Gửi em, người đàn bà vẫn chưa thoát khỏi nỗi đau LY HÔN

07/09/2017 05:49

Người ta ở cạnh nhau là để hạnh phúc. Nhưng đã không thể vì nhau mà mỉm cười, chính là phải chia ly.

Em có thể là bất cứ người đàn bà nào ngoài kia. Xinh đẹp, tươi trẻ hay đã bước sang hàng trung của tuổi đời cũng có thể. Em đều như bao phụ nữ khác thôi, tôi luôn thấy như thế. Đến khi em nói với tôi rằng em vốn không giống họ, rõ ràng là em không thể được như họ. Tôi hỏi, phận đàn bà thì có ai lại khác nhau, cũng ngang bằng nhau những ê chề. Em nói nhẹ tênh, họ là đàn bà, còn em là đàn bà từng ly hôn. Tôi giật mình nhìn đôi mắt đã thôi còn vô tư lự của em. Tôi lại hỏi, nỗi đau ly hôn kia đến bao giờ mới thôi đeo bám lấy em đây?

Em biết không, tôi luôn nghĩ chia ly trong cuộc đời này là điều chẳng thể phản kháng được. Duyên nợ giữa người và người cũng không hề báo trước thời hạn vay trả. Có những mối tơ duyên cũng như cuộc gặp gỡ để thanh toán sòng phẳng nợ nần của tiền kiếp. Đến khi trả nhau đủ đầy duyên nợ thì đành tiễn nhau qua cánh cửa ly hôn, thế thôi. Hãy cứ nghĩ đơn giản rằng ly hôn cũng như bao cuộc chia tay mỗi ngày. Người ta ở cạnh nhau là để hạnh phúc. Nhưng đã không thể vì nhau mà mỉm cười, chính là phải chia ly.

Gửi em, người đàn bà vẫn chưa thoát khỏi nỗi đau LY HÔN - Ảnh 1
Người ta ở cạnh nhau là để hạnh phúc. Nhưng đã không thể vì nhau mà mỉm cười, chính là phải chia ly - Ảnh minh họa: Internet

Cũng đừng nghĩ đàn bà ly hôn là dang dở một đời. Thế gian này mấy triệu người, một lần sai lầm va phạm phải nhau thì cũng chẳng lạ. Đích đến của đàn bà nào là tờ khế ước một chồng một vợ cả đời. Điểm đến cuối cùng phải là hạnh phúc. Dù em là bất cứ ai, đàn bà ly hôn, mẹ đơn thân…chỉ cần có thể hạnh phúc, đã là đủ. Đừng mang bất cứ danh nghĩa hay khuôn khổ nào mà thiên hạ muốn gán nơi em để gánh gồng làm gì. Hãy cứ sống đơn giản là một người đàn bà mưu cầu hạnh phúc và khát khao hy vọng, chỉ vậy thôi.

Em ơi, cơn ác mộng dù đã từng khiến con người ta hoảng sợ và tuyệt vọng đến mức nào cũng không thể đè bẹp đi những giấc mơ xinh đẹp sau này. Cuộc đời cũng như thế. Những bất hạnh đã trải qua không thể niêm yết khẳng định một cái kết không vẹn toàn cho em sau này. Đời này công bằng chính là cho em đồng đều có nỗi buồn và niềm vui. Em chỉ có thể tìm được hạnh phúc mới khi đã chịu buông bỏ những đau lòng đã từng. Chẳng có hạnh phúc nào là miễn phí, càng không có bất hạnh nào là không đáng. Hãy cứ nghĩ rằng thượng đế cho em một bài toán hạnh phúc khó hơn người khác. Người chỉ là muốn tập cho em sự kiên nhẫn mà hoàn thiện hơn, để vừa khít với một người tốt hơn sau này.

Gửi em, người đàn bà vẫn chưa thoát khỏi nỗi đau LY HÔN - Ảnh 2
Người chỉ là muốn tập cho em sự kiên nhẫn mà hoàn thiện hơn, để vừa khít với một người tốt hơn sau này - Ảnh minh họa: Internet

Tôi cũng biết đổ vỡ đã qua làm chai sạn hết thảy yêu thương và lòng tin nơi em. Nhưng xin em hãy tin vào duyên phận và tình yêu Em có thể từng hận mối tơ duyên lỡ làng đã qua. Nhưng hãy tin, dù là ít ỏi rằng duyên phận và tình yêu là hai điều diệu kì nhất trên thế gian này có thể hàn gắn hết mọi vết thương em đang mang. Không sớm cũng chẳng muộn, người đó sẽ đến, bằng lòng ở lại bên em cả đời. Khi ấy, em sẽ chẳng còn nhớ mình đã từng đau thương ra sao. Lúc đó em sẽ hiểu, tình yêu đổ vỡ như khắc cốt ghi tâm đã qua nào có thể bằng cảm giác yên bình cả một đời sau này. Chỉ có thể nói một câu “À, chính là người ấy” rồi mãn nguyện mà để hạnh phúc lan tràn.

Vì vậy, em à, nếu bây giờ chúng ta chưa thể hạnh phúc, chính là vì chưa tìm được người cuối cùng đó. Trước lúc đó, hãy là chính em một mình tốt nhất trước đã. Hãy mỗi ngày khiến mình tốt đẹp hơn, sống có giá trị và ý nghĩa hơn. Làm điều mình muốn, thanh thản, thông dông. Hãy khiến mình có thể giá trị hơn gấp trăm lần. Rồi người ấy sẽ đến, dùng giá trị trăm lần ấy để quý trọng em cả đời. Cho đến khi gặp được họ, hãy kiên nhẫn cho một cái kết sau cùng thật vẹn tròn, em nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn ông thương vợ chắc chắn không làm 10 điều này với bất cứ người phụ nữ nào khác
Vợ là bến bờ, là nhà. Vợ là người đồng cam cộng khổ cùng ta. Đàn ông trân trọng vợ thì đừng bao giờ tâm...
XEM TIẾP
Đàn ông ngu ngốc thì chỉ giỏi chu toàn bè bạn mà quên mất vợ con
Tay chị cứ vừa dỗ con khóc rồi lại lau nước mắt cho mình. Hình ảnh một người vợ như thế khiến cả một người...
XEM TIẾP
Vợ tốt sở hữu 9 đặc điểm này, có hơn 4 điểm thì xin chúc mừng, bạn đã trở thành báu vật của chồng!
Vợ tốt là người luôn ở bên, là hậu phương vững chắc, tiếp thêm sức mạnh cho chồng mọi lúc mọi nơi.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM