Trang chủ Tâm sự gia đình

Gửi mẹ chồng : Con có trót sai, không có nghĩa mẹ con không biết dạy

23/03/2017 10:05

Phận làm dâu giao phó cuộc đời cho một mái ấm thuở ban đầu xa lạ đến khi trở thành máu thịt, chắc ai cũng từng mắc phải vài lỗi lầm vụn vặt, nhưng qua lăng kính của mẹ chồng bỗng chốc trở thành to tát, đến mức câu quy chụp "mẹ mày không biết dạy con" trở thành điều thường trực và ám ảnh.

Gửi mẹ chồng : Con có trót sai, không có nghĩa mẹ con không biết dạy ảnh 1
Ảnh minh họa - Internet

Mẹ chồng nào cũng từng làm dâu nhưng không phải mẹ chồng nào cũng thương con dâu như khát khao trong quá khứ của họ. Mẹ chồng nào cũng buồn nát ruột bị nghe phàn nàn "mẹ nó không biết dạy con" từ miệng mẹ chồng mình, nhưng không phải mẹ chồng nào cũng thấu hiểu nỗi buồn bị lôi gia đình vào những dày vò để rồi vẫn thốt ra những câu đau lòng đó.

Và mẹ chồng nào cũng từng sai lầm nhưng không phải mẹ chồng nào cũng rộng lượng thứ tha cho con dâu.

Mẹ à, con thích gọi mẹ là mẹ hơn là gọi mẹ chồng. Nhưng con đã quá ngây thơ khi nghĩ, khoảng cách nào cũng có thể xóa bỏ chỉ cần sự chân thành. Chưa một lần nào, khi tiếp xúc với người xa lạ, mẹ tự hào giới thiệu "Đây là con dâu tôi, nói con dâu chứ tôi coi như con gái". Mà chính xác ra, thì mẹ chưa bao giờ vui vẻ khi nhắc đến con. Thi thoảng mẹ hay nói "Vợ thằng A/B/C đó chị". Con nghe xong, lòng thầm nghĩ nếu con gọi "đây là mẹ anh A/B/C" thì mẹ sẽ như thế nào.

Gửi mẹ chồng : Con có trót sai, không có nghĩa mẹ con không biết dạy ảnh 2
Ảnh minh họa - Internet

Mẹ à, con mỗi ngày vẫn đi làm 8 tiếng, cũng như chồng con, con đối diện với rất nhiều áp lực, khó khăn và mệt mỏi. Tuy nhiên, lúc nào về nhà, con cũng cố gắng mỉm cười, vui vẻ và lo chu toàn việc nhà. Nhưng khi con vội quá quên để cây chổi đúng chỗ, chưa lau sạch vết bẩn trên kính... mẹ gần như chẳng bao giờ thông cảm và chia sẻ, điều con nhận được chỉ là ánh mắt không thiện cảm, thậm chí là cằn nhằn.

Mẹ à, con cũng chỉ là một đứa con gái bình thường, nghĩa là có lúc làm sai, có lúc chưa suy nghĩ chín chắn mà hành động lệch lạc một chút. Khi mẹ con giao con cho mẹ, mẹ con có dốc cả tấm lòng nhờ mẹ quãng đời sau này chỉ bảo con, như một người mẹ thực sự. Mẹ đã gật đầu, nhưng sao mẹ không làm thế. Thay vì nói cho con biết con làm như thế là chưa đúng, chỉ dạy cho con, mẹ lại thốt ra câu nói chỉ tưởng tượng thôi cũng đau lòng "Mẹ mày không biết dạy mày à?".

Gửi mẹ chồng : Con có trót sai, không có nghĩa mẹ con không biết dạy ảnh 3
Ảnh minh họa - Internet

Mẹ à, mẹ cũng từng sai lầm, và con cũng không tránh được thử thách này. Điều đó không có nghĩa mẹ con không biết dạy con, đó chỉ là vướng mắc mà ai cũng sẽ một lần trật chân và té ngã. Nếu là mẹ con, mẹ con sẽ nâng con lên và chỉ con cách sống vững vàng hơn, thay vì chỉ trích, đay nghiến... như mẹ.

Mẹ à, mẹ không cho chồng con phụ con việc nhà, mẹ bảo đàn ông ai mà vào bếp, có vợ làm gì, phụ nữ không biết nội trợ thì vứt... Vậy mẹ ơi, sao phụ nữ vẫn phải kiếm tiền, lấy vợ để cùng yêu thương nhau và xây dựng hành phúc chứ đâu phải lấy ô-sin về nhà, phụ nữ không giỏi nội trợ thì vứt vậy đàn ông kém tài để vợ phải ra đời bươn trải kiếm tiền thì có vứt không? Mẹ thương con mẹ thì mẹ của con cũng thương con.

Mẹ à, mẹ có thể không có con gái để lo sợ sau này lấy chồng sẽ bị đối xử tệ bạc như thế nào. Nhưng mẹ đã từng làm dâu, mẹ thấu hiểu cảnh lầm lũi khi bị la mắng, mẹ biết thừa sẽ có lúc nhớ nhà đến phát khóc, cũng có khi phải gồng lên mạnh mẽ để không bị dị nghị, khi mệt vẫn phải chăm sóc cho gia đình chồng...là như thế nào. Tại sao, mẹ không thương con hơn một chút? Mẹ trút những điều tổn thương trong quá khứ của mẹ lên con thì được gì?

Và mẹ à, con thương mẹ bằng tình cảm của một đứa con gái. Có thể mẹ không sinh ra và nuôi con trưởng thành, nhưng mẹ con mình sẽ cùng nhau sống trong một mái nhà đến hết đời, sao ta lại không thương yêu lẫn nhau hả mẹ?

Cuối cùng, trên hết con muốn mẹ hiểu, có lúc con làm sai không có nghĩa mẹ con không biết dạy con. Con thật lòng mong, mẹ tôn trọng mẹ con - người phụ nữ cả con đánh đổi rời xa để về bên vòng tay của mẹ.

Đàn ông sống tử tế, đàn bà sẽ không nhẫn tâm
Đàn ông nên nhớ, đàn bà vốn dĩ không nhẫn tâm, chẳng qua là bạn không sống chân thành và tử tế với họ mà...
XEM TIẾP
Với đàn bà, con cái chính là mạng sống
Chị thương con bằng tất cả những gì mình có. Là bao đêm không ngủ, rộc người đi khi con ốm, con sốt. Là niềm...
XEM TIẾP
Tâm sự bà mẹ đơn thân không còn dám tin vào đàn ông
Tôi là một bà mẹ đơn thân 40 tuổi, có một công việc tốt, có nhà và có xe. Tôi biết chăm sóc bản thân,...
XEM TIẾP
Ngày: 20/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá rô (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá lóc đồng (kg)  140.000  TP.HCM
 Đùi tỏi gà (kg)  90.000 TP.HCM 
 Gan heo (kg)  50.000 TP.HCM 
Bao tử heo (kg) 125.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)60.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 50.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500TP.HCM
Bắp cải trắng (kg) 8.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 32.300TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg)43.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)20.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)9.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 9.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 17.000TP.HCM
Bầu (kg) 12.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 13.000TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)32.000TP.HCM
Cà rốt (kg)19.000TP.HCM
 Củ cải trắng (kg) 9.000TP.HCM