Trang chủ Tâm sự gia đình

Hầm canh khoai tây cho con dâu bầu ăn, đến lúc cháu đích tôn chào đời thì mẹ chồng giàu đã phải ngất lịm khi thấy…

30/09/2016 13:37

Khi con trai thông báo bà lại vội vàng vào viện để rồi tới lúc nhìn thấy đứa cháu đích tôn chào đời thì bà Nga đã ngã sốc ngất và ngã quỵ ngay tại bệnh viện.

Ngày Hùng đưa Loan về ra mắt bà Nga đã kiên quyết không đồng ý cô gái nhà quê, lại đen nhẻm ấy. Tuy nhiên Hùng bắt mẹ phải cưới bằng được vì anh yêu Loan và hơn hết Loan đã mang trong mình giọt máu của anh.

Cấm đoán không được, bà Nga đành chấp nhận cho con Hùng cưới cô gái đó về làm vợ. Ngày đón dâu bà cố gắng tỏ ra tươi cười để che mắt khách khứa nhưng thực ra trong lòng bà thì chẳng hề vui vẻ chút nào. Được mẹ chồng chấp thuận Loan cứ nghĩ bà đã thay đổi định kiến về mình, với lại nếu bà không thương cô thì bà cũng không thể không thương cháu. Dù sao nó cũng là máu mủ nhà bà. Nghĩ thế nên Loan cũng tự an ủi mình, nếu cuộc sống làm dâu có vất vả thế nào cô cũng chấp nhận.

Từ ngày làm đám cưới, Loan toàn tâm toàn ý chăm lo cho nhà chồng, dù bầu bì nhưng ngoài giờ đi làm về tới nhà là cô lăn xả vào bếp dọn dẹp nấu nướng. Bà Nga cũng không tỏ sự chê trách con dâu hay soi mói gì cả. Một hôm sau khi thấy con dâu dọn dẹp tới tận khuya bà Nga bảo Loan nghỉ đi rồi vào ăn bát canh xương hầm khoai tây cho có sức. Loan giật mình vì sự quan tâm đột ngột của mẹ chồng. Cô cảm động trào nước mắt và ăn bát canh khoai tây một cách ngon lành.

Hầm canh khoai tây cho con dâu bầu ăn, đến lúc cháu đích tôn chào đời thì mẹ chồng giàu đã phải ngất lịm khi thấy… - Ảnh 1
Loan giật mình vì sự quan tâm đột ngột của mẹ chồng. Cô cảm động trào nước mắt và ăn bát canh khoai tây một cách ngon lành. (Ảnh minh họa)

Từ hôm đó trở đi ngày nào mẹ chồng Loan cũng nấu canh khoai tây với xương, móng giò… cho con dâu mang thai ăn để bồi bổ cho con và cháu. Hùng thấy mối quan hệ của mẹ chồng và vợ thay đổi thì anh cũng mừng thầm. Nhưng người mừng nhất là Loan, vậy là cuối cùng mẹ chồng cũng đã thay đổi cái nhìn định kiến về con dâu mình rồi.

Nhiều hôm Loan thấy ngán khó ăn nhưng nghĩ mẹ chồng đã vất vả đi chợ sớm rồi về hì hục nấu nướng cho mình cô lại không nỡ, vẫn cố gắng ăn hết bát canh khoai tây mà mẹ chuẩn bị cho trước khi đi làm. Đến công ty cô không ngừng khoe mẹ chồng với tất cả chị em khiến ai cũng phải ghen tị, cứ ngỡ bị phản đối ai ngờ giờ quý con dâu thế này. Nhiều chị có chồng trước thì gật gù: “Bà làm như thế là đúng rồi, ghét con dâu thì được gì chứ, sau này ốm đau tới nó chứ tới ai”.

Loan hạnh phúc vô bờ bến chờ ngày con trai của cô chào đời mà không hay rằng đằng sau cái sự tử tế thương yêu của mẹ chồng cô là cả một mưu mô hiểm ác của bà. Bát canh khoai tây bà nấu cho cô không phải là khoai tây bình thường mà là khoai tây mọc mầm, có người nói rằng ăn cái đó sẽ có thể sảy thai nên bà kiên quyết cho Loan ăn cho bằng sảy thì thôi.

Không ngờ đến tháng thứ 8 thì Loan động thai, bà Nga đã mừng thầm trong lòng nhưng tiếc là không phải con dâu bị sảy mà chỉ là đẻ sớm thôi. Khi con trai thông báo bà lại vội vàng vào viện để rồi tới lúc nhìn thấy đứa cháu đích tôn chào đời thì bà Nga đã ngã sốc ngất và ngã quỵ ngay tại bệnh viện.

Đứa cháu đích tôn của bà sinh ra không bình thường như những đứa trẻ khác mà lại bị dị tật bẩm sinh. Bà gào nên nức nở chửi bới con dâu vì nhà bà vô phúc cưới phải đứa con dâu này để rồi giờ sinh ra con cái như thế. Loan choáng váng vô cùng, dạo đi siêu âm sàng lọc lúc 12 tuần bác sĩ không hề nói con cô có vấn đề gì cả…

Loan vừa đau đớn vì con vì bị mẹ chồng chì chiết, bản thân cô không tin là do mình hại con. Quá đau buồn nhưng Loan vẫn cố gắng nói chuyện với cô bạn mình đang làm bác sĩ ở khoa sản. Để rồi khi bạn hỏi chuyện ăn uống lúc mang bầu thì Loan mới ngã ngửa. Loan hỏi thẳng mẹ chồng:

Hầm canh khoai tây cho con dâu bầu ăn, đến lúc cháu đích tôn chào đời thì mẹ chồng giàu đã phải ngất lịm khi thấy… - Ảnh 2
Có phải mẹ cho con ăn canh khoai tây đã mọc mầm đúng không? Ngày đó con đã từng hỏi mẹ nhưng mẹ nói không, con tin tưởng mẹ vậy mà. (Ảnh minh họa)

- Có phải mẹ cho con ăn canh khoai tây đã mọc mầm đúng không? Ngày đó con đã từng hỏi mẹ nhưng mẹ nói không, con tin tưởng mẹ vậy mà.

- Mẹ… – bà Nga cứng họng không nói lên lời.

- Mẹ có biết rằng chính những bát canh khoai tây đấy đã khiến con con thế này không. Mẹ đã hại cháu mẹ, là do mẹ, mẹ ác lắm.

Cô bạn Loan cho hay rằng khoai tây mọc mầm có chứa độc tố, chất độc này nếu tích tụ trong cơ thể sẽ khiến thai nhi bị dị tật dị dạng. Cả Hùng và Loan đều không ngờ rằng mẹ mình lại có thể làm chuyện đó, đau đớn uất hận Hùng đưa vợ con ra ở trọ riêng và kiên quyết không cho mẹ gặp cháu nữa.

Tâm sự đàn ông yêu phụ nữ một đời chồng: Tôi bị nói là điên khi ‘đổ vỏ’ cho kẻ khác
Đồng nghiệp, bạn bè, gia đình đều cho rằng tôi còn trẻ người non dạ nên hành động khờ dại khi yêu người phụ nữ...
XEM TIẾP
Đàn bà một đời chồng: Càng trải đủ, nghiệm đầy, tổn thương sâu càng mê đắm lòng người
Đàn bà một đời chồng như đóa hoa nở rộ hai lần, càng tổn thương càng tỏa hương thơm ngào ngạt, mê đắm lòng người.
XEM TIẾP
Gửi người thứ ba: Chẳng có tình yêu nào được xây dựng trên nỗi đau của người đàn bà khác
Sinh ra là đàn bà đã khổ, lấy phải người chồng đốn mạt như vậy còn gì khổ bằng. Bụng mang dạ chửa sắp đến...
XEM TIẾP
Ngày: 20/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  165.000 - 170.000  TP.HCM
 Bí xanh (kg)  18.000   TP.HCM
 Nhãn xuồng (kg)  120.000 TP.HCM 
 Xoài Cát Hòa Lộc (kg)  110.000 - 120.000  TP.HCM 
Bông cải xanh (kg) 40.000 TP.HCM
Xà lách xoong (kg)80.000 TP.HCM
Rau muống (kg) 18.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg)250.000 TP.HCM
Bí đỏ sọc (kg) 11.900 TP.HCM
Đậu Hà Lan gói 400g (gói) 23.900 TP.HCM
Chuối laba (kg)9.900 TP.HCM
Nạm bò (kg) 152.500 TP.HCM
Cá lóc làm sạch (kg) 69.900 TP.HCM

Ếch làm sạch (kg) 

79.900 TP.HCM
Đùi gà góc tư nướng (kg)79.900 TP.HCM
Cơm chiên Dương Châu (kg) 46.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)5.000  TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000 TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000 TP.HCM
Bầu (kg) 9.000 TP.HCM
Su su (kg) 3.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg)30.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000 TP.HCM
 Củ cải trắng (kg)  5.000 TP.HCM 
Su hào (kg)7.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 45.000 TP.HCM