bên cạnh. Và tôi tin rằng, họ cũng sẽ hạnh phúc trọn vẹn. Đâu phải cứ có chồng thương là hạnh phúc trọn vẹn đâu, có thể hạnh phúc của họ là bên cạnh đứa con thân yêu, đó chính là bến đỗ hạnh phúc thật sự mà họ cần tìm kiếm.
 
 Ai cũng có một lần đau khổ rồi mới có hạnh phúc. Phụ nữ đừng vì được chồng thương và cưng chiều quá rồi làm tới. Vì bao giờ phụ nữ cũng là người chịu thiệt thòi hơn cả. Cuối cùng , tôi muốn nói rằng phụ nữ có những người hạnh phúc vì chồng nhưng cũng có người gặp muôn vàn đau khổ cũng vì chồng. Nếu may mắn bạn gặp được người chồng thương mình thì hãy trân trọng nhé. Còn không có chồng thương thì cũng không sao, mọi phụ nữ đều quyền tìm cho mình một chữ "thương" miễn sao mình thấy hạnh phúc là được.
Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Gửi kẻ thứ ba: Trên đời này thiếu gì đàn ông, sao cứ phải yêu chồng của thiên hạ
Đàn ông tốt trên đời này không thiếu, sao cứ muốn chen chân vào hôn nhân của người khác? Đó không gọi là tình yêu...
XEM TIẾP
Đàn ông ngoại tình: Cần vợ lúc gian nan để rồi lạt lòng khi giàu có
Anh bắt đầu liếc ngang liếc dọc những cô em trẻ đẹp, mơn mởn ở quán cà phê. Từ ngoại tình tư tưởng rồi anh...
XEM TIẾP
Đàn bà chênh vênh
Hóa ra đằng sau những vỏ bọc hạnh phúc mà bao người khát khao có được ấy, là những nỗi buồn rất riêng.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM