Gửi chồng cũ: Nhờ anh phản bội mà em đã có cơ hội được hạnh phúc

29/11/2016 10:32

Em đã học rất nhiều về bản thân mình kể từ khi chúng ta chia tay. Em đã học được rằng mình có khả năng chịu đựng nhiều hơn những gì từng nghĩ.

Gửi chồng cũ,

Em vẫn hay gọi tên anh chửi rủa từ sau khi chúng ta ly hôn. Nỗi đau khi phát hiện anh phản bội em không giống với bất kì nỗi đau nào khác mà em từng trải qua. Nó không chỉ hủy hoại cuộc hôn nhân của chúng ta mà còn cả lòng tự trọng, niềm tin và ước mơ của em trong tương lai. Tuy nhiên, suốt hai năm qua, nỗi đau này dần dần vơi đi.

Ngạc nhiên là nó đã được thay thế bởi lòng biết ơn. Chỉ trong 6 tháng qua, em ngày càng nhận ra rõ có rất nhiều lý do để em cảm ơn anh khi đã phản bội em và làm hủy hoại cuộc hôn nhân của chúng ta.

Em luôn cảm ơn anh đã "cung cấp" một nửa DNA cho con gái của chúng ta. Ngày của Bố vừa rồi, em đã gửi cho anh tin nhắn rằng: "Mừng ngày của Bố. Dù chúng ta không còn chung sống nhưng cảm ơn đã cùng em có Olivia. Em luôn cảm ơn anh vì việc đó". Từng câu chữ của em có ý nghĩa cả đấy nhé. Olivia là cuộc sống của em. Em biết đối với anh con cũng có ý nghĩa như thế. Cùng nhau, chúng ta đã tạo ra một cô bé tuyệt vời như thế. Em không thể có Olivia mà không có anh.

Cảm ơn anh đã giúp em chia nhỏ thức ăn để em có thể vừa ăn vừa cho con bú. Em nhớ rằng mình đã chia sẻ hình ảnh đó lên Facebook và nói rằng đó là điều ngọt ngào nhất mà em từng nhận được. Việc anh cắt thành từng miếng vừa ăn trong khi em cho con bú vẫn nằm ở vị trí đầu tiên trong nhật ký của em. Đó là một trong những kỷ niệm em thích nhất trong cuộc hôn nhân của chúng ta.

Cảm ơn anh đã chỉ em biết ý nghĩa thực sự của tình yêu và hôn nhân. Câu nói em yêu thích là: "Hôn nhân không phải là 50/50. Ly hôn mới là 50/50. Hôn nhân phải là 100/100. Không phải chia tất cả mọi thứ mà là cho mọi thứ mà mình có". Em sẽ không bao giờ hiểu được ý nghĩa thực sự của tình yêu, hôn nhân, sự ràng buộc mà không có mối quan hệ đầy chông gai của chúng ta và sự kết thúc đầy cay đắng.

Cảm ơn anh đã cho em cơ hội được hạnh phúc lần nữa. Một điều đáng ngạc nhiên, ly hôn là chất xúc tác tuyệt vời cho sự phản chiếu và tự cải thiện. Em đã học rất nhiều về bản thân mình kể từ khi chúng ta chia tay. Em đã học được rằng mình có khả năng chịu đựng nhiều hơn những gì từng nghĩ. Em đã học được cách yêu bản thân mình và làm thế nào để cảm thấy hạnh phúc khi độc thân. Em học được rằng tình yêu không phải là chuyện cổ tích. Em tin tất cả những bài học đó sẽ đưa em đến một mối quan hệ tuyệt vời và hạnh phúc khác trong tương lai.

Cảm ơn anh đã cho em cơ hội được hạnh phúc lần nữa. (Ảnh: Internet)

Cảm ơn anh về mọi điều.

 

Xem thêm: cách làm món lẩu gà, mang thai 1 tuần có dấu hiệu gì

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn bà yêu một đời, đàn ông chỉ yêu một thời?
Đàn bà một khi đã yêu ai thì chẳng màng đến bất cứ thứ gì, nguyện cả đời chỉ mãi yêu một người. Còn đàn...
XEM TIẾP
Đàn bà ngoại tình, có phải là do người chồng quá tệ?
Thất bại lớn nhất cuộc đời một người đàn ông đó là để vợ ngã vào vòng tay người khác, để cô ấy phải tìm...
XEM TIẾP
Khi đàn bà cô đơn trong chính ngôi nhà của mình quá lâu...
Phụ nữ lấy chồng rồi tưởng chừng sẽ bớt cô đơn hơn thời còn độc thân. Nhưng không, có lẽ nỗi cô đơn với họ...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM