Trang chủ Tâm sự gia đình

Hào hứng về quê người yêu để gây bất ngờ cho gia đình anh, nào ngờ chứng kiến cảnh tượng không ngờ

22/08/2016 06:03

Nào ngờ trong cái lúc tôi đang hạnh phúc, vui vẻ hào hứng nhất ấy thì chính sự thật mà tôi được chứng kiến tại nhà bạn trai giống như 1 cơn ác mộng giữa ban ngày mà tôi phải chịu.

Tôi có 1 chàng người yêu hơn 6 tuổi, tình yêu ấy cũng đã kéo dài được hơn 3 năm. Suốt quãng thời gian yêu nhau, tôi chưa có cơ hội để về nhà anh, vì gia đình tôi cũng ở xa, bằng đấy lâu thì lễ tết ai về nhà đó, còn hè hội thì cũng lại bận làm chứ không được nghỉ.

Bản thân anh cũng cứ lần lữa với những lý do như sợ tôi mệt, đi đường xa về được ít ngày không bõ nên tôi chưa có dịp nào ghé qua nhà chồng tương lai. Còn anh thì thi thoảng vẫn ghé nhà tôi, cũng có thể tôi đã bị chính cái tình yêu dành cho anh làm cho tôi bị mù quáng đến nỗi không hề phát hiện ra cái điểm vô cùng lạ giữa hai người yêu nhau. Đó là chưa 1 lần nào anh đưa tôi về nhà ra mắt.

Tôi vẫn cứ tin tưởng anh, tin tưởng anh tuyệt đối, thậm chí ở thành phố chúng tôi còn sống thử như vợ chồng. Tôi thật sự cảm thấy anh rất hợp với mình, sống thử với nhau bằng đó lâu, mỗi lần cãi nhau đều do anh giảng hòa, cũng chính vì thế nên tôi một mực tin tưởng rằng đó là định mệnh của cuộc đời mình.

Có 1 điều lạ là suốt 3 năm qua là lúc nào về đến nhà anh cũng tắt điện thoại. Tôi hỏi thì anh nói rằng nếu như để điện thoại thì lại báo công việc này kia, đã về đến nhà anh muốn toàn tâm, toàn ý với gia đình mình nên anh không mở máy vì không muốn bị ai làm phiền mình. Biết được lý do đó của anh, tôi không hề cảm thấy tức giận mà lại cảm thấy anh thật đáng trân trọng, liệu giờ có mấy người đàn ông được như anh nữa ở trên đời này.

Hào hứng về quê người yêu để gây bất ngờ cho gia đình anh, nào ngờ chứng kiến cảnh tượng không ngờ - Ảnh 1
Nguồn: Internet

Rồi 1 tuần trước anh về quê, tối nào tôi gọi cho anh anh cũng vội vàng tắt máy, tôi đoán chắc anh bận nên cũng không nhắn tin mà chỉ đợi anh gọi lại. Anh nói về nhà thoải mái quá nên không hay cầm điện thoại, có khi con của anh trai anh cầm máy anh chơi nữa. Tôi cứ một mực tin tưởng anh cho đến ngày hôm qua, tôi cũng vừa được duyệt đợt nghỉ phép kéo dài 1 tuần lễ.

Tôi đang tính về nhà, nhưng còn hai hôm nữa anh mới ra Hà Nội nên tôi quyết định tìm theo địa chỉ của anh để tạo cho anh sự bất ngờ. Tôi đã hí hửng ra ngoài siêu thị mua lấy bao nhiêu quà, kẹo bánh, chọn mãi cũng được 1 bộ đồ mới cho mẹ chồng tương lai. Tôi hào hứng lắm, hí hửng bắt xe về nhà anh, trên dọc đường tôi đã nghĩ anh sẽ bất ngờ đến thế nào khi nhìn thấy tôi đang ở trước mặt anh như thế. Vậy là tôi giấu tiệt chuyện mình sẽ đến nhà anh để chính thức chào hỏi bố mẹ chồng sắp cưới.

Nhưng rồi người ngỡ ngàng, cái con người bàng hoàng ấy lại là tôi chứ không phải anh. Được người hàng xóm nhà anh tốt bụng chỉ, nhà thằng Khanh hả, nhà nó đầu kia kìa, vợ nó vừa mới đẻ được hơn 1 tháng, thế cháu là bạn của thằng bé hay là của vợ nó… Cái câu hỏi khiến tôi ngỡ như không phải, hình như có sự nhầm lẫn rồi. Nếu là bình thường có lẽ tôi đã đáp trả lại làm gì có, anh Khanh là người yêu cháu làm gì đã có vợ con khi nào. Nhưng linh cảm của tôi có gì đó bất an, đúng nơi này người ta biết rõ về anh, gia đình anh hơn 1 đứa không biết gì về như tôi. Tôi đứng trước sân nhà anh, nhìn thấy anh đang đứng cạnh 1 người phụ nữ cưng nựng đứa trẻ đó. Tôi cầm điện thoại lên, gửi cho anh 1 tin nhắn duy nhất để kết thúc cuộc tình kéo dài bằng ấy lâu mà tôi là kẻ bị dắt mũi mà không hay biết gì.

Tôi quay lưng bỏ lên thành phố, dọn hết đồ đạc, tìm ngay 1 phòng trọ trong ngày hôm đó và chuyển đi. Xong xuôi tôi về nhà, về đến nhà cái nơi đem lại cho tôi cảm giác bình yên nhất. Tôi đã kết thúc tình yêu 3 năm của mình 1 cách lãng xẹt như thế, cảm giác nhẹ nhõm lắm. Nhưng rồi niềm tin của tôi, tình yêu của tôi chắc cũng đã chết theo cuộc tình này rồi.

Làm mọi cách mà vẫn không thể hòa hợp với gia đình chồng...
“Con gái là con người ta/ Con dâu mới thật mẹ cha mua về”. Nhưng phải làm sao nếu như cô dâu mới không thể...
XEM TIẾP
Cứ yêu mình trước...
Dần dà rồi bạn sẽ hiểu sâu sắc rằng, bạn cần phải yêu chính mình trước khi mong ai đó yêu bạn, bởi như một...
XEM TIẾP
Cuộc đời đàn bà không khổ đau cho đến khi…
Khi mới lọt lòng, phụ nữ không khổ. Khi còn dùi mài sách vở ở nhà trường, phụ nữ không khổ. Khi trưởng thành, cuộc...
XEM TIẾP
Ngày: 23/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  145.000  TP.HCM
 Thịt nạc (kg)  100.000  TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000TP.HCM 
 Chân giò heo (kg)  120.000TP.HCM 
 Thịt bò (kg)  250.000 TP.HCM 
Cá hú (kg) 70.000TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg)60.000TP.HCM
Rau mùng tơi (kg) 20.000TP.HCM
Chuối (kg) 25.500TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 26.200TP.HCM
Dưa hấu không hạt (kg)19.800TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá bạc má (kg)58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 5.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000TP.HCM
Bầu (kg)9.000TP.HCM
Su su (kg)3.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 30.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000TP.HCM