Gửi mẹ chồng thân yêu con cũng là vàng vô giá

17/09/2017 09:47

Con trai của mẹ là báu vật và con biết điều đó. Vì đối với cha mẹ con, con cũng là vàng, là kim cương vô giá thưa mẹ!

Gửi mẹ chồng của con! Con trai của mẹ là báu vật và con biết điều đó. Vì đối với cha mẹ con, con cũng là vàng, là kim cương vô giá thưa mẹ!

Con biết mẹ quý mến con, xem như con cái trong nhà ngay từ lúc chúng con mới chỉ yên nhau, nên mỗi khi con đến chơi mẹ đều cho con thể hiện tài nấu ăn, dọn dẹp, rửa chén,... Cha mẹ con cũng rất yêu thương chồng còn, anh ấy về chơi là cha con lại làm thịt gà tiếp đón nhiệt tình, ăn xong anh ấy chỉ cần ngồi tiếp chuyện người lớn là được, còn lại là phần con lo!

Mẹ yêu thương vợ chồng con nên chẳng bao giờ muốn cho chúng con rời xa tầm mắt. Cha mẹ con cũng vậy, lâu lâu tụi con không về cha mẹ lại gọi điện hỏi thăm, mong nhớ lắm mẹ ạ!

Mẹ ơi! Con hiểu mẹ yêu chồng con còn hơn cả phần con yêu anh ấy, nên con không dám cướp anh ấy ra khỏi vòng tay của mẹ. Mẹ đừng nghĩ vì con mà anh ấy hết thương yêu mẹ thì tội cho con, chẳng qua hai thứ tình cảm ấy có sự khác biệt về cảm xúc.

Mỗi khi nhà mình có công to việc nhỏ con cũng đều lo lắng. Con sẽ nắm tay con trai mẹ đi suốt cuộc đời nếu có thể và con lo lắng cho cha mẹ còn trước cả phần con cần phải lo cho chính cha mẹ ruột của con. Vậy nên, con chỉ mong mẹ đừng nghĩ “con dâu khác máu tanh lòng”.

Gửi mẹ chồng thân yêu con cũng là vàng vô giá - Ảnh 1
Con chỉ mong mẹ đừng nghĩ “con dâu khác máu tanh lòng” - Ảnh minh họa: Internet

Mẹ yêu thương ông bà ngoại, muốn cha chồng con lo lắng và quan tâm đến ông bà nhiều hơn. Con cũng vậy, con cũng mong chồng con biết quan tâm nhà ngoại như cha chồng chứ không nghĩ “ngoại là ngoài”.

Thưa mẹ, “cha mẹ sinh con trời sinh tính”, mỗi người đều có suy nghĩ, cách sống khác nhau, con có sai thì mẹ nhắc nhở con chứ đừng nên lôi phụ huynh của con vào cuộc, cha mẹ con có biết chuyện gì đâu?

Tuổi con còn trẻ dại, có những chuyện con vẫn chưa thấu hiểu như cái thời xưa mẹ mới về nhà chồng. Chắc hẳn, bà nội của chồng con cũng yêu thương và kiên trì dạy mẹ trong suốt thời gian dài. Mẹ cứ dạy bảo con dần dần để con tiếp thu cho thấu đáo, mai này chắc con cũng giỏi giang được như mẹ.

Gửi mẹ chồng thân yêu con cũng là vàng vô giá - Ảnh 2
Mẹ cứ dạy bảo con dần dần để con tiếp thu cho thấu đáo, mai này chắc con cũng giỏi giang được như mẹ - Ảnh minh họa: Internet

Mẹ và con cùng các chị chồng đều là phụ nữ với nhau, có người sướng, có người khổ nhưng chung quy chúng ta ít nhiều cũng trải qua những cảm xúc giống nhau. Vì cái lẽ đều là phụ nữ hà tất cứ phải làm cho cuộc sống nặng nề hơn.

Con là người lạ mới bước chân vào gia đình của mẹ, có thể con làm cuộc sống của các thành viên thay đổi một chút nhưng con hi vọng mẹ có thể mở lòng chấp nhận con. Mẹ hãy nghĩ con chính là mẹ lúc mới rời xa ông bà ngoại để bắt đầu về làm dâu. Mẹ có thương con, thì con mới yêu mẹ và cuộc sống vợ chồng con mới êm đẹp hạnh phúc được, một phần là nhờ phước lành từ mẹ. Con cảm ơn mẹ đã sinh ra anh ấy, người chồng mà con yêu thương!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Vợ chồng tôi từng vì một chữ ‘chán’ mà dắt nhau ra tòa…
Ngày biết yêu, có cách cả một vòng trái đất vẫn nắm chặt tay nhau. Lấy nhau rồi, có ngày ngày thấy nhau thì...
XEM TIẾP
Vì đâu ngày càng nhiều đàn bà chấp nhận mang danh cướp chồng!
Ngay cả khi đó là đàn bà có nhan sắc, giỏi giang hơn người cũng không là ngoại lệ. Vậy đâu là lý do ngày...
XEM TIẾP
Này người thứ ba, đừng nhân danh tình yêu mà đạp lên mồ hôi, máu và nước mắt của người khác!
Hà cớ chi lại phải chạy theo hình bóng của một người đàn ông đã có vợ để đang tâm làm người thứ ba?
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM