Giải đáp thắc mắc: Chồng có con riêng bên ngoài phải làm sao?

14/08/2018 07:11

Ngoại tình hiện nay đang là một hiện tượng tràn lan ngoài xã hội. Những người phụ nữ có chồng ngoại tình thường rất đau khổ, nhưng họ lại mong muốn tha thứ bởi vì nghĩ cho con. Thế nhưng có những ông chồng đã có con riêng với người tình. Vậy đối phó với tình huống chồng có con riêng bên ngoài phải làm sao?

Thực tế, người phụ nữ thường rất bao dung, rất mong muốn tha thứ khi chồng ngoại tình để con mình có một gia đình hạnh phúc. Thế nhưng khi gặp câu hỏi chồng có con riêng bên ngoài phải làm sao, có rất nhiều người tỏ ra lúng túng, không biết phải trả lời như thế nào. Liệu mình có nên tha thứ cho chồng không? Rồi đứa con riêng ấy phải giải quyết như thế nào mới hợp tình, hợp lí?

Để trả lời cho câu hỏi: Chồng có con riêng bên ngoài phải làm sao, chúng ta hã cùng tham khảo những cách ứng phó dưới đây nhé!

Chồng có con riêng bên ngoài phải làm sao?

1. Cho bản thân thời gian để suy nghĩ

Bất cứ người phụ nữ nào, khi yêu họ đều rất tin tưởng chồng. Họ luôn nghĩ đến một cái kết thật hạnh phúc cho cả hai. Thế nên, khi phát hiện ra chồng có người phụ nữ bên ngoài, họ sẽ thường rất sốc, thậm chí có nhiều người rơi vào tình trạnh khủng hoảng.

Khi chồng có con riêng bên ngoài, bạn hã cho bản thân thời gian để suy nghĩ
Khi chồng có con riêng bên ngoài, bạn hã cho bản thân thời gian để suy nghĩ - Ảnh minh họa: Internet

Trong tình huống đó, chúng ta thường không thể kìm chế được bản thân nên có thể thốt ra những lời nói tiêu cực, gây ảnh hưởng xấu đến chính mình và người khác. Vì vậy để trả lời cho câu hỏi "chồng có con riêng bên ngoài phải làm sao?" thì trước hết, dù có giận dữ hay bực tức đến đâu, bạn cũng phải dành cho bản thân mình một chút thời gian để trấn tĩnh. Sau đó mới bắt đầu nhìn nhận và giải quyết vấn đề nhé!

2. Nói chuyện nghiêm túc với chồng

Mỗi người mỗi tính, thế nên khi đối mặt với những vấn đề éo le như vậy, có người suy nghĩ tìm cách giải quyết, có người chọn cách im lặng giận giỗi và cũng có người làm ầm lên để hả cơn tức giận đang ngự trị. Vậy còn bạn, khi chồng có con riêng bên ngoài phải làm sao?

Khi đối mặt với câu hỏi: Chồng có con riêng bên ngoài phải làm sao? Thì bạn sẽ giải quyết như thế nào?
Khi đối mặt với câu hỏi: Chồng có con riêng bên ngoài phải làm sao? Thì bạn sẽ giải quyết như thế nào? - Ảnh minh họa: Internet

Bạn biết không, mọi chuyện đều có nguyên do và những gì bạn cần làm sau khi đã có thời gian suy nghĩ là hãy ngồi nói chuyện một cách thật nghiêm túc với chồng của mình. Ngoại tình là một vấn đề nhạy cảm, nó có thể làm cho người phụ nữ đau đớn, thất vọng, thậm chí mất niềm tin vào tình yêu và cuộc sống. Trong tình huống này, nếu bạn vẫn muốn níu giữ hạnh phúc, thì hãy cùng chồng nói chuyện, tìm hiểu ngọn nguồn và nguyên nhân. Đồng thời, bạn nên xem xét thái độ của chồng khi mói chuyện với bạn. Anh ấy có thực sự cần tha thứ hay không?

3. Đề cập đến đứa con riêng của chồng

Sau cuộc nói chuyện nghiêm túc với chồng nếu anh ấy tỏ thái độ hối hận, muốn quay về với gia đình thì điều bạn nên làm tiếp theo là đề cập về đứa con riêng của chồng. Nếu bản thân bạn muốn tha thứ cho chồng thì hãy cùng anh ấy gánh vác trách nhiệm về đứa con bên ngoài đó.

Nhiều người hỏi:"Tại sao tôi lại phải đi gánh vác trách nhiệm cho đứa con đó?" hay "Có cách nào làm anh ấy cắt đứa liên lạc với người phụ nữ và đứa con của họ không?"... Thế nhưng, câu hỏi đó hoàn toàn không phù hợp với tình cảnh của hiện tại. Nếu chồng bạn là một người có trách nhiệm, anh ấy nhất định sẽ tìm cách để chu cấp cho con và dĩ nhiên là lén lút, dần dà cứ như vậy thì chuyện anh ấy quay lại với người tình chắc chắn có thể sẽ xảy ra.

Bạn nên nhớ đứa trẻ không có tội phải gánh trách nhiệm của người lớn. Hãy yêu thương và bao dung hơn để có một cuộc sống hạnh phúc nhé
Bạn nên nhớ đứa trẻ không có tội phải gánh trách nhiệm của người lớn. Hãy yêu thương và bao dung hơn để có một cuộc sống hạnh phúc nhé - Ảnh minh họa: Internet

 Thế nên, bạn hãy cùng chồng chịu trách nhiệm cho đứa con riêng của anh ấy cả về vật chất lẫn tinh thần. Chắc chắn anh ấy sẽ cảm thấy trân quý và biết ơn bạn rất nhiều. 

4. Cố gắng bỏ qua những lỗi lầm và đừng bao giờ nhìn về quá khứ

Sau khi đã chấp nhận đứa con riêng của chồng thì không việc gì bạn phải dày vò bản thân mình và chồng thêm nữa đúng không? Nếu đã chấp nhận tha thứ, bạn nên cố gắng bỏ qua những lỗi lầm và hướng về một tương lai hạnh phúc. Qua chuyện này, bạn hãy sống cho bản thân nhiều hơn, cố gắng quên đi quá khứ để tạo dựng lại gia đình nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Phụ nữ bị bạo hành gia đình: Lời giải nào cho nỗi đau thể xác và tâm hồn?
Ngày nay, phụ nữ bị bạo hành gia đình không còn là vấn đề của riêng mỗi gia đình nữa mà được cả xã hội...
XEM TIẾP
Thư gửi người yêu cũ của chồng - người mà tôi vừa giận vừa thương
Trên đời này chắc chẳng ai điên rồ như tôi, ngồi viết thư gửi người yêu cũ của chồng mà nước mắt tuôn trào, vì...
XEM TIẾP
Nằm mơ thấy người yêu cũ của chồng liệu có phải là điềm báo xấu?
Nhiều phụ nữ có gia đình băn khoăn rằng khi nằm mơ thấy người yêu cũ của chồng liệu có phải là điềm báo xấu...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM