Hành động của cô vợ nhặt ve chai khi thấy chồng đi với bồ ngoài phố khiến chị em nào cũng phải khâm phục học hỏi

21/12/2016 07:09

Tôi nghĩ bụng chắc cô ấy sẽ tiến đến xé xác hai chúng tôi ra. Và rồi vợ tôi đẩy chiếc xe đạp tiến đến gần tôi và Thúy thật. Tôi đứng run rẩy, mắt nhìn vợ không chớp mắt, tôi nín thở chờ đợi cái tát từ vợ nhưng rồi...

Ngày tôi xin được làm lái xe cho 1 gia đình có điều kiện vợ tôi mừng lắm, mừng đến mức mấy đêm liền không ngủ nổi. Vợ bảo với tôi rằng: ‘Anh đã vất vả buôn ba đủ nghề nặng nhọc, giờ ăn rồi chỉ cần ngồi trên ô tô ăn mặc sạch sẽ như em vui lắm”

Nhìn vợ mỉm cười vui vẻ tôi tự hứa sẽ cố gắng nhiều hơn để không phụ lòng trông mong của vợ. Sáng sớm cô ấy đi lấy rau bán chiều có thời gian thì vợ tôi đi nhặt ve chai. Công việc khá vất vả nhưng cô ấy chưa bao giờ kêu than điều gì.

Vợ tôi là vậy hiền lành và chịu khó đến đáng thương. Dù không nói ra nhưng từ khi cưới cô ấy về tôi luôn tự nhủ đời này tôi sẽ trân trọng yêu thương vợ. Vì khi đó  nhà tôi nghèo chẳng ai chịu ngó ngàng gì đến tôi, vậy mà 1 cô gái xinh đẹp trắng trẻo như Mai lại chấp nhận về chung sống với tôi.

Hành động của cô vợ nhặt ve chai khi thấy chồng đi với bồ ngoài phố khiến chị em nào cũng phải khâm phục học hỏi - Ảnh 1
(Ảnh minh họa)

Có cô vợ đảm đang và 2 đứa con ngoan tôi thấy mình chẳng cần gì hơn. Chúng tôi phấn đấu chắt chiu từng đồng để mong mai này mua được 1 ngôi nhà nhỏ. Và sau 10 năm tôi và vợ đã làm được điều đó, ngày về nhà mới vợ vui đến mức không ngủ được. Tôi bảo vợ chỉ đi bán rau buổi sáng thôi chiều ở nhà mà nghỉ nhưng cô ấy không chịu, bao năm đi nhặt ve chai quen rồi nên vợ vẫn tranh thủ.

Tôi lái xe cho sếp lớn, được trọng dụng nên đi đâu ông ấy cũng đưa đi. Thỉnh thoảng ông chủ lại cho vài cái áo hàng hiệu, đưa ăn nhà hàng sang cùng với bạn bè ông ấy, đầu óc tôi mở mang nhiều ra. Cũng vì thế tôi đã đâm hư tính và qua lại với 1 người phụ nữ khác ngoài vợ.

Từ khi quen Thúy tôi thấy tình cảm mình dành cho vợ nhạt dần. Nếu có cũng chỉ là tình nghĩa mà thôi, nhưng nếu nói để bỏ vợ theo bồ thì tôi sẽ không bao giờ làm. Vì tôi còn có hai đứa con, hơn nữa tôi không nỡ lòng vứt bỏ một người vợ tốt như Mai được.

Dù thế bản tính hám của lạ của đàn ông vẫn trỗi dậy trong tôi khiến tôi không thể nào cưỡng lại nổi. Thúy cũng không đòi hỏi gì nhiều ngoài việc tôi phải dành thời gian cho cô ấy và yêu thương cô ấy thật lòng là đủ.

Tôi lén lút qua lại với người phụ nữ đó, về nhà tôi vẫn đối xử tốt với vợ như bình thường vì tôi biết cô ấy cũng đã quá mỏi mệt với cuộc sống mưu sinh rồi. Nhiều đêm tôi cũng tự dằn vặt mình nhưng thú thật tôi không thể dứt ra được vì bên Thúy tôi được thỏa mãn được chăm sóc chu đáo và mọi thứ hoàn toàn tươi mới không cũ kỹ khô khan như ở bên vợ.

Tôi nghĩ chỉ cần mình khéo léo che giấu thì sẽ không sao. Nhưng rồi 1 ngày khi tôi và cô bồ đang tung tăng đi trên phố. Thúy đã không ngần ngại ôm hôn tôi giữa chốn đông người, từ lâu nay cô ấy vẫn tự nhiên như vậy.

Khi chúng tôi đang đi ra khỏi cửa hàng thì bỗng dưng tôi có cảm giác có ánh mắt nào đó đang dõi theo mình. Tôi nhìn sang thấy người đó không ai chính là vợ mình, cô ấy nhìn chằm chằm vào tôi và Thúy khiến tôi lạnh sống lưng buông tay cô bồ ra. Nhìn vợ lầm lũi trong bộ đồ lao động thấm đầy mồ hôi của vợ tự dưng lòng tôi chùng xuống.

Hành động của cô vợ nhặt ve chai khi thấy chồng đi với bồ ngoài phố khiến chị em nào cũng phải khâm phục học hỏi - Ảnh 2
(Ảnh minh họa)

- Anh sao vậy anh.

Tôi nghĩ bụng chắc cô ấy sẽ tiến đến xé xác hai chúng tôi ra. Và rồi vợ tôi đẩy chiếc xe đạp tiến đến gần tôi và Thúy thật. Tôi đứng run rẩy, mắt nhìn vợ không chớp mắt, tôi nín thở chờ đợi cái tát từ vợ…. Nhưng rồi cô ấy chỉ ném cho tôi 1 cái nhìn đầy thất vọng và đau khổ rồi đạp xe vụt mất:

- Kìa anh anh sao thế, anh không được khỏe à?

- Anh không sao.

Tôi có chạy theo nhưng vợ đã đi qua dòng người đông nghịt và biến mất. Nhìn bóng dáng đìu hiu của vợ nhỏ bé giữa dòng xe cộ, khiến tôi thấy thương vợ hơn bao giờ hết. Chắc là cô ấy đau đớn lắm, tội lỗi dâng lên bây bủa lấy tôi.

Hôm đó tôi về nhà sớm chờ vợ, chờ cô ấy trút cơn thịnh nộ. Nhưng tối ấy vợ đã không về, tôi run rẩy lo lắng. Giờ ngồi ôm gối ân hận thì tất cả đã quá muộn màng. Tôi chợt nhận ra rằng, cách đánh ghen đáng sợ nhất và khiến đàn ông sớm tỉnh ngộ đó không phải là những lời mạt xát, những cái tát cháy má mà là sự im lặng, sự biến mất. Khi để vợ chứng kiến cảnh tượng đáng xấu hổ đó tôi mới biết cô ấy quan trọng với mình nhiều đến nhường nào.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Tình nhân của chồng ngang nhiên nhắn tin 'Em thích chồng chị', vợ bình tĩnh đáp đúng một lời khiến ả không dám nói thêm câu gì
Thực sự, Phương chỉ thương các con còn quá nhỏ chứ cũng chẳng còn tình cảm gì với người chồng bội bạc của mình.
XEM TIẾP
Chuyện trái tim và đôi giày trượt
Bạn tôi, 33 tuổi, đã trải qua hai cuộc tình đổ vỡ vì bị phản bội. Một lần là lúc tuổi chớm thanh xuân, yêu...
XEM TIẾP
Đàn bà hơn nhau ở số tiền trong tài khoản ngân hàng chứ không phải tấm chồng
Cuộc đời đàn bà lấy được tấm chồng chưa chắc đã hạnh phúc bằng việc nhìn số tiền trong tài khoản cứ tăng lên đều...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM