Giây phút vợ chìm vào hôn mê sâu tôi mới hiểu vì sao dưới gối của cô ấy luôn nhét đầy bao cao su dự trữ

08/09/2016 06:55

Đến tận bây giờ tôi mới hiểu, mọi chuyện diễn ra đều có nguyên nhân của nó cả, chỉ trách tôi đã quá ngu, quá dốt khi không sớm nhận ra chân tướng sự thật.

Tôi kết hôn ở cái tuổi mà bạn bè đều đã con cái tay bồng tay bế, nhưng tôi chưa bao giờ cảm thấy hối hận vì mình kết hôn muộn, tôi rất hài lòng và mãn nguyện với vợ mình. Cô ấy là một người phụ nữ đảm đang, nết na và vô cùng xinh đẹp, lần đầu gặp cô ấy, tôi đã biết đây chính là người phụ nữ của cuộc đời mình. Mọi thứ về vợ tôi đều hoàn hảo, duy chỉ có điều, sức khỏe của cô ấy không được tốt, cho nên sau khi cưới, chúng tôi thống nhất sẽ chỉ sinh 1 con để đảm bảo sức khỏe cho vợ.

Ngày đứa con đầu lòng chào đời, tôi vui mừng khôn xiết, ở cái tuổi 38 mới được làm bố lần đầu, cảm giác giống như tôi đang ở trên thiên đường vậy. Mỗi lần nhìn con, tôi lại cảm thấy yêu vợ mình hơn, và luôn thầm cám ơn cô ấy đã không quản ngại 9 tháng 10 ngày vất vả bầu bì để sinh cho tôi một đứa trẻ khỏe mạnh như bây giờ.

Khỏi phải nói, sau khi sinh em bé, tôi càng chiều vợ hơn, được cái 2 vợ chồng tôi cũng có điều kiện kinh tế, nên tôi luôn mua những trang thiết bị tối tân nhất, đồ ăn thức uống cũng toàn là hàng nhập, hoặc mang dưới quê lên đảm bảo chất lượng cho 2 mẹ con. Lúc đầu tôi tính thuê giúp việc cho vợ, nhưng vợ tôi nói có quen một anh là họ hàng xa dưới quê, anh này nhà nghèo nhưng được cái chăm chỉ, đi làm giúp việc lau dọn cho người ta nhiều năm cũng có kinh nghiệm, nên vợ tôi ngỏ ý muốn thuê anh này lên giúp. Tôi tin vợ nên cũng đồng ý với cô ấy thuê anh này, vả lại, nhìn mặt mũi anh ta tử tế, làm tôi cũng khá yên tâm mặc dù nhiều khi cũng lấy làm lạ vì hiếm có nam giới làm giúp việc bao giờ.

Như đã thống nhất với vợ, chúng tôi chỉ định sinh 1 con nên chuyện quan hệ vợ chồng, 2 chúng tôi đều dùng biện pháp bảo vệ, vợ tôi không được khỏe nên tôi ít khi để vợ uống thuốc tránh thai, tôi đoán cũng vì thế mà cô ấy mua hàng đống bao cao su chất đầy dưới gối dùng dần. Tôi không để ý chuyện này lắm, vì nghĩ mỗi lần mua lại lẻ lẻ từng hộp thì cũng bất tiện, nên mua một lố dùng dần còn hơn. Cuộc sống 2 vợ chồng tôi vẫn êm đềm hạnh phúc cho đến một ngày.

Giây phút vợ chìm vào hôn mê sâu tôi mới hiểu vì sao dưới gối của cô ấy luôn nhét đầy bao cao su dự trữ - Ảnh 1
Nguồn: Internet

Tôi đang ở công ty, bỗng có tiếng chuông điện thoại reo, là anh giúp việc:

- Alo, anh Toàn à, chị Nhàn bị ngất trên đường, tôi đang đi chợ nhìn thấy nên đưa chị ý vào viện rồi, anh đến ngay đi, địa chỉ là…

Tôi tức tốc vơ đống giấy tờ còn đang làm dở bỏ vào cặp rồi chạy nhanh đến bệnh viện, đến nơi, cảnh tượng tôi nhìn thấy là vợ mình đang nằm trên giường bệnh với một đống ống thở chằng chịt, tôi ngồi sụp xuống ôm mặt khóc nức nở, sao tai họa này lại ập đến với vợ tôi cơ chứ.

Cả đêm hôm ấy, tôi đứng ngồi không yên chỉ lo vợ sẽ xảy ra chuyện, con thì còn nhỏ thế này, tôi biết phải làm sao đây. Sau khi tranh thủ ra hàng ăn bát cháo lấy sức, tôi vật vờ lết đôi chân về phía phòng bệnh, bỗng tôi khựng lại vì nghe thấy một chuyện còn kinh hoàng hơn cả. Tôi rón rén mở hé cánh cửa rồi đứng ngoài lắng nghe.

Trời ơi, thì ra anh “họ hàng” dưới quê kia chính là nhân tình lâu nay của vợ tôi, cô ta đã dựng lên một màn kịch hoàn hảo để dễ dàng đưa hắn ta vào nhà, rồi hai người họ ngoại tình công khai với nhau trong ngôi nhà ấy, hóa ra không phải vợ tôi ra ngoài rồi bị ngã, mà cô ta lén lút tằng tịu với anh “họ hàng xa” kia đến mức đột quỵ rồi ngất đi phải nhập viện, còn anh ta vì cảm thấy sợ hãi và hối hận, nên bây giờ mới ngồi bên cạnh giường vợ tôi mà vừa xin lỗi vừa khóc nức nở vì đã trót quyến rũ “chủ nhà” khiến cô ấy lâm vào tình cảnh này.

Giây phút vợ chìm vào hôn mê sâu tôi mới hiểu vì sao dưới gối của cô ấy luôn nhét đầy bao cao su dự trữ - Ảnh 2
Nguồn: Internet

Tôi khẽ đóng cánh cửa lại mà trong lòng đắng chát còn chân tay thì run rẩy, hóa ra nhân lúc tôi đang đầu tắt mặt tối ở ngoài kia kiếm tiền về lo cho mẹ con cô ta, thì cô ta ở nhà qua lại với người tình đến mức phải nhập viện. Tôi nhếch mép cười khinh cho số phận khốn nạn của mình, người vợ mà bấy lâu nay tôi tưởng là đoan trang hiền dịu hóa ra là loại đốn mạt này sao. Tôi đã làm gì sai mà ông trời đầy đọa tôi như thế này, có cái lý do hôn mê nào đáng xấu hổ như của vợ tôi không, tôi nên bỏ mặc cô ta hay vì tình nghĩa, vì cô ta là mẹ con tôi mà tiếp tục chăm sóc cô ta đây?.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Tâm sự của người đàn bà bị phản bội: Dù tha thiết mấy cũng không tha thứ được
Tôi căm hận sự phản bội như kẻ từng biết bị đâm mà ôm thù tránh xa mọi thứ sắc nhọn. Tôi vẫn đau lòng,...
XEM TIẾP
Tôi thấy mình không sai khi là tình nhân của người đàn ông 50 tuổi
Tôi biết rõ anh có vợ và 2 con. Chúng tôi sống cách xa nhưng sẵn sàng đến với nhau bất cứ khi nào tôi...
XEM TIẾP
Có những người đàn bà sống không cần chồng
Không gì bòn rút thanh xuân của người đàn bà hơn một cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Lấy chồng 5 năm, chị già đi...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM