Trang chủ Tâm sự gia đình

Hành động không ngờ của cô vợ bác sĩ khi bồ của chồng bị tai nạn nặng, sự sống chết nằm trong tay mình

01/01/2017 19:44

Đứng trước sự lựa chọn cứu và để mặc cô ta chết, Lê phân vân không biết nên làm thế nào đây giữa trách nhiệm của 1 người bác sĩ và hận thù cá nhân và rồi cô đã đưa ra quyết định khó khăn nhất cuộc đời mình.

Đang ngồi nghiên cứu bệnh án của bệnh nhân thì bất chợt y tá lao như bay vào báo có ca cấp cứu gấp cần Lê đến phẫu thuật ngay. Vội vã đi thay đồ, Lê tới phòng cấp cứu nhanh nhất có thể. Đang chạy vào phòng cấp cứu thì Lê khựng người lại bởi 1 giọng nói và dáng vẻ quen quen đang gào khóc cầu xin ở ngoài cửa phòng cấp cứu. Hình như anh ta là người nhà bệnh nhân đang chờ cấp cứu thì phải.

- Bác sĩ ơi, hãy cứu vợ tôi với. Cô ấy đang mang bầu 3 tháng, xin bác sĩ hãy cứu vợ con tôi. Tôi cầu xin bác sĩ ấy. – Anh ta kéo tay Lê khóc lóc cầu xin khiến ai ở đó cũng xót xa.

Nhìn xuống xem người đàn ông đó là ai mà Lê thấy quen thế. Trời ơi, là Tấn – chồng của cô ư? Chuyện gì thế này, kẻ cướp chồng phá hoại hạnh phúc gia đình cô đang nằm trong kia và chờ cô cứu sao. Điều khiến Lê thấy khinh bỉ hơn cả đó là Tấn gọi cô ta là vợ, cô ta đã có con với chồng cô ư? Lê vẫn còn nhớ ngày cô mang thai đứa con thứ 2 bị sảy anh thờ ơ, mặc kệ mẹ con cô sống chết ra sao mà vẫn đưa bồ đi du lịch. Vậy mà giờ đây… Đúng thật là nghịch cảnh, trớ trêu mà.

Cười nhếch mép với chồng, Lê bỏ khẩu trang ra nói với Tấn khiến anh tá hỏa, giật mình sợ hãi.

Hành động không ngờ của cô vợ bác sĩ khi bồ của chồng bị tai nạn nặng, sự sống chết nằm trong tay mình ảnh 1
Là anh sao? (ảnh minh họa)

- Anh muốn tôi cứu kẻ đã khiến tôi phải sống dở chết dở đấy à? Nếu anh vào tôi, anh có cứu không? Cơ mà anh được lắm, dám đưa bồ vào viện tôi làm đấy.

- Trời đấy, Lê. Cô ấy bị tai nạn nặng quá, anh sợ quá nên đưa cô ấy đến bệnh viện gần nhất cấp cứu và quên mất em làm bác sĩ ở đây. Nhưng vợ à, em bỏ qua mọi chuyện cứu cô ấy được không? Anh xin em ấy, cô ấy là tất cả với anh.

- Cô ta là tất cả với anh, vậy tôi là gì? Giờ thì anh đã hiểu tôi sẽ làm gì rồi chứ.

- Đừng mà Lê, hãy cứu cô ấy đi.

Lê đóng cửa phòng cấp cứu đi vào đó ngay, mặc kệ Tấn cầu xin khóc lóc ở ngoài. Nhìn người phụ nữ máu me đầy người bị tai nạn nặng trước mặt mình chính là kẻ cướp chồng, phá hoại gia đình mình nỗi hận thù trong Lê lại càng tăng lên cao. Cô hận, hận cô ta vô cùng. Đứng trước sự lựa chọn cứu và để mặc cô ta chết, Lê phân vân không biết nên làm thế nào đây giữa trách nhiệm của 1 người bác sĩ và hận thù cá nhân.

Suy nghĩ 1 lát, Lê liền đưa ra quyết định mà chính cô cũng không thể tin là mình lại lựa chọn và làm nó. Quyết định gạt bỏ chuyện riêng tư ra ngoài, Lê dồn hết sức lực vào cứu người phụ nữ kia như những người bệnh nhân của cô 1 cách tận tâm nhất. Ca phẫu thuật diễn ra trong suốt 2 tiếng đồng hồ khiến ai nấy cũng mệt nhoài, những giọt mồ hôi trên mặt Lê rơi xuống nhưng cô cũng không cho phép mình được ngừng nghỉ hay làm qua loa. Bởi chỉ cần 1 sai xót nhỏ cũng dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Hành động không ngờ của cô vợ bác sĩ khi bồ của chồng bị tai nạn nặng, sự sống chết nằm trong tay mình ảnh 2
Đừng mà Lê, hãy cứu cô ấy đi (ảnh minh họa)

Ngồi ngoài đợi sốt hết cả ruột, Tấn hối hận vô cùng khi đã đưa bồ vào viện vợ làm. Có lẽ vợ anh sẽ không cứu đâu, bởi làm gì có người nào lại đi cứu tình địch chứ? Nếu anh là Lê chắc anh cũng sẽ nhân cơ hội này để kẻ tình địch của mình chết đi cho rảnh nợ. Nhưng sao trong Tấn vẫn có 1 niềm hi vọng nhỏ nhoi đó là Lê sẽ cứu bồ của mình.

Đèn phòng cấp cứu kết thúc, Lê đi ra với dáng vẻ mệt mỏi, bơ phờ chẳng thèm để tâm chồng đã đứng sẵn ở cửa chờ mình. Thấy vợ ra, Tấn vội vã chặn vợ lại sốt sắng hỏi.

- Mẹ con cô ấy thế nào rồi, em cứu mẹ con cô ấy chứ?

- …

Lê không nói gì chỉ nhìn chồng mà cười nhếch mép bỏ đi. Im lặng có nghĩ là vợ đã không cứu bồ của Tấn rồi, cô ấy đã để bồ của anh chết tức tưởi như thế sao? – Tấn tự nói với lòng thế. Thấy Tấn ngồi thụp xuống sàn nhà, ứa nước mắt đau đớn y tá đi ra vỗ vai anh kẽ bảo.

- May cho anh được bác sĩ Lê giỏi nhất viện chúng tôi phẫu thuật nhé. Vợ con anh đã qua cơn nguy hiểm rồi, nhưng cô ấy yếu lắm. Chắc vợ anh phải nằm viện 1 thời gian dài để theo dõi nữa.

- Hả??? Vợ con tôi còn sống ư? Chính tay bác sĩ Lê đã cứu vợ con tôi ư?

- Tất nhiên rồi. Nếu không phải bác sĩ Lê thì không ai có thể cứu nổi vợ anh đâu. Tôi nên nghĩ anh nên đi tìm chị ấy để cảm ơn.

Lặng người sau câu nói của y tá, Tấn không ngờ Lê lại cứu bồ của anh như thế. Tại sao Lê lại làm vậy chứ? Không đi thay đồ, Lê chạy vội ra nhà vệ sinh khóc nức nở vì chuyện vừa rồi. Cô không hiểu nổi mình vừa làm gì nữa, rõ ràng cô rất hận cô ta cơ mà, sao cô lại cứu mẹ con ả như thế để rồi mai này cô sẽ mất chồng hoàn toàn.

Lê những bước nặng nề về nhà, Lê ôm lấy đứa con gái của mình khóc nức nở rồi dọn đồ bỏ sang nhà ngoại ở. Cô quyết định từ bỏ Tấn, nhường Tấn cho người phụ nữ đó. Chấm dứt với anh là điều cô đau lắm, nhưng biết làm gì đây khi anh ta đã không còn yêu và thuộc về mẹ con cô nữa rồi.

Chồng ngoại tình nói với vợ: 'Giờ cuộc sống đầy đủ rồi, cứ sống theo sở thích riêng của mình'
“Bây giờ cuộc sống đã giàu có hơn rồi, em cứ làm những gì em thích, anh cũng sẽ như vậy, chẳng cần phải ràng...
XEM TIẾP
Cướp được người đàn ông đã có vợ, tôi chết lặng trong cuộc gặp gỡ định mệnh 2 năm sau
Chúng tôi nhanh chóng làm đám cưới sau đó bởi bụng tôi đang lớn lên dần. Mặc kệ lời xì xào bàn tán của người...
XEM TIẾP
Vợ gửi kẻ thứ ba: Trên đời này không thiếu đàn ông, sao cứ phải đi yêu chồng của thiên hạ?
Gửi những người đàn bà dùng gương mặt và cái miệng của mình để mồi chài chồng của thiên hạ: Đàn ông trên đời không...
XEM TIẾP
Ngày: 21/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000  TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  4.000 TP.HCM 
 Cải ngọt (kg)  6.000 TP.HCM 
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)17.000 TP.HCM

Rau muống hạt (kg) 

7.500 TP.HCM
Cải thìa (kg) 7.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 14.000 TP.HCM
Bầu (kg) 7.000 TP.HCM
Su su (kg) 4.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 8.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 24.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000 TP.HCM
Su hào (kg)12.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg)55.000 TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 15.000 TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 13.000 TP.HCM
Bí đỏ (kg) 7.000 TP.HCM
Bí xanh (kg) 5.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000 TP.HCM
Dưa leo5.000 TP.HCM
 Đậu bắp (kg)  10.000 TP.HCM